CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Thứ Ba, 10/01/2017, 19:10:34
 Font Size:     |        Print

Ngày 10-1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cùng đoàn công tác của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách tại xã Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa) và TP Quảng Ngãi nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Tại chương trình "Tết Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Đinh Dậu 2017", đồng chí Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm) cho các hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã; thăm hỏi và trao năm suất quà tặng gia đình các bà: Nguyễn Thị Hường, Đặng Thị Cúc, Võ Thị Lan, các ông: Võ Minh Tâm, Nguyễn Loan, là những hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Phương.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Võ Văn Thưởng chia sẻ những khó khăn của các gia đình; đồng thời chúc các gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo tỉnh, huyện cần quan tâm, tích cực hỗ trợ người nghèo trong tỉnh, nhất là xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa - một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại trong các đợt lũ, lụt cuối năm 2016.

* Tại TP Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết Vì người nghèo - Đinh Dậu 2017".

Đến nay, toàn tỉnh Nghệ An còn 74.747 hộ nghèo, đời sống người dân, nhất là ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa gặp rất nhiều khó khăn; trong đó, có nhiều trường hợp người già không nơi nương tựa, ốm đau bệnh tật, người nghèo neo đơn và nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần được sự chia sẻ, quan tâm giúp đỡ, nhất là trong dịp Tết. Hưởng ứng chương trình, đến thời điểm này, đã có 279 tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình "Tết Vì người nghèo - Đinh Dậu 2017" với số tiền hơn 43 tỷ 653 triệu đồng. Chương trình có ý nghĩa lớn, góp phần giúp người nghèo đón Xuân mới đầm ấm, an vui; qua đó khích lệ, động viên họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong ba năm qua, chương trình Tết Vì người nghèo đã vận động hơn 1.000 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ gần 90 tỷ đồng. Hơn 165 nghìn lượt hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được trao quà Tết.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đoàn công tác của T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ nghèo tỉnh Quảng Bình. Đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Khuyến ở thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa và mẹ Cao Thị Tuyết ở thôn Lâm Lang, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa; tặng quà 50 gia đình chính sách và gia đình hội viên phụ nữ nghèo ở hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Dịp này, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Sở Công thương Quảng Bình tổ chức đoàn công tác đến thăm và trao 2.200 suất quà Tết trị giá 900 triệu đồng tặng người dân các xã: Hưng Trạch, huyện Bố Trạch; Quảng Tân, thị xã Ba Đồn và Yên Hóa, huyện Minh Hóa.

* UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán 2017 cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội và các hộ giải tỏa trên địa bàn.

Các đối tượng chính sách gồm: Hộ nghèo còn và không còn sức lao động, thân nhân liệt sĩ, cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thương binh, bệnh binh, Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng Lao động… được hỗ trợ từ 600 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/người. Đối với công nhân lao động khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo thuộc hộ nghèo, người hành nghề xe thồ, xích-lô; đối tượng nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở xã hội; phạm nhân… sẽ được nhận hỗ trợ từ 200 đến 500 nghìn đồng/người.

Ngoài ra, thành phố hỗ trợ 800 nghìn đồng/hộ đối với hộ giải tỏa đã bàn giao mặt bằng đang ở tạm tại khu chung cư, nhà tạm hoặc đang được hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế.

* Nhân dịp năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã đến dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang ở TP Cần Thơ. Tỉnh Thanh Hóa có 780 liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tại TP Thanh Hóa, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban tổ chức Đông ấm xứ Thanh 2016, thực hiện đêm nhạc từ thiện "Góp yêu thương - Mang yêu thương về với bản làng". Đêm nhạc huy động được gần 100 triệu đồng trợ giúp đồng bào khó khăn ở các xã: Các Sơn, Tùng Lâm (huyện Tĩnh Gia). Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp Báo Tiền Phong và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao 1.000 suất quà, tổng trị giá 500 triệu đồng tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách ở hai huyện Quan Sơn và Quan Hóa.

* Ngày 10-1, tại lễ phát động phong trào thi đua năm 2017 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức, công nhân, viên chức lao động Thủ đô đã khẳng định, quyết tâm khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo hăng hái thi đua lao động, sản xuất và công tác, bảo đảm mục tiêu "Năng suất, chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động" ngay từ những ngày đầu năm mới. Các cấp công đoàn thành phố đề ra chín chỉ tiêu và tám nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm hướng về cơ sở, nhằm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Trước mắt, tổ chức công đoàn các cấp tập trung chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Đinh Dậu. Trao quà, tổ chức xe ô-tô miễn phí đưa đón công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, ngày 10-1, Công an TP Cần Thơ tổ chức thăm hỏi, tặng 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ nghèo, khó khăn ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Bên cạnh đó, Công an TP Cần Thơ phối hợp ngành y tế huyện Phong Điền tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân ở xã Nhơn Nghĩa nhằm hỗ trợ các hộ gia đình đón năm mới vui tươi, hạnh phúc...

PV

Chia sẻ