Kinh nghiệm làm dân vận ở phường Phương Đông

Nói về việc giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18, đoạn thuộc khu vực phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, ai cũng cho rằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Lưu Thị Xuyến có vai trò rất lớn trong tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chủ trương của thành phố. (05/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thì ra thế

  30/11/2017
Được đào tạo cơ bản, lại có nhiều năm vừa là cán bộ quản lý, vừa tham gia công tác đảng ở một cơ quan cấp tỉnh, cho nên khi về hưu, làm bí thư chi bộ khu dân cư đối với anh khá nhẹ nhàng. Hai nhiệm kỳ vừa qua, anh giúp chi bộ khá nhiều việc, nhất là duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng.  

Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt các Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII

  30/11/2017
Ngày 29-11, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị T.Ư 6, khóa XII. 

Tuyên Hóa đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  28/11/2017
Năm 2016, Tỉnh ủy Quảng Bình ban hành quy định về trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Sau hơn một năm triển khai thực hiện, tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp có những chuyển biến tích cực; trong đó Huyện ủy Tuyên Hóa là một đơn vị tiêu biểu. 

Kết quả bước đầu trong sắp xếp lại bộ máy ở Bộ Công thương

  23/11/2017
Bộ Công thương quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, trong đó có những ngành rất quan trọng như công nghiệp điện, dầu khí, công nghiệp khai thác mỏ, xuất nhập khẩu, quản lý thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế. Trước đây, bộ máy của Bộ Công thương chủ yếu được sắp xếp theo hướng cơ học, hợp nhất các đơn vị có chức năng, nhiệm vụ trùng lặp của hai Bộ: Công nghiệp và Thương mại. 

Giúp nhau cùng tiến bộ

  23/11/2017
Chuẩn bị nội dung cho buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ trong tháng, đồng chí bí thư chi bộ nêu vấn đề để chi ủy cho ý kiến, nhất là sai phạm của một số cán bộ trong phòng vừa qua. 

Công an Hòa Bình đổi mới phương thức đánh giá cán bộ

  22/11/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Ðảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp trong đó xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu, làm cơ sở nhận xét, đánh giá tổ chức đảng trực thuộc và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Ðây là giải pháp nổi bật trong Ðảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình. 

Bịt lỗ hổng trong mua bán, sáp nhập ngân hàng

  21/11/2017
Để chương trình cơ cấu lại hệ thống các ngân hàng thương mại (NHTM) nói chung, hoạt động mua bán, sáp nhập các NHTM nói riêng đi vào thực chất, rất cần hoàn thiện, khắc phục những hạn chế, bất cập đã, đang và sẽ xuất hiện trong tất cả các khâu của hoạt động này. Nhất là cần ngăn ngừa triệt để tình trạng "lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao để dung túng, bao che, tiếp tay cho tham nhũng, tiêu cực" như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã nêu. 

Nâng cao vai trò người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

  21/11/2017
Những năm gần đây, tỉnh Lào Cai đã tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC). Qua đó thấy rõ hơn vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp ở Lào Cai đối với lĩnh vực công tác này.  

Nét đẹp văn hóa Việt Nam tại tiệc trà ngoại giao ở Lào

  17/11/2017
NDĐT - Ngày 17-11, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), đã diễn ra chương trình Tiệc trà 2017 do Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào tổ chức. Đây là chương trình giao lưu, gặp gỡ được tổ chức thường niên nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nữ cán bộ Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào với phu nhân Đại sứ các nước, nữ cán bộ Ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế tại Lào.  

Nỗ lực đổi mới của ngôi trường vùng quê

  11/11/2017
Là một trường chất lượng cao ở huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương), Trường THCS Vũ Hữu đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai, ứng dụng hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Nâng cao lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

  11/11/2017
Ngày 10-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức hội thảo, tập huấn trực tuyến công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HS, SV) năm học 2017-2018. 

Giải quyết mối quan hệ giữa đổi mới chính trị với đổi mới kinh tế

  09/11/2017
Ngày 25-10 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ký ban hành Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII: "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" (Nghị quyết số 18).