Tiếp khách

Thứ Năm, 12/01/2017, 02:51:45
 Font Size:     |        Print

Chiều 11-1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hung-ga-ri B.Cho-bo nhân dịp sang Việt Nam ký Hiệp định khung về hợp tác tín dụng trị giá 440 triệu ơ-rô giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hung-ga-ri.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ hai nước trong việc thúc đẩy các bộ, ngành hoàn tất thủ tục để kịp ký Hiệp định này. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hoạt động đối ngoại giữa hai nước đầu năm 2017, chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hung-ga-ri Ô.Vích-to dự kiến vào tháng 4-2017. Với Hiệp định khung này, hai bên sẽ thực hiện nhiều dự án hợp tác trong các lĩnh vực mà Hung-ga-ri có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như quản lý nguồn nước, xử lý nước thải, công nghệ thông tin và an ninh mạng, y tế…

Về hợp tác kinh tế, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, kim ngạch thương mại giữa hai nước còn ở mức thấp, chưa tương xứng tiềm năng và mong muốn của hai bên, vì vậy cần rà soát việc triển khai biên bản Khóa họp VI của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam - Hung-ga-ri để xây dựng các chương trình, kế hoạch hợp tác song phương, chuẩn bị cho Khóa họp lần thứ VII dự kiến tổ chức vào tháng 3-2017 tại Hung-ga-ri. Hai bên đánh giá cao vai trò của các thế hệ sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại Hung-ga-ri trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC