Lực lượng nòng cốt phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ tuyến biên giới đất liền, biển đảo của cả nước, những địa bàn hằng năm phải hứng chịu nhiều thiên tai. Vì vậy, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị, BĐBP còn trực tiếp là lực lượng quan trọng, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN), cứu hộ. (11/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Mệt vì gặp “người nhà, người thân”

  09/05/2018
Sát nhà tôi là gia đình đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh. Là người lạc quan cho nên gặp ai ông cũng rất vui vẻ, thường bông đùa vài câu. Ấy thế mà, chiều qua đi làm về gặp tôi không nói năng gì, vẻ mặt thờ thẫn lạ, không biết có chuyện gì. 

Cao Bằng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  08/05/2018
Kiểm điểm tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Cao Bằng xác định một trong những nguyên nhân khiến nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương chưa phát huy hiệu quả thời gian qua là do trình độ, năng lực cán bộ còn hạn chế. Để khắc phục, Tỉnh ủy Cao Bằng đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong đó, đối tượng trọng tâm là cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ. 

Học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể

  03/05/2018
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, tỉnh Bắc Cạn yêu cầu đội ngũ cán bộ, đảng viên phải nêu gương tận tụy, trách nhiệm với công việc hằng ngày, với nhân dân; giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình có sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị, xã hội. 

Không có gì phải sợ

  03/05/2018
- Này ông, cứ đà này không khéo mọi việc thành chậm trễ… - Bên lề cuộc họp bàn về nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, một cán bộ lên tiếng. 

Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn từ cơ sở (Kỳ 1)

  03/05/2018
Thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết, kết luận về xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, nhiều địa phương, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở cơ sở vẫn còn cồng kềnh,chồng chéo, nhiều đầu mối. Số người hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách nhà nước còn rất lớn, nhất là ở cấp xã, thôn, tổ dân phố nhưng hiệu lực, hiệu quả hoạt động chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Tình hình trên đang tác động trực tiếp đến vai trò lãnh đạo, uy tín của cấp ủy, chính quyền và niềm tin của nhân dân. 

Giám sát việc thực hiện trách nhiệm người đứng đầu ở Bạc Liêu

  03/05/2018
Để người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã áp dụng nhiều biện pháp ràng buộc trách nhiệm, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ. Thời gian gần đây, các cấp ủy đảng trong tỉnh tăng cường xử lý những người đứng đầu thiếu trách nhiệm, vi phạm hoặc để xảy ra sai phạm. 

Đổi thay trên quê hương Bác Tôn

  30/04/2018
Đến Mỹ Hòa Hưng, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng hôm nay, sự chuyển mình vươn lên của xã cù lao nông thôn mới duy nhất ở thành phố trẻ Long Xuyên khiến những ai đã từng đến với nơi đây không khỏi bất ngờ. 

Sức sống mới ở vùng căn cứ cách mạng Đác Ui

  30/04/2018
Đến Đác Ui trong những ngày tháng tư lịch sử, đi trên con đường nhựa nối từ xã đến trung tâm huyện, ngắm những cánh đồng lúa trải dài, những vườn đồi cà-phê, cao-su ngập tràn mầu xanh sức sống thấp thoáng những ngôi nhà mới mái ngói đỏ tươi mới thấy hết được sự đổi thay no ấm trên mỗi buôn làng của vùng căn cứ xưa. 

Cao thấp, nông sâu làm sao cho phẳng

  26/04/2018
Sáng nay, ông Sơn dậy sớm, cho lợn ăn xong định vác cuốc ra đồng nhưng chợt nhớ ra thôn vừa dồn điền đổi thửa xong, còn đâu bờ ruộng để đắp, be bờ như ngày xưa. Con đường dẫn ra đồng làng mới được đổ bê-tông làm bước chân ông như nhanh hơn.  

Nhận diện các biểu hiện suy thoái, cách làm của Hà Giang

  26/04/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Tuy nhiên, khi nhận diện các biểu hiện suy thoái, một số địa phương còn tỏ ra lúng túng. Tại tỉnh Hà Giang, với Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên, việc nhận diện các biểu hiện suy thoái rõ nét, hiệu quả hơn, góp phần tích cực xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Tôn trọng tiếng nói của người dân

  24/04/2018
Việc Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quy định số 1374-QÐ/TU về "Quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Ðảng, pháp luật của Nhà nước" bước đầu đã đem lại những hiệu quả tích cực, tạo hiệu ứng tốt, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. 

Hướng về cơ sở, đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  24/04/2018
Ðáp ứng nhiệm vụ phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị gắn với nâng cao đời sống văn hóa, xã hội, Huyện ủy Mê Linh xác định khâu căn bản phụ thuộc vào đội ngũ cán bộ, công chức từ huyện tới cơ sở. Thay đổi tác phong làm việc, hướng về cơ sở là một trong những điểm nhấn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hiệu quả thực thi công vụ và mức độ hoàn thành công việc của các cơ quan, đơn vị và cá nhân được đánh giá bằng chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp.