Phát triển Đảng khu vực nông thôn, những vấn đề đang đặt ra (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Tạo động lực, sức hút mạnh mẽ - Trong điều kiện khó khăn chung, vẫn có những chi bộ, đảng bộ có cách làm hiệu quả, kết nạp được nhiều quần chúng ưu tú vào Đảng. Bài học kinh nghiệm rút ra từ các đơn vị này chính là tổ chức đảng phát huy được vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào, hoạt động tại địa phương và đảng viên, nhất là các đồng chí trong cấp ủy phát huy tốt vai trò của đảng viên, gương mẫu, đi đầu.  (04/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hà Nội khắc phục tình trạng “cào bằng” trong đánh giá cán bộ

  11/10/2018
Có thực tế ở nhiều cơ quan, đơn vị, cán bộ đều hoàn thành tốt, thậm chí được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm, nhưng công việc chung của đơn vị lại không đạt hiệu quả, đúng tiến độ, chậm đổi mới. Thực trạng đánh giá cán bộ theo kiểu “cào bằng”, thiếu thực chất đã được Thành ủy Hà Nội chỉ rõ gắn liền giải pháp khắc phục, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị thành phố. 

Chỉnh đốn Đảng ở Kiên Giang, nơi cầu thị, nơi hời hợt

  09/10/2018
Thực tế ở Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) vẫn còn tình trạng “nơi nóng, nơi lạnh”. Trong khi phần lớn đảng viên, tổ chức đảng thực hiện nghiêm Nghị quyết thì vẫn còn tổ chức đảng chưa thực hiện nghiêm. Những đảng viên vi phạm, mặc dù đã được kết luận, chỉ rõ vẫn ngụy biện, chối bỏ khuyết điểm, chây ỳ khắc phục sai phạm. 

Bình Phước kỷ luật hai cán bộ lãnh đạo

  06/10/2018
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa thông báo kỷ luật: ông Đỗ Đại Phong, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Phước với hình thức khiển trách; ông Trần Ngọc Thanh, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy bị cảnh cáo. 

Lạng Sơn nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng

  04/10/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Lạng Sơn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức cơ sở đảng (TCCSÐ) có biểu hiện yếu kém và suy giảm sức chiến đấu. Sau hơn một năm triển khai, nhiều tổ chức đảng ở cơ sở đã có chuyển biến tích cực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

Bắc Cạn đổi mới việc học tập nghị quyết của Đảng

  02/10/2018
Để khắc phục hạn chế được Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng chỉ ra: “Giảng dạy và học tập nghị quyết của Đảng chưa được coi trọng đúng mức, kém hiệu quả, nội dung và phương pháp giáo dục, truyền đạt chậm đổi mới”, Tỉnh ủy Bắc Cạn tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, việc học tập, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng và bước đầu tạo chuyển biến tốt. 

Nếu chỉ ỷ lại, trông chờ

  02/10/2018
Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, giai đoạn 2015 - 2017, tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm 1,59%, vượt so với mục tiêu đề ra từ 1 đến 1,5%. Năm 2017, cả nước còn hơn 1,6 triệu hộ nghèo trong tổng số 24,5 triệu hộ dân. Tuy nhiên, kết quả giảm nghèo chưa bền vững, tỷ lệ tái nghèo bình quân 5,1% mỗi năm so với tổng số hộ thoát nghèo. Số hộ nghèo phát sinh thêm bằng 23% so với tổng số hộ thoát nghèo. 

TP Hồ Chí Minh thi hành kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên

  29/09/2018
Chiều 28-9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP Hồ Chí Minh thông báo kết quả kiểm điểm và thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và đảng viên.  

Xây dựng kinh tế biển xanh - trọng điểm cho phát triển bền vững biển Việt Nam

  29/09/2018
Trong xu thế phát triển mở cửa, đẩy mạnh khai thác các tiềm năng lợi thế của biển, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9-2-2007 về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Đây là chủ trương lớn, có tầm nhìn xa rộng, phù hợp với xu thế chung của thế giới và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Phát triển đảng viên vùng dân tộc thiểu số ở Bắc Cạn

  27/09/2018
Nhờ triển khai nhiều biện pháp phát triển đảng ở các thôn, bản vùng cao, tỉnh Bắc Cạn đã khắc phục được những khó khăn như thiếu nguồn phát triển đảng là người dân tộc thiểu số, củng cố hoạt động của các chi bộ ghép, nâng cao uy tín của tổ chức đảng trong mọi mặt hoạt động. 

Bằng giả, cán bộ thật

  27/09/2018
Gia đình bác Học nhà bên có con trai đang học lớp 12. Một hôm bác tìm tôi, tâm sự: - Anh cho tôi lời khuyên. Tôi bảo thằng con, năm cuối rồi, chú tâm vào học đi, sau này mới có cơ hội việc làm tốt. Nó liền hỏi tôi xin việc vào đâu là tốt? Tôi bảo vào cơ quan nhà nước như chú Nam nhà bên, công việc ổn định lại có cơ hội thăng tiến. Nó cãi thế thì không cần học nhiều, bây giờ nhiều người dùng bằng giả mà vẫn làm cán bộ. Thế là thế nào hả anh? 

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh

  27/09/2018
Trong ba ngày 26, 27 và 28-9, tại Nha Trang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương và báo ngành. 

Hội nghị - hội thảo

  26/09/2018
Chiều 25-9, Tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp Hội đồng Lý luận T.Ư tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; trọng tâm là 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011”.