Họp báo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng" lần thứ hai - năm 2017

Thứ Sáu, 19/05/2017, 21:42:10
 Font Size:     |        Print

Ngày 19-5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" lần thứ hai - năm 2017. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải “Búa liềm vàng” chủ trì họp báo.

Giải Búa liềm vàng được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng được đăng, phát trên các loại hình báo chí do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017 đã được phát động nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-2017) và Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-2018).

Mọi công dân Việt Nam (ở trong và ngoài nước) có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép, đều được tham dự. Các tác phẩm báo chí tham dự giải là những tác phẩm được đăng, phát kể từ ngày 1-11-2016 đến 31-10-2017. Giải cũng được trao cho các cơ quan báo chí tổ chức tốt việc tham gia và đạt nhiều kết quả tuyên truyền về xây dựng Đảng, có nhiều tác giả, tác phẩm đoạt giải; các ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai phát động Giải đạt kết quả tốt ở đảng bộ, địa phương mình...

Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017 có cơ cấu giải bao gồm: một giải Đặc biệt (trị giá 100 triệu đồng), năm giải A (mỗi giải 50 triệu đồng), 10 giải B (mỗi giải 35 triệu đồng), 12 giải C (mỗi giải 25 triệu đồng), 25 giải Khuyến khích (mỗi giải 10 triệu đồng) trao cho các tác giả, tác phẩm; 10 giải đồng hạng Xuất sắc (mỗi giải 15 triệu đồng) trao cho các cơ quan báo chí, ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

Phát biểu ý kiến tại họp báo, đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, Giải Búa liềm vàng lần thứ hai là sự tiếp nối thành công của Giải búa liềm vàng lần thứ nhất, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng - nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của Đảng. Năm nay, Giải Búa liềm vàng được phát động có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh chúng ta bước sang năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhất là thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Trong bối cảnh hiện nay, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, giữ vững niềm tin của nhân dân với Đảng, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Ban Tổ chức Giải mong muốn mọi công dân, các cơ quan báo chí, các tổ chức đảng hưởng ứng tham gia, cổ vũ, động viên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, với dân tộc, với Đảng và với nhân dân.

Tại buổi họp báo, các đồng chí chủ trì, điều hành họp báo đã trả lời các câu hỏi của nhà báo, trao đổi những vấn đề chung quanh mục đích, ý nghĩa và nội dung, thể lệ của Giải.

Tác phẩm dự Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017 xin gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, số 69 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội; ĐT: 080 45100; (04) 32373667; email: bualiemvang@xaydungdang.vn.

Thể lệ Giải Búa liềm vàng và mọi chi tiết liên quan đến Giải được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên Tạp chí Xây dựng Đảng điện tử: www.xaydungdang.org.vn, Mục Giải Búa liềm vàng.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC