Quy định xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó cơ quan, đơn vị tại Bắc Cạn

NDĐT - Tỉnh ủy Bắc Cạn vừa ban hành Quy định số 01-QĐ/TU về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. (31/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Sao chép và thổi phồng bộ máy

  28/10/2017
Đến nay, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đã sắp xếp giảm tám phòng, ban.  

Sắp xếp tổ chức, bộ máy ở TP Hồ Chí Minh

  27/10/2017
Những năm qua, các nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, định hướng đổi mới tổ chức bộ máy Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội..., được Thành ủy TP Hồ Chí Minh triển khai thực hiện một cách quyết liệt, toàn diện và đạt những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố còn nhiều bất cập, cần tiếp tục sắp xếp theo hướng mạnh dạn và quyết liệt hơn nữa. 

Cẩn trọng khi phát biểu ý kiến

  26/10/2017
Buổi họp thôn hôm ấy chưa bao giờ sôi nổi và có nhiều ý kiến như vậy. Giới thiệu nhân sự để bầu trưởng thôn, nhưng mỗi xóm đều đề cử một người ở xóm mình. Trong số bốn người được giới thiệu có một số chưa là đảng viên, nếu họ trúng cử thì không thể thực hiện được mô hình "nhất thể hóa" mà nhiều địa phương đang làm.  

Ðể tránh lặp lại sai phạm của một số dự án BOT giao thông

  26/10/2017
Thời gian vừa qua, trong điều kiện nguồn lực Nhà nước hạn hẹp, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã mở rộng xã hội hóa, thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách, giảm bớt áp lực nợ công, cải thiện năng lực hạ tầng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, chủ trương này đã phần nào bị bóp méo, để lại nhiều dự án BOT tai tiếng, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội. 

Kiểm soát từ "gốc" để ngăn chặn tiêu cực trong đấu thầu thuốc

  24/10/2017
Năm 2015, từ kết quả đấu thầu thuốc trong cả nước năm 2014, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát hiện 23 nhãn thuốc có hàm lượng, dạng bào chế, dạng phối hợp không thông dụng nhưng có giá trúng thầu cao bất hợp lý. Các nhãn thuốc này đã phải kê khai lại giá và không được đưa vào hồ sơ mời thầu những năm sau đó.  

Các địa phương thông báo nhanh kết quả Hội nghị T.Ư 6 (khóa XII)

  23/10/2017
Tỉnh ủy các tỉnh Bắc Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị T.Ư 6 (khóa XII) tới cán bộ chủ chốt của tỉnh.  

Tiếp tục hoàn thiện chính sách bảo hiểm xã hội

  22/10/2017
Tính tới tháng 9-2017, gần 13,5 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trong cả nước, tăng 270 nghìn người so quý IV-2016. Theo quy định của Luật BHXH 2014, từ ngày 1-1- 2016, quỹ BHXH bắt buộc và quỹ BHXH tự nguyện nhập thành một quỹ chung. Hết tháng 12-2016, kết dư quỹ BHXH khoảng 435,5 nghìn tỷ đồng, tăng 22,44% so cuối năm 2015.  

Trao học bổng tặng con thương binh, liệt sĩ công an

  22/10/2017
Tại Hà Nội, Bộ Công an vừa tổ chức lễ tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) trao tặng các cháu là con thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND. 

Sát hạch cấp ủy

  21/10/2017
Năm 2017, tỉnh Bắc Cạn tổ chức thi thuyết trình thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp gắn với cải cách hành chính và sửa đổi lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tất cả 12 đảng bộ cấp huyện, thành phố trực thuộc. Người dự thi là lãnh đạo cấp ủy, các đơn vị, trực tiếp thuyết trình với yêu cầu phải báo cáo trung thực tình hình thực tế của địa phương, đồng thời đưa ra giải pháp để đạt được các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đề ra trong nghị quyết đại hội đảng bộ cấp ấy. 

Cần kịp thời xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên

  21/10/2017
Thời gian qua, không ít sai phạm xảy ra ở nhiều cấp ủy đảng của tỉnh Bình Định nhưng không được phát hiện và xử lý kịp thời, hoặc xử lý còn nương nhẹ, thiếu kiên quyết, gây dư luận không tốt. Ở những nơi này, tập thể cấp ủy, người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, chưa thẳng thắn đấu tranh tự phê bình và phê bình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân của những yếu kém, bất cập theo tinh thần các nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.  

Đổi mới công tác cán bộ ở Bảo Yên

  20/10/2017
Nằm giữa sông Hồng và sông Chảy, với 15 dân tộc sinh sống, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) có địa hình bị chia cắt, giao thông khó khăn, sản xuất chậm phát triển, trình độ dân trí hạn chế. Huyện ủy Bảo Yên xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, nhất là đội ngũ cán bộ cấp xã, thôn, bản.  

Ngăn ngừa lạm quyền trong công tác cán bộ (Tiếp theo và hết) (*)

  18/10/2017
Sau gần 20 năm thực hiện Chiến lược công tác cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết T.Ư 3, khóa VIII, vẫn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế. Ðiều này được chỉ rõ tại Văn kiện Ðại hội XII của Ðảng, nhất là hai nghị quyết T.Ư 4, khóa XI và XII.