Đề nghị kỷ luật Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

NDĐT - UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đồng chí Bùi Đức Chánh, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hồ Văn Thế, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung.  (29/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đi lễ cầu danh

  12/04/2018
Cuối tuần về thăm quê, chị gái gợi ý: - Đầu năm sao cậu không đi lễ chùa. Chùa làng mình bây giờ đông lắm! 

Đổi mới trong công tác đánh giá cán bộ ở Bình Thuận

  12/04/2018
Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công tác cán bộ là một trong những giải pháp mà Tỉnh ủy Bình Thuận triển khai thực hiện trong thời gian qua. 

Kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau

  11/04/2018
Chiều 10-4, thông tin từ Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Ðảng đối với đồng chí Ðoàn Tấn Sỹ, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau, vì sai phạm trong chỉ đạo, điều hành, có dấu hiệu bao che liên quan đến sai phạm của cấp dưới là ông Trần Hiếu Trinh, nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau.  

Việc làm thiết thực

  10/04/2018
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa xây dựng và đang tổ chức lấy ý kiến góp ý vào nội dung Đề án “Cơ chế bảo vệ người dân phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên". Đây được xem là một việc làm thiết thực trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Nâng cao trách nhiệm và vai trò lãnh đạo của cấp ủy

  10/04/2018
Thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các cấp ủy tỉnh Lai Châu đã tập trung làm rõ những hạn chế, nhất là ý thức, trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của cấp ủy và một bộ phận cán bộ, đảng viên xa rời quần chúng, chậm đổi mới phương thức, tác phong công tác. Qua đó, cấp ủy và từng đảng viên đề ra giải pháp khắc phục, vươn lên. 

Nhân rộng mô hình bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn

  09/04/2018
Nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn là mô hình được nhiều địa phương triển khai thí điểm và chỉ đạo nhân rộng qua nhiều năm. Việc nhất thể hóa này góp phần tinh gọn cơ cấu bộ máy từ cơ sở, tạo sự thống nhất, đồng thuận từ việc ban hành chủ trương cho đến khâu tổ chức thực hiện, phát huy vai trò nòng cốt “Đảng trong dân”. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đang đứng trước những “điểm nghẽn”, đòi hỏi có giải pháp căn cơ, đồng bộ để giải quyết tốt những vấn đề đặt ra. 

Hiệu quả bước đầu từ việc sáp nhập thôn, xóm ở Hòa Bình

  07/04/2018
Nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có những xóm, thôn, bản, tổ dân phố chỉ hơn 10 hộ dân, nhưng vẫn có chi bộ đảng, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể. Tổng kinh phí chi trả phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách, khoán kinh phí hỗ trợ hoạt động cho các tổ chức đoàn thể của tỉnh khoảng 161 tỷ đồng/năm. Tỉnh Hòa Bình đã ban hành Ðề án thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố, bước đầu triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực. 

Phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  07/04/2018
Khảo sát mới đây tại một số địa phương vùng Tây Bắc có đông đồng bào dân tộc thiểu số cho thấy, cho dù được ưu tiên đầu tư để phát triển kinh tế, xã hội nhưng tỷ lệ hộ nghèo còn cao, mức thu nhập hộ nông dân có khoảng cách lớn so với vùng đồng bằng. 

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đác Nông bị cảnh cáo vì vay nợ không trả

  05/04/2018
NDĐT - Ngày 4- 4, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Nông Nguyễn Đình Trung cho biết, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đác Nông Nguyễn Thị Thu Thúy vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. 

Tăng hiệu quả, bớt hình thức trong công tác đánh giá cán bộ

  05/04/2018
Quyết tâm đổi mới công tác đánh giá cán bộ đã được T.Ư xác định cụ thể trong Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) với tinh thần: Kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức đối với cán bộ làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức và tín nhiệm thấp mà không chờ đến hết nhiệm kỳ và hết tuổi công tác, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo quản lý và người đứng đầu.  

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đội ngũ cán bộ tinh gọn, hiệu quả

  05/04/2018
Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh được Quốc hội thông qua mới đây vừa là cơ hội lớn nhưng cũng đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc đối với hệ thống chính trị của thành phố. Trong đó, bộ máy tinh gọn và hoạt động hiệu quả là yêu cầu quan trọng. Gắn với thực hiện các nghị quyết của T.Ư, các cấp ủy TP Hồ Chí Minh cần hành động mạnh mẽ hơn trong tinh giản biên chế, sắp xếp lại đội ngũ đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. 

Chuyện của một cán bộ về hưu

  05/04/2018
Là cán bộ chuyên trách công tác đảng, ông về hưu đã nhiều năm nhưng vẫn nắm chắc nội dung từng nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng về lĩnh vực này. Chả thế, mỗi khi tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, cấp ủy nơi ông cư trú thường nhờ tham mưu, cố vấn. Trân trọng kiến thức của một cán bộ có nhiều kinh nghiệm, cấp ủy ngỏ lời giới thiệu ông tham gia cấp ủy chi bộ thôn, nhưng ông không nhận lời.