Cải cách thủ tục hành chính để gần dân hơn

TP Hồ Chí Minh đang phấn đấu trở thành đô thị thông minh, đòi hỏi công tác hành chính trong Đảng phải đổi mới theo hướng thông suốt, nhanh gọn, hiệu quả, thiết thực, khoa học, chuyên nghiệp hơn. Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong Đảng trở thành vấn đề thời sự trong toàn Đảng bộ TP Hồ Chí Minh thời gian gần đây. (28/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ưu tú hay ưu đãi?

  09/08/2018
Trong buổi thuyết trình về chủ đề Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú, do Ban Tổ chức T.Ư chủ trì mới đây, giảng viên đến từ Ðại học Quốc gia Singapore nêu vấn đề, một trong những rào cản quá trình hướng tới xây dựng bộ máy công quyền hiệu lực, hiệu quả là tư tưởng nặng ưu đãi hơn ưu tú.  

Khi cán bộ chủ chốt không phải người địa phương

  09/08/2018
Trong những năm qua, bằng việc tăng cường bố trí người đứng đầu không phải người địa phương, đã tạo ra "luồng gió mới" tại rất nhiều huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn của tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh nhiều hiệu ứng tích cực, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục tư tưởng bảo thủ, trì trệ, tình trạng cục bộ địa phương..., công tác điều động, luân chuyển này còn giúp đào tạo, rèn luyện, tạo điều kiện để nhiều cán bộ trưởng thành.  

Trao đổi kinh nghiệm về xây dựng bộ máy công quyền ưu tú

  07/08/2018
Sáng 6-8, Ban Tổ chức T.Ư tổ chức buổi thuyết trình trực tuyến tới 73 điểm cầu tại các địa phương trong cả nước, với chủ đề “Xây dựng bộ máy công quyền ưu tú”. Thành phần tham gia các điểm cầu là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các quận, huyện; tỉnh, thành phố và các đảng ủy trực thuộc Trung ương.  

“Treo” theo dự án

  07/08/2018
Một trong những vấn đề luôn làm nóng nghị trường các cuộc họp HĐND các cấp, nhất là ở các thành phố lớn, là những dự án treo trong thời gian dài, khiến người dân bức xúc. 

Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

  07/08/2018
Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần tăng diện bao phủ bảo hiểm y tế tại các địa phương. 

Để người dân vùng lũ an cư lập nghiệp

  04/08/2018
An Giang là tỉnh đầu nguồn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), với nhiều sông ngòi chằng chịt, như sông Tiền, sông Hậu, các sông Vàm Nao, Bình Ghi, Châu Đốc, cùng hệ thống kênh rạch lớn như các kênh Vàm Sáng, Ông Chưởng, Long Xuyên, Vĩnh Tế...  

Nâng cao chất lượng các ấn phẩm xuất bản

  04/08/2018
Ngày 3-8, tại TP Cần Thơ, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác xuất bản sáu tháng đầu năm 2018. Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, các nhà xuất bản tham dự. 

Nỗi lo "quá tải"

  02/08/2018
- Này ông, tôi thấy phiền ghê, tự nhiên phải xây dựng khung năng lực, vị trí việc làm, bản mô tả công việc… 

Khi đảng viên trở thành "hạt nhân" trong doanh nghiệp

  02/08/2018
Vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được khẳng định hay không phụ thuộc vào đội ngũ đảng viên trong doanh nghiệp. Giải quyết được điểm then chốt này, Ðảng bộ Công ty cổ phần (CP) Nhựa Tiền Phong có sự phát triển liên tục, trở thành tổ chức mạnh song hành cùng doanh nghiệp trong lộ trình mở rộng thị trường và giữ vững thương hiệu quốc gia. 

Xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng

  01/08/2018
Năm 1930, sau khi ra đời, Đảng đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền để tuyên truyền, giác ngộ đảng viên và nhân dân về chủ nghĩa Mác - Lê-nin, về đường lối cách mạng của Đảng. 

Kỷ luật Chủ tịch UBND huyện Châu Thành

  31/07/2018
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bến Tre vừa quyết định kỷ luật đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành bằng hình thức khiển trách. 

Thành công nhờ lòng đam mê

  31/07/2018
Sinh ra nơi miền quê chủ yếu là núi đá, đồi trọc, đất sản xuất nông nghiệp không nhiều, Vàng Thìn Nghì cũng như bao chàng trai người dân tộc Bố Y ở xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ (Hà Giang) luôn trăn trở làm gì để thoát nghèo.