Thấu hiểu và đồng cảm với nhân dân

Những người dân đến Ban Tiếp công dân TP Hà Nội thường có tâm trạng nặng nề, mất niềm tin ở chính quyền cơ sở. Để làm tốt công việc, những cán bộ ở đây, cùng với tinh thần trách nhiệm, cần có sự đồng cảm và chia sẻ với những bức xúc của người dân. (21/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khẳng định vai trò của Đảng về công tác cán bộ

  19/06/2018
Gần đây, trên một số trang mạng phản động, các thế lực thù địch tiếp tục đăng tải nhiều tin, bài xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền, nói xấu chế độ và các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta, mà trực tiếp là phản đối những nội dung được đưa ra thảo luận và quyết định tại Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đáng chú ý, chúng lợi dụng tình hình dư luận xã hội đang bức xúc về tệ nạn tham nhũng, suy thoái của một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ cấp chiến lược, rồi quy chụp mọi khuyết điểm, sai lầm, tiêu cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội cho đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Đảng. 

Giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

  18/06/2018
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 (Quân chủng Hải quân) vừa thực hiện đợt huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Những việc làm thiết thực của Bộ đội Hải quân giúp đỡ nhân dân địa phương đã góp phần củng cố, gắn bó keo sơn tình cảm quân dân ở thành phố cảng. 

Hà Giang tinh gọn đội ngũ cán bộ không chuyên trách

  14/06/2018
Hà Giang là tỉnh đầu tiên trong khu vực miền núi phía bắc thực hiện thành công việc nhất thể hóa các chức danh không chuyên trách (KCT) đối với những người hoạt động KCT ở xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố.  

Cách làm của Trà Vinh trong nhận diện và phòng ngừa suy thoái

  13/06/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Tỉnh ủy Trà Vinh đã thể hiện tinh thần chủ động và sáng tạo khi cụ thể hóa 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ thành 82 biểu hiện nhỏ hơn để dễ nhận diện. Tỉnh cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự suy thoái trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. 

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở Khánh Hòa

  13/06/2018
Sâu sát và chủ động. Những bài học ấy không bao giờ cũ trong quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhiều năm nay, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng ở Khánh Hòa thường xuyên được đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. 

“Điều khoản mềm”

  13/06/2018
Con trai của một cán bộ nguyên là người đứng đầu chính quyền thành phố được cử đi học thạc sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước không đúng quy định, mới bị phát hiện làm dư luận bức xúc.  

Hà Nam nhân rộng những cách làm hay

  11/06/2018
Thời gian qua, Tỉnh ủy Hà Nam tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình điểm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tất cả các cấp. Sau khi đánh giá hiệu quả của các mô hình điểm, những cách làm hay được nhân rộng, trở thành phong trào thi đua rộng rãi. 

Những khoản phí lạ đời

  11/06/2018
UBND thành phố Thanh Hóa mới đây đã xác minh, kết luận về việc Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh, xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) ép nông dân đóng phí thả trâu, bò ra đồng ăn cỏ, với mức phí đồng cỏ 100.000 đồng/con/năm và phí thế chấp tiền chăn thả gia súc, gia cầm. Kết luận cho thấy, khoản phí thế chấp nêu trên không đúng với quy định của pháp luật. 

Hải Dương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ

  11/06/2018
Đã có thời gian, tỉnh Hải Dương được báo chí nhắc đến nhiều với những vi phạm trong công tác cán bộ, như việc một sở có 44 lãnh đạo trong tổng số 46 biên chế, tình trạng “cả nhà làm quan” hay một số cán bộ bị phát hiện sử dụng bằng giả, hoặc chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông… Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Hải Dương đã chỉ đạo tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và bước đầu có những chuyển biến tích cực. 

Bình Phước kiện toàn bộ máy, tinh gọn hệ thống văn phòng

  09/06/2018
Tỉnh ủy Bình Phước vừa công bố quyết định kiện toàn bộ máy, sắp xếp tinh gọn hệ thống văn phòng thành Văn phòng phục vụ chung các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy. 

“Ba đúng, hai không, bốn rõ” trong hội họp ở Hải Dương

  08/06/2018
Sáu năm qua, các cơ quan tỉnh Hải Dương đã tích cực hưởng ứng chủ trương “Ba đúng, hai không, bốn rõ” trong tổ chức hội nghị, các cuộc họp của Tỉnh ủy, góp phần nâng cao chất lượng công tác, chống lãng phí thời gian và chi phí. 

Kỷ luật cảnh cáo hai Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ

  08/06/2018
NDĐT - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai đồng chí là Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.