Nơi mạch nguồn chảy mãi

Cao Bằng, miền đất địa đầu Tổ quốc ghi dấu những mốc son lịch sử hào hùng đang có những tín hiệu bứt phá. Ở nơi đây, truyền thống cách mạng là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. (03/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chung tay vì người nghèo

  10/02/2018
Trong nhiều năm qua, dù ngân sách khó khăn, Nhà nước vẫn dành hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư cho xóa đói, giảm nghèo, thông qua việc hỗ trợ trực tiếp bằng hiện vật cũng như lồng ghép triển khai các chương trình dự án. Ðồng thời, phát huy truyền thống tương thân tương ái, rất nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã dành sự ủng hộ to lớn đối với công tác này. Từ đó, nhiều người nghèo, hộ nghèo ở nhiều địa phương vượt qua khó khăn, thoát nghèo... 

Bắc Ninh đổi mới công tác tuyên truyền trong nông dân

  10/02/2018
Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh coi trọng đổi mới công tác tuyên truyền trong nông dân gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Đổi mới và tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

  08/02/2018
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) chỉ rõ, một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm sút vai trò lãnh đạo của Đảng, suy giảm lòng tin của nhân dân là do “tổ chức bộ máy còn cồng kềnh, chồng chéo, hoạt động kém hiệu lực, hiệu quả…”. Nhận diện rõ thực trạng, thời gian qua, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. 

Vận dụng bài học kinh nghiệm từ cuộc Đồng Khởi ở Bến Tre

  08/02/2018
Năm 1960, tỉnh Bến Tre với 162 đảng viên đã lãnh đạo nhân dân vùng lên đánh giặc bằng cuộc Đồng Khởi vang dội địa cầu. Tiếp nối truyền thống đó, Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy (TTC và ND) Xuân Mậu Thân 1968 đã khẳng định giá trị truyền thống của dân tộc luôn đoàn kết, anh dũng, kiên cường đánh đuổi giặc ngoại xâm. 

“Đi tắt, đón đầu”

  08/02/2018
Đang muốn tìm hiểu về công tác cán bộ, gặp anh bạn làm Ban Tổ chức của tỉnh về họp, tôi sốt sắng hỏi: - Năm vừa qua, tỉnh anh làm mạnh việc thu hút nhân tài lắm phải không, kết quả thế nào? 

Khởi sắc ở Tân Uyên

  08/02/2018
Cụ thể hóa nghị quyết bằng các nhiệm vụ và nhóm giải pháp, chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, Đảng bộ huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã có cách làm sinh động đưa nghị quyết vào cuộc sống. 

Kỷ luật nhiều đảng viên và tổ chức đảng ở Vĩnh Phúc

  07/02/2018
NDĐT - Theo thông tin từ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đã có thông báo về kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm theo Thông báo số 340-TB/UBKTTW, ngày 15-11-2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.  

Tăng sức thanh xuân cho Ðảng

  06/02/2018
Thực hiện trẻ hóa đội ngũ kế cận của Ðảng, Ðảng bộ tỉnh Ðồng Nai thường xuyên chú trọng phát triển Ðảng trong học sinh - sinh viên (HS-SV). Những đoàn viên ưu tú, giàu lý tưởng, hoài bão, trở thành đảng viên khi đang là HS-SV luôn thể hiện sự gương mẫu, năng động, phát huy uy tín, vai trò thủ lĩnh trong các phong trào của tuổi trẻ. 

Hướng đến người dân

  06/02/2018
Tết này, hơn 700 hộ dân ở bảy thôn cuối cùng thuộc các xã: Phúc Thọ (huyện Lâm Hà), Lộc Phú (huyện Bảo Lâm) và Phước Cát 2 (huyện Cát Tiên) của tỉnh Lâm Ðồng đã có điện lưới quốc gia.  

Tránh bệnh thành tích và nể nang trong đánh giá cán bộ

  06/02/2018
Nể nang, chạy theo thành tích trong đánh giá cán bộ dẫn đến bố trí, đào tạo, sử dụng cán bộ sai lệch là nguyên nhân của những biểu hiện suy thoái trong công tác cán bộ mà Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) đã chỉ ra. Ðể khắc phục tình trạng này, nhiều cấp ủy, địa phương đang tìm và triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm việc đánh giá cán bộ công khai, dân chủ, chính xác. 

Vướng mắc trong bố trí cán bộ người dân tộc thiểu số ở Lâm Ðồng

  06/02/2018
Thực hiện Ðề án 50 về tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng trí thức trẻ là người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên để tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND các xã đặc biệt khó khăn thuộc tỉnh Lâm Ðồng, 43 đội viên đã được đào tạo để bố trí về công tác tại các xã. 

Tận tụy với sự nghiệp chữa bệnh, cứu người

  03/02/2018
Hơn 40 năm công tác trong ngành y, bác sĩ, tiến sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Ðông y TP Hà Nội đã tích cực kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại để chữa bệnh. Ông còn có nhiều đóng góp cho hoạt động đào tạo, từ thiện, nhân đạo, mở các trung tâm chữa bệnh cho người nghèo.