TP Cần Thơ sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ

Qua gần ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện. Đến nay đã có 11 trong số 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Đồng thời xây dựng TP Cần Thơ trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Công.  (15/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát huy vai trò giám sát của hội đồng nhân dân các cấp (Kỳ 1)

  06/11/2018
Bài 1: Những tín hiệu tích cực - Từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, HĐND các địa phương đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức giám sát, tập trung vào các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân quan tâm. Kết quả giám sát của HĐND đã làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, góp phần thiết thực đưa Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng vào cuộc sống. 

Quyết tâm đưa đất nước vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới

  05/11/2018
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội (QH) khóa XIV tuần qua, có thể coi là cuộc sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện sáu nghị quyết của QH về giám sát chuyên đề và chất vấn, về những vấn đề quan trọng của đất nước được cử tri và nhân dân quan tâm. Từ đó để thấy rõ những khó khăn cần khắc phục, quyết tâm đổi mới sáng tạo đưa nghị quyết của Đảng, của QH thật sự đi vào cuộc sống, tạo đà cho đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tới. 

Mùa vàng trên bản Rục

  04/11/2018
Ở giữa lưng chừng núi đá của đại ngàn Trường Sơn bỗng xuất hiện một cánh đồng lúa nước chín vàng rộm. Quang cảnh thu hoạch mùa ở vùng đồng bào Rục (Quảng Bình) mà cứ như ở đồng bằng. Mỗi người một việc để nhanh đưa lúa về nhà, tránh mưa rừng tháng 10 chực sầm sập đổ xuống. Mấy năm nay, cây lúa nước từng bước giúp người Rục biết tạo lập cuộc sống và vươn lên. 

24 tác phẩm đoạt giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hóa

  02/11/2018
NDĐT - Sáng 2-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa tổng kết, trao giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ ba. 

Phát huy hiệu quả giá trị "địa chỉ đỏ" Truông Bồn

  31/10/2018
Khu di tích lịch sử Truông Bồn không chỉ là nơi ghi lại chứng tích lịch sử đầy bi hùng mà còn là "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng vì độc lập tự do của cha anh cho các thế hệ mai sau.  

Bắc Cạn tạo chuyển biến từ gốc

  30/10/2018
Nắm vững phương châm, quan điểm cán bộ là gốc của mọi công việc, tỉnh Bắc Cạn triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Nhờ đó, sau hơn nửa nhiệm kỳ, công tác cán bộ của tỉnh chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.  

Cô Ba Chích

  29/10/2018
NDĐT - 18 năm qua, hằng ngày, đảng viên Trần Thị Chích, 75 tuổi ở KP2, thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) thầm lặng đạp xe rong ruổi khắp nơi để tìm, nhặt vỏ chai, giấy vụn… bán lấy tiền giúp đỡ người già neo đơn, học sinh nghèo. Việc làm đong đầy tính nhân văn đó được người dân rất mực yêu thương và gọi bà với cái tên bình dị là “Cô Ba Chích”. 

Kiên Giang kỷ luật cảnh cáo “giám đốc lạm quyền”

  29/10/2018
NDĐT - Sáng 29-10, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, kỳ họp mới đây của cơ quan này đã quyết định hình thức kỷ luật Đảng đối với bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Kiên Giang (gọi tắt là Trung tâm) bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, đã đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang củng cố vị trí chủ chốt tại Trung tâm. 

Xử lý đảng viên vi phạm, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng!

  29/10/2018
Để giữ gìn, củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng và hành động, từ đó phát huy vai trò là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, trong mọi hoạt động của mình, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhấn mạnh yêu cầu về tính kỷ luật, đồng thời luôn tuân thủ vấn đề có tính nguyên tắc là đảng viên vi phạm phải nhận hình thức kỷ luật tương ứng. 

Lạm thu trong xây dựng nông thôn mới

  27/10/2018
Câu chuyện xây dựng nông thôn mới (NTM) ở một số địa phương hiện nay đang tạo nên những dư luận trái chiều. Mới đây, tại địa phương ở một tỉnh nghèo miền trung, mỗi hộ dân cùng việc đóng hàng chục loại phí quỹ theo quy định còn phải đóng từ ba đến bốn triệu đồng xây dựng NTM.  

Chủ động kiểm tra dấu hiệu vi phạm ở Đác Lắc

  27/10/2018
Với tinh thần chủ động, bám sát kế hoạch, nhiệm vụ của địa phương, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, vấn đề dư luận quan tâm, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng ở Đác Lắc đã tạo chuyển biến tích cực, kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đẩy lùi sai phạm, suy thoái, góp phần xây dựng tổ chức đảng và đảng viên trong sạch, vững mạnh. 

Trao giải thưởng về chủ đề học tập và làm theo Bác

  26/10/2018
NDĐT - Sáng 26-10, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh Nghệ An đợt 1 cho 45 tác phẩm.