Đề nghị kỷ luật Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

Chủ Nhật, 29/10/2017, 13:30:20
 Font Size:     |        Print
 

Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

NDĐT - UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đồng chí Bùi Đức Chánh, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hồ Văn Thế, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, từ tháng 1-2016 đến tháng 4-2017, Chi bộ và Chi ủy Ban Dân tộc tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã không thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo quy định; chưa hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát của chi bộ trong năm 2016; để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên; chậm xem xét kỷ luật đối với đảng viên vi phạm; buông lỏng vai trò lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong thực hiện quy chế làm việc; để chi bộ yếu kém trong năm 2016.

Đồng chí Hồ Văn Thế, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung không chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý công chức có sai phạm; có biểu hiện mất đoàn kết với đồng chí Bí thư Chi bộ; để xảy ra tình trạng các dự án chậm giải ngân, nguồn vốn đầu tư đạt thấp trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm định canh, định cư tập trung; chưa ký hợp đồng với BQL DA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp để thực hiện dự án, là vi phạm trách nhiệm của người đứng đầu và kỷ luật kỷ cương hành chính của tỉnh.

Thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Bùi Đức Chánh vì những khuyết điểm, vi phạm của Chi ủy, Chi bộ. Bên cạnh đó, có biểu hiện mất đoàn kết với đồng chí Trưởng ban, để Chi bộ yếu kém trong năm 2016; chậm xem xét kỷ luật đối với đảng viên sai phạm.

“Trường hợp xem xét kỷ luật Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, chúng tôi đang chờ ý kiến của Ban Thường vụ và Tỉnh ủy. Dự kiến trong tháng 11 tới, Tỉnh ủy sẽ họp và bỏ phiếu để ra quyết định kỷ luật”, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Thái Nguyên cho biết.

ĐÔNG HUYỀN

Chia sẻ