Phát triển kinh tế phải từ lợi ích của người dân

Phát triển kinh tế phải từ lợi ích của người dân

NDĐT - Năm 1997, khi tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ ba từ dưới lên trong số các tỉnh và thành phố trong cả nước về thu ngân sách với mức thu chưa đầy 100 tỷ. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông rất khó khăn, các tuyến đường hầu như chỉ là đường đất. Thời điểm đó rất nhiều xã chưa có điện lưới quốc gia, sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu kinh tế. Sau 20 năm tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã vươn mình với nhiều điểm sáng trong câu lạc bộ hàng nghìn tỷ đồng. Để có được những thành quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực bền bỉ, dám nghĩ, dám làm, vượt khó đi lên và áp dụng thành công bài học "lấy dân làm gốc". (cách đây 10 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Hơn 2,5 triệu người được hỗ trợ đào tạo nghề nông nghiệp

  25/03/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết: Trong giai đoạn 2011 - 2015, các bộ, ngành và địa phương đã hỗ trợ đào tạo nghề nông nghiệp cho hơn 1,1 triệu lao động nông thôn. Sau học nghề có gần 873 nghìn người có việc làm mới, hoặc nâng cao hiệu quả của việc làm cũ. Theo kế hoạch, giai đoạn 2016 - 2020 sẽ có 1,4 triệu lao động nông thôn được đào tạo nghề, đưa tổng số lao động nông thôn được đào tạo nghề lên hơn 2,5 triệu người. Riêng năm 2016, cả nước đã có hơn 126 nghìn người được đào tạo nghề nông nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. 

Lan tỏa sức sống các nghị quyết của Đảng

  20/03/2017
Ngày 21-3-1957, Báo Hải Phòng kiến thiết, tiền thân của Báo Hải Phòng ngày nay chính thức xuất bản, đến với bạn đọc thành phố cảng. Gắn liền với sự phát triển của thành phố và đất nước, 60 năm qua Báo Hải Phòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, từ quy mô, cường độ xuất bản, tới đội ngũ làm báo, cơ sở vật chất phục vụ làm báo không ngừng phát triển, chất lượng được nâng cao, xứng đáng là cơ quan ngôn luận chủ lực của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, là diễn đàn của đông đảo quần chúng nhân dân. 

Bước chuyển từ mô hình tôm - lúa

  16/03/2017
Ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn và từ hai vụ lúa không thuận lợi, Đảng ủy xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau mạnh dạn chỉ đạo người dân chuyển dịch mô hình tôm - lúa trên cùng một diện tích, mang lại hiệu quả kinh tế, giúp cuộc sống của họ dần vươn lên. 

Hỗ trợ bồn chứa nước sạch cho người nghèo ở Tiền Giang

  15/03/2017
Ngày 12-3, tại tỉnh Tiền Giang, Tổng Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với sự tài trợ của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), đã trao 1.500 bồn chứa nước sạch tặng các hộ dân của 27 xã thuộc bốn huyện Gò Công, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Tân Phú Đông. Đây là những vùng chịu ảnh hưởng nhiều nhất về hạn hán và xâm nhập mặn của Tiền Giang. Mỗi bồn chứa có thể tích đến 1.500 lít, trị giá 6,6 triệu đồng. Hiện tại, phần lớn người dân nơi đây phải mua nước ngọt để dùng, dụng cụ chứa nước còn thô sơ, không bảo đảm vệ sinh. Vì thế, việc hỗ trợ bồn chứa nước là một hoạt động thiết thực, nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn ở các huyện phía đông của tỉnh có điều kiện chứa nước sạch sử dụng trong mùa khô năm nay. 

Những việc làm thiết thực ở Ninh Bình

  14/03/2017
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức triển khai các bước khá bài bản, đồng bộ, kết hợp giữa tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức với xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có sức lan tỏa. Từ đó tạo những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. 

Tai mắt nhân dân

  14/03/2017
Hai sự kiện gần đây thu hút sự quan tâm và đồng tình ủng hộ của dư luận cán bộ, nhân dân, đó là việc Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ những thông tin báo chí nêu về tài sản riêng của Thứ trưởng Công thương Hồ Thị Kim Thoa và Giải báo chí toàn quốc: “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. 

Biết ơn Bộ đội Biên phòng Ma Lù Thàng

  13/03/2017
Sáng ra, tiết trời còn buốt giá, vậy mà đại diện đơn vị, địa phương và nhiều người dân đã đến chia vui với chị Phàn Thị Phương cùng con gái là cháu Phàn Thị Sinh (hiện là học sinh lớp 3B), ở bản Sơn Bình, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ (Lai Châu), được nhận bàn giao ngôi nhà mới, do Đồn Biên phòng Ma Lù Thàng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trên địa bàn trao tặng. 

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn

  13/03/2017
Theo thông tin từ T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các tỉnh, thành đoàn trong cả nước, ngay trong tuần đầu Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ và các cấp bộ đoàn đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động đoàn, hội trong thực tế cuộc sống. 

Tận tụy với sự nghiệp trồng người

  12/03/2017
Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, Hiệu trưởng Trường mầm non Việt Quang I, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang Nguyễn Thị Si đã nỗ lực đạt nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào, trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người. 

Ðồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

  12/03/2017
"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhiều người để hỗ trợ nhau, chính vì vậy chúng tôi đang làm việc hợp tác để thành công", chị Trần Thị Thu Hằng chia sẻ với chúng tôi bí quyết làm việc của mình. 

Thiết thực phục vụ cộng đồng

  12/03/2017
Phát huy vai trò xung kích tình nguyện, bằng những hành động cụ thể, thiết thực, những công trình tự nguyện, lực lượng đoàn viên thanh niên TP Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao đời sống của hàng chục nghìn người dân và cộng đồng xã hội, với phương châm "Thanh niên công nhân thành phố lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng". 

Hiệu quả từ mô hình “biến rác thành tiền”

  05/03/2017
Với cách làm đơn giản là thu gom, phân loại rác thải tại nhà, chị em phụ nữ Sóc Trăng đã “biến” rác thành tiền. Mô hình này không ngừng được nhân rộng và trở thành điểm sáng về giữ gìn vệ sinh môi trường ở Sóc Trăng, đồng thời góp phần rất lớn trong thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. 

Tạo tiền đề nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn

  05/03/2017
Tháng Thanh niên luôn đóng vai trò là đợt hoạt động cao điểm nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ cả nước; môi trường tập hợp, đoàn kết thanh niên hiệu quả, qua đó xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Năm nay, Tháng Thanh niên sẽ được tuổi trẻ cả nước triển khai đồng loạt với nhiều điểm mới, tạo tiền đề thực hiện tốt chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo

  04/03/2017
Thời gian qua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Sơn La đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm, đồng thời có nhiều giải pháp để khắc phục, sửa chữa. Một trong những chuyển biến quan trọng ở Sơn La là hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo được nâng cao.