Tiếp khách

Thứ Sáu, 19/05/2017, 03:05:24
 Font Size:     |        Print

Sáng 18-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng TRỊNH ÐÌNH DŨNG tiếp Thứ trưởng Năng lượng LB Nga Y.Xen-ty-u-rin.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp dầu khí hai nước, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp dầu khí LB Nga tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam, cùng tìm kiếm các cơ hội hợp tác tại LB Nga và các nước thứ ba. Phó Thủ tướng đề nghị LB Nga tiếp tục tạo điều kiện để Liên doanh dầu khí Rusvietpetro và Gazpromviet triển khai hiệu quả các dự án khai thác dầu khí tại LB Nga.

Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng và Thứ trưởng Y.Xen-ty-u-rin cùng thống nhất rằng, hợp tác hai nước trong lĩnh vực năng lượng được Chính phủ hai nước quan tâm thúc đẩy, đặc biệt là hợp tác dầu khí. Ðây là một trong những lĩnh vực hợp tác trụ cột và hiệu quả trong quan hệ song phương, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách mỗi nước. Hai bên cũng trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thỏa thuận dầu khí giữa hai nước, từ đó có những giải pháp để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đặc biệt quan trọng này.

Thứ trưởng Năng lượng LB Nga Y.Xen-ty-u-rin cho biết, các doanh nghiệp dầu khí hàng đầu của Nga đang hợp tác chặt chẽ với Việt Nam tại các dự án đã ký kết, đồng thời tích cực tìm kiếm những dự án hợp tác mới.

PV

Chia sẻ