Hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa

Chủ Nhật, 16/04/2017, 04:44:53
 Font Size:     |        Print
 

Tiết mục biểu diễn hát sắc bùa Minh Hóa trong đêm khai hội rằm tháng ba huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Từ ngày 6 đến 10-4, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và Hội rằm tháng ba truyền thống với các hoạt động: dâng hương tại thác Bụt, giải bóng chuyền nam nữ, các môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian.

Ban tổ chức còn phối hợp Sở Công thương và các doanh nghiệp tổ chức Hội chợ thương mại năm 2017 với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong đó, ưu tiên các gian hàng sản phẩm nông, lâm sản, thủ công mỹ nghệ địa phương. Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và hội rằm tháng ba truyền thống ở huyện Minh Hóa đã thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách tham gia. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và quảng bá những tiềm năng du lịch của địa phương...

Tin, ảnh: Hương Giang

Mở lớp đào tạo nghề cho hơn 4.600 lao động nông thôn

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa phê duyệt kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2017. Theo đó, tỉnh sẽ mở 135 lớp học, cho hơn 4.600 người học, với ngành nghề đào tạo gồm nhóm nghề: phi nông nghiệp và nhóm nghề nông nghiệp. Đối tượng là người lao động thuộc dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, người khuyết tật; lao động nữ bị mất việc làm.

Hùng Tráng

Hỗ trợ khu sân chơi cho trẻ em vùng núi Nà Hang

Hưởng ứng Tháng thanh niên 2017, Đoàn Thanh niên Công an TP Tuyên Quang kết hợp nhóm Cùng hành động và bà con thôn Ngòi Nẻ, huyện Nà Hang (Tuyên Quang) đầu tư hỗ trợ khu sân chơi cho trẻ em trên diện tích 1.000 m2. Công trình bao gồm các hạng mục vui chơi như bập bênh, thú nhún, cầu trượt, xích đu, đường chạy tạo sức rướn, hệ xà đu, hệ xà treo, được lắp đặt hoàn toàn bằng các vật liệu thân thiện... Mô hình khu sân chơi sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hằng

Chia sẻ