An táng 12 hài cốt liệt sĩ và chuyên gia hy sinh tại Lào

Thứ Sáu, 19/05/2017, 14:58:43
 Font Size:     |        Print
 

Đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (Hương Sơn).

NDĐT - Ngày 19-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Dự lễ truy điệu có đoàn đại biểu nước CHDCND Lào; đại diện đoàn công tác đặc biệt của Chính phủ, Bộ Tư lệnh QK4, tỉnh Hà Tĩnh, cùng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, lực lượng vũ trang trong tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Hương Sơn.

Trong tiếng quân nhạc trầm hùng, sâu lắng tiễn biệt các liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào; gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân gia đình các liệt sĩ. Đồng thời cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc Lào đã phối hợp tìm kiếm, quy tập, tổ chức lễ tưởng niệm và đưa tiễn các liệt sĩ về với quê hương, đất mẹ thân yêu.

* Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 18-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (Hương Sơn), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại CHDCND Lào

Được biết, từ năm 1999 đến nay, Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 750 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước an táng. Trong đó, tại tỉnh Bôlykhămxay quy tập được 503 hài cốt, Thủ đô Viêng Chăn quy tập được 118 hài cốt, tỉnh Viêng Chăn quy tập được 129 hài cốt. Riêng mùa khô 2016-2017, Đội Quy tập hài cốt tỉnh Hà Tĩnh đã cất bốc được một hài cốt liệt sĩ tại Thủ đô Viêng Chăn và 11 hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Bôlykhămxay.

NGÔ TUẤN

Chia sẻ