Giới thiệu bộ tem và triển lãm ảnh về biển đảo Việt Nam tại Pháp

Thứ Năm, 23/11/2017, 07:44:41
 Font Size:     |        Print
 

Lễ ra mắt bộ tem về biển, đảo Việt Nam.

NDĐT - Tối 22-11, tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Hội Elite Culturelle Việt Nam (ECV) phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Pháp (AAFV), long trọng tổ chức buổi triển lãm ảnh với chủ đề “Rực rỡ biển Việt Nam” và ra mắt năm bộ tem với hình ảnh cảnh đẹp của biển đảo Việt Nam, sẽ được lưu hành trên toàn nước Pháp.

Dự buổi lễ, có Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn; ông Gérard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Pháp (AAFV); ông Bernard Combes, đại diện Tập đoàn Bưu điện Pháp; Hội Người Việt Nam tại Pháp, Hợp ca quê hương, các hội đoàn cùng đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp...

Buổi lễ ra mắt ấn tượng với các bài hát ca ngợi Tổ quốc, biển đảo quê hương, do dàn hợp xướng Hợp ca quê hương biểu diễn.

Với chủ đề “Rực rỡ biển Việt Nam”, qua hơn 50 bức ảnh về biển đảo Việt Nam, Ban Tổ chức muốn giới thiệu đến bạn bè Pháp từ những vẻ đẹp hoang sơ đến thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nơi mà biển trải dài theo hình chữ S, từ bắc đến nam, những địa danh được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, là niềm tự hào của đất nước Việt Nam, thu hút du khách khắp nơi trên thế giới, trong đó có du khách Pháp đến du lịch, khám phá.

Triển lãm "Rực rỡ biển Việt Nam" thu hút đông đảo người xem.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gérard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp - Việt (AAFV) cho biết, Hội ra đời năm 1961, trong hơn nửa thế kỷ qua, AAFV luôn đồng hành cùng nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam. AAFV luôn là cầu nối cho tình đoàn kết giữa hai dân tộc Pháp và Việt Nam.

Ngày nay, Việt Nam là một đất nước hòa bình, kinh tế tăng trưởng nhanh ổn định; các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam trải dài từ bắc vào nam nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, cố đô Huế, đảo Lý Sơn, đồng bằng sông Cửu Long... chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới, trong đó, có hàng trăm nghìn du khách Pháp đến Việt Nam du lịch, khám phá... AAFV luôn là cầu nối cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, hình ảnh các vùng biển đảo cũng được thể hiện trên những tà áo dài truyền thống qua bộ sưu tập của Nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân, do các người mẫu Việt Nam và Pháp trình diễn.

Điểm nhấn của sự kiện là lễ ra mắt năm bộ tem với hình ảnh khắc họa các cảnh đẹp của biển đảo Việt Nam, do Tập đoàn Bưu điện Pháp phát hành, sẽ được lưu hành tại Pháp trong thời gian tới.

Bộ tem về biển, đảo Việt Nam sắp được lưu hành tại Pháp.

Ông Bernard Combes, đại diện Tập đoàn Bưu điện Pháp, cho biết: “Đây là vinh dự với chúng tôi khi được đồng hành thực hiện bộ tem đầu tiên này về sự hùng vĩ của biển đảo Việt Nam. Năm bộ tem đầu tiên với hình ảnh tuyệt đẹp phong cảnh biển đảo Việt Nam sẽ được lưu hành trên khắp nước Pháp trong những năm tới, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh đất nước Việt Nam tại Pháp. Ở thời đại của công nghệ số hiện nay, những con tem vẫn mang ý nghĩa quảng bá và truyền tải thông điệp rất lớn”.

Bà Du Thu Trang, Giám đốc ECV tại Pháp, cho biết: “Sau khi có may mắn được tham gia vào chuyến thăm quần đảo Trường Sa năm 2016, cùng với kiều bào từ hơn 70 nước trên thế giới, tôi càng thêm yêu Tổ quốc mình, mong muốn quảng bá những hình ảnh biển đảo, vẻ đẹp của đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Sự kiện hôm nay chúng tôi tổ chức gồm nhiều phần như: Triển lãm tranh ảnh về biển đảo, chiếu phim tài liệu, ra mắt bộ áo dài mang hình ảnh biển đảo, giới thiệu ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là bộ tem về biển đảo Việt Nam do Bưu điện Pháp phát hành”.

KHẢI HOÀN - ĐÌNH TUẤN
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp

Chia sẻ