Tặng tủ sách cho trẻ em ở quần đảo Trường Sa

Thứ Sáu, 19/05/2017, 09:40:30
 Font Size:     |        Print
 

Trẻ em ở quần đảo Trường Sa thích thú đọc những quyển sách mới do Công ty Lịch Xuân Phương Nam tặng.

NDĐT – Trong khuôn khổ chuyến thăm, tặng quà quân, dân trên huyện đảo Trường Sa và các chiến sĩ ở Nhà giàn DK1 của Đoàn công tác số 11, Công ty Lịch Xuân Phương Nam đã tặng ba tủ sách thiếu nhi cho trẻ em ở các đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây.

Đoàn công tác gồm hơn 200 thành viên thuộc các cơ quan: Ban Tuyên giáo Trung ương, Kho bạc Nhà nước Việt Nam, huyện Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định) và tỉnh Kon Tum. Đoàn do Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Hải quân làm Trưởng đoàn.

Trong hải trình 10 ngày, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân trên các đảo Song Tử Tây, Đảo Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Đá Tây, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1.

Đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây hiện có hơn 10 thiếu nhi mỗi đảo. Trước đây, các em chỉ có sách giáo khoa và gần như chưa có sách tham khảo hay sách giải trí để đọc. Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh đã trực tiếp trao tặng cho thiếu nhi ở các đảo này ba tủ sách thiếu nhi, mỗi tủ sách có 400 quyển; bao gồm sách tham khảo, truyện tranh, văn học thiếu nhi, thường thức khoa học... qua đó giúp các em tiếp cận thông tin, giải trí trong và sau giờ học.

HOÀNG LIÊM

Chia sẻ