Phát huy vai trò người đứng đầu và tổ chức cơ sở đảng

Đảng bộ tỉnh Cà Mau đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các nhóm giải pháp mà tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh (TSVM), nêu gương tốt vai trò người đứng đầu cấp ủy ở địa phương… (19/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nơi mạch nguồn chảy mãi

  03/02/2018
Cao Bằng, miền đất địa đầu Tổ quốc ghi dấu những mốc son lịch sử hào hùng đang có những tín hiệu bứt phá. Ở nơi đây, truyền thống cách mạng là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. 

Học Bác từ những điều giản dị

  02/02/2018
Là một quân nhân chuyên nghiệp, Phó đội trưởng Đội Vũ trang Đồn Biên phòng Phú Hội, nhưng sau giờ làm việc, Thiếu tá Nguyễn Văn Đông (trong ảnh) thường đi nhặt ve chai, vỏ nhựa… để bán lấy tiền, trích thêm tiền lương của mình mua gạo giúp đỡ hàng chục người dân nghèo khó ở xã Phú Hội và các xã lân cận của huyện An Phú, tỉnh An Giang. 

Phát triển đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

  02/02/2018
Hàng trăm nghìn lao động trẻ trong hơn 6.000 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh vừa là nguồn lực to lớn để phát triển kinh tế - xã hội, vừa là nguồn phát triển đảng dồi dào. Với sự hỗ trợ, bồi dưỡng của các tổ chức đảng, nhiều quần chúng ưu tú đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Viết tiếp trang sử mới

  01/02/2018
Huyện Đức Hòa (Long An) là nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn - chi bộ làng Đức Hòa vào ngày 6-3-1930 do đồng chí Võ Văn Tần, người chiến sĩ cộng sản kiên trung làm bí thư. Tự hào về truyền thống cách mạng, huyện Đức Hòa hiện nay đang vươn lên mạnh mẽ, trở thành vùng có tốc độ phát triển công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao nổi bật của tỉnh Long An. 

Xuân này nơi chiến khu xưa

  01/02/2018
Tỉnh Thái Nguyên nói riêng, dải đất Việt Bắc tươi đẹp nói chung là những vùng đất giàu truyền thống cách mạng, là nơi Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn làm địa bàn xây dựng An toàn khu (ATK) Trung ương. Phát huy truyền thống cách mạng và tiềm năng quê hương, đảng bộ, chính quyền cùng đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đang dồn sức phấn đấu xây dựng tỉnh giàu có, phồn vinh... 

Thanh Hóa đẩy mạnh kiểm tra, giám sát thực thi công vụ

  01/02/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức; qua đó siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ, đồng thời thay đổi tác phong, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức. 

Phát triển đảng viên trong chi bộ khu dân cư ở Côn Đảo

  30/01/2018
Với đặc thù chính quyền một cấp, huyện Côn Đảo không có đơn vị hành chính cấp xã, phường, vì vậy, chi bộ khu dân cư trực tiếp triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tới người dân. Huyện Côn Đảo đã chú trọng công tác phát triển đảng viên tại địa bàn khu dân cư để khắc phục tình trạng chi bộ ghép, nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng. 

Bổ nhiệm tùy tiện

  30/01/2018
Việc Huyện ủy Đầm Dơi (Cà Mau) vừa phải thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Bùi Việt Khanh, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Cà Mau cho thấy, việc bổ nhiệm cán bộ ở đây diễn ra hết sức tùy tiện, vô nguyên tắc, quy trình bổ nhiệm cán bộ bị coi nhẹ. 

Ấm áp nghĩa tình đồng chí ở Châu Thành

  30/01/2018
Cuộc vận động Nghĩa tình đồng chí được Huyện ủy Châu Thành (Đồng Tháp) phát động thời gian qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên trên địa bàn, giúp nhiều gia đình đảng viên khó khăn về kinh tế, nhà ở cải thiện điều kiện sống. 

Giám sát để phòng ngừa, phát hiện kịp thời tiêu cực, suy thoái

  30/01/2018
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, thiết thực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện công tác giám sát, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. 

Tấm lòng người thầy thuốc quân y

  29/01/2018
Mới sáng sớm, nhưng trên khắp các ngả đường thôn, xóm đã có rất đông người dân đổ dồn về Trạm y tế xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) để được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 109 (Cục Hậu cần Quân khu 2) khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và nhận quà tặng nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018 sắp tới. 

Nâng cao chất lượng chi bộ để ngăn ngừa sai phạm

  25/01/2018
Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra sai phạm, khuyết điểm, gây bức xúc trong nhân dân. Một trong những nguyên nhân là do năng lực và sức chiến đấu của chi bộ đảng yếu kém, thường xuyên để xảy ra mất tập trung dân chủ, nội bộ mâu thuẫn, người đứng đầu không gương mẫu... Vì vậy, quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng chi bộ là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa sai phạm.