Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Thứ Sáu, 19/05/2017, 02:17:22
 Font Size:     |        Print

Chiều 18-5, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ðoàn có 50 đại biểu, trong đó có hai Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và một Anh hùng LLVTND, các thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

Phát biểu tại buổi tiếp, khẳng định Ðảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng người có công, Phó Thủ tướng cho biết nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, trợ cấp, phụ cấp, bảo hiểm y tế, điều dưỡng, đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm… đã được ban hành và thực hiện. Ðể đền đáp sự hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân..., cả hệ thống chính trị phải tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa chính sách với người có công, huy động nhiều nguồn lực của địa phương và toàn xã hội. Bên cạnh đó, cần rà soát lại chính sách ưu đãi đối với người có công để điều chỉnh cho phù hợp, bảo đảm tất cả người có công đều được thụ hưởng.

Nhắc lại tấm gương chiến đấu hy sinh của những người con đất Quảng như Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu người có công của TP Tam Kỳ phát huy truyền thống cách mạng, tham gia xây dựng chính quyền cơ sở, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, giáo dục con cháu thực hiện tốt chính sách của Ðảng, Nhà nước. Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực của thành phố trong việc chăm lo người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý uống nước, nhớ nguồn; mong Tam Kỳ làm tốt hơn nữa công tác này.

* Sáng 18-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 17. Tới dự, có Ðại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng; Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Ðảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QÐND Việt Nam, cùng đại diện các bộ, ban, ngành.

Năm nay, có 405 công trình, sáng kiến (trong đó có 186 công trình khoa học và 219 sáng kiến) thuộc chín lĩnh vực, của 741 tác giả, ở 33 đơn vị đầu mối trực thuộc Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tham gia. Chất lượng các công trình, sáng kiến ngày càng cao. Nhiều công trình có ý nghĩa khoa học, thực tiễn và hiệu quả… Tại buổi lễ, 18 đơn vị có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 209 công trình, sáng kiến, trong đó có 17 giải nhất, 41 giải nhì, 60 giải ba và 91 giải khuyến khích được nhận Giấy chứng nhận của Tổng cục Chính trị.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Ðại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị, tuổi trẻ toàn quân tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quan điểm của T.Ư, Quân ủy T.Ư về thanh niên, công tác thanh niên Quân đội và công tác khoa học - công nghệ trong thời kỳ mới; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình tài năng trẻ nghiên cứu khoa học; kịp thời biểu dương, khen thưởng và có cơ chế, chính sách ưu đãi đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu...

PV và TTXVN

Chia sẻ