Văn phòng Quốc hội phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017

Thứ Năm, 12/01/2017, 08:30:40
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Văn phòng Quốc hội.

NDĐT - Sáng 12-1, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trọng tâm là việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2016-2020, là năm Quốc hội khóa XIII và các cơ quan trong bộ máy nhà nước tổng kết nhiệm kỳ; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Quốc hội đã và đang có những đổi mới mạnh mẽ, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, được cử tri hoan nghênh. Đồng thời, cũng là năm đầu tiên Tổng Thư ký Quốc hội, Ban Thư ký và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội hoạt động theo quy định mới...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và biểu dương những kết quả rất đáng trân trọng mà Văn phòng Quốc hội đã đạt được trong năm 2016.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, trong thành công của Quốc hội thời gian qua, có sự đóng góp rất lớn của Văn phòng Quốc hội, là cơ quan tham mưu giúp việc của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong năm qua, các cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng Quốc hội đã làm việc tích cực, trách nhiệm, tâm huyết vì sự phát triển của Quốc hội và đất nước. Tuy là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, trong điều kiện Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội mới được kiện toàn, cơ cấu tổ chức của các cơ quan của Quốc hội có nhiều thay đổi, Tổng thư ký Quốc hội, Ban Thư ký và Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội cũng bắt đầu hoạt động theo quy định mới nhưng cả bộ máy Văn phòng đã vào cuộc nhanh chóng và phát huy tốt vai trò tham mưu, phục vụ của mình.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Văn phòng Quốc hội cần thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao vai trò, trách nhiệm để khắc phục những tồn tại, hạn chế, năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, năm 2017 tiếp tục là năm đặt ra nhiều thử thách; yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng nặng nề; đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội phải không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, chủ động, nhạy bén trước diễn biến của thực tiễn, xây dựng được phương pháp làm việc khoa học, chuyên nghiệp; tham mưu tích cực đúng trọng tâm, trọng điểm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng; tin tưởng, trong năm 2017, với tập thể đoàn kết, dân chủ, trí trí tuệ và quyết tâm cao, Văn phòng Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, tiếp tục đổi mới, đề xuất nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng của Quốc hội; xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy của Quốc hội.

Tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho tập thể Văn phòng Quốc hội. Các Phó Chủ tịch Quốc hội trao tặng Cờ Thi đua cho ba tập thể: Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Vĩnh Phúc và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một tập thể và năm cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao Cờ thi đua Văn phòng Quốc hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2016 của Văn phòng Quốc hội.

Kết thúc Hội nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã phát động phong trào thi đua yêu nước tại Văn phòng Quốc hội năm 2017 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong công tác tham mưu, phục vụ Quốc hội”.

THÁI AN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC