Giảm hội họp, tăng kiểm tra, giám sát

Tại "Bộ phận một cửa" của một xã vùng trung du, đầu giờ làm việc buổi chiều người dân đã ngồi chờ kín ba hàng ghế. Sau ba mươi phút, một nữ nhân viên đến ngồi vào bàn, đưa ra trước mặt tấm bảng ghi "cán bộ chuyên môn hội ý" rồi bình thản lấy son, phấn trang điểm. (10/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðừng trách dân

  cách đây 21 giờ
Chuẩn bị kỷ niệm một năm ngày sáp nhập, cả thôn Ba ai cũng tất bật. Các đoàn viên, thanh niên, chị em phụ nữ, ngày bám đồng, tối lại tề tựu về nhà văn hóa tập các bài hát phục vụ ngày kỷ niệm. Không khí thật tươi vui, phấn khởi, khác hẳn một năm trước, khi bàn chuyện sáp nhập thôn. 

Ðối thoại với nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở

  cách đây 22 giờ
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bình Phước đã tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân nhằm nắm bắt và giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở. Nhờ đó, chính quyền đã nhận được sự ủng hộ của người dân trong một số lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề tỉnh cần rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. 

Phát huy vai trò giám sát của hội đồng nhân dân các cấp (Tiếp theo và hết)

  08/11/2018
Bài 2: Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức - Hoạt động giám sát của HĐND các cấp thời gian qua đã bám sát thực tiễn đời sống, thể hiện ý Đảng, lòng dân. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, HĐND các cấp cần bám sát định hướng của cấp ủy cùng cấp, chủ động đổi mới nội dung, hình thức của hoạt động giám sát.  

Tuyên Quang trao tặng Huy hiệu Đảng cho 386 đảng viên

  06/11/2018
NDĐT - Nhân kỷ niệm 101 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11), tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 386 đảng viên. 

Thi nâng ngạch chuyên viên cao cấp

  06/11/2018
Ngày 5-11, Ban Tổ chức T.Ư và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2018. 

Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

  06/11/2018
Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương được thành lập ngày 7-11-1948, tại Chiến khu Việt Bắc với sáu chi bộ và vài chục đảng viên công tác trong các cơ quan Trung ương. Sự ra đời của Liên chi cơ quan Trung ương có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng ở các cơ quan Trung ương, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng để lãnh đạo toàn quốc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. 

Phát huy vai trò giám sát của hội đồng nhân dân các cấp (Kỳ 1)

  06/11/2018
Bài 1: Những tín hiệu tích cực - Từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, HĐND các địa phương đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức giám sát, tập trung vào các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân quan tâm. Kết quả giám sát của HĐND đã làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, góp phần thiết thực đưa Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng vào cuộc sống. 

Quyết tâm đưa đất nước vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới

  05/11/2018
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội (QH) khóa XIV tuần qua, có thể coi là cuộc sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện sáu nghị quyết của QH về giám sát chuyên đề và chất vấn, về những vấn đề quan trọng của đất nước được cử tri và nhân dân quan tâm. Từ đó để thấy rõ những khó khăn cần khắc phục, quyết tâm đổi mới sáng tạo đưa nghị quyết của Đảng, của QH thật sự đi vào cuộc sống, tạo đà cho đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tới. 

Đồng Tháp tích cực sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị

  05/11/2018
Thời gian qua, Chương trình hành động, Đề án về thí điểm sắp xếp một số tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị đến năm 2021 của Tỉnh ủy Đồng Tháp được cấp ủy cấp huyện tập trung thực hiện đạt hiệu quả. 

Những giải pháp thiết thực trong huấn luyện, quản lý tư tưởng bộ đội

  05/11/2018
Cán bộ các cấp bám sát bộ đội, nắm chắc khả năng, trình độ của từng chiến sĩ, chủ động phân loại đối tượng để có phương pháp huấn luyện, bồi dưỡng phù hợp. Đó là những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, quản lý tư tưởng bộ đội của Sư đoàn 316 (Quân khu 2). 

Lắng nghe tâm tư, phối hợp giúp đỡ ngư dân

  05/11/2018
Đoàn cán bộ của các cơ quan Quân chủng Hải quân và Hải đoàn 129 vừa thực hiện chuyến khảo sát ở sáu tỉnh miền trung (gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận), để tìm hiểu việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục thẻ vàng của Liên hiệp châu Âu (EU) đối với hải sản Việt Nam, nguyện vọng của ngư dân trong quá trình bám biển, giữ biển và làm giàu từ biển.  

Mùa vàng trên bản Rục

  04/11/2018
Ở giữa lưng chừng núi đá của đại ngàn Trường Sơn bỗng xuất hiện một cánh đồng lúa nước chín vàng rộm. Quang cảnh thu hoạch mùa ở vùng đồng bào Rục (Quảng Bình) mà cứ như ở đồng bằng. Mỗi người một việc để nhanh đưa lúa về nhà, tránh mưa rừng tháng 10 chực sầm sập đổ xuống. Mấy năm nay, cây lúa nước từng bước giúp người Rục biết tạo lập cuộc sống và vươn lên.