Hành trình tri ân

Nhiều năm qua, công tác giáo dục truyền thống gắn với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” luôn được các cấp bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh triển khai hiệu quả, qua những chương trình sinh hoạt truyền thống tại các địa chỉ đỏ, thăm hỏi, trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công (NCC)... Năm nay, T.Ư Đoàn phối hợp các đơn vị liên quan triển khai một hoạt động tri ân ý nghĩa, sâu sắc, trải dọc cả nước, có tên “Hành trình theo bước chân những người Anh hùng”. (16/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mèo Vạc vượt khó đi lên

  21/07/2017
Vượt qua những cung đường ngoằn ngoèo, hiểm trở, chúng tôi lên Mèo Vạc, huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt xám xịt, nay đã phủ mầu xanh mướt của ngô, của cỏ VA06 sau cơn mưa đêm trước. 

Khó tin

  18/07/2017
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, sai phạm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ðồng Nai đã xảy ra nhiều năm, từ khi giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, tới khi giữ cương vị cao hơn là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Mưu trí, dũng cảm đấu tranh tội phạm đến cùng

  18/07/2017
Hơn 20 năm rèn luyện và trưởng thành, Tiểu đoàn trưởng Cảnh sát Ðặc nhiệm số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Thiếu tá Chu Văn Quang luôn ghi nhớ Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Không ngại hiểm nguy, mưu trí, dũng cảm, anh cùng đồng đội quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, vì sự bình yên của nhân dân. Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Giám sát hiệu quả việc kê khai tài sản

  15/07/2017
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố đầu tháng 7, một trong những vi phạm khiến Phó Bí thư Tỉnh ủy Ðồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh bị kỷ luật cảnh cáo là “kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Ðảng và Nhà nước”; còn một trong những vi phạm khiến Thứ trưởng Công thương Hồ Thị Kim Thoa bị đề nghị xem xét kỷ luật là “trong thời gian dài, nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định”...  

Tiền Giang phát triển du lịch theo đặc trưng vùng

  15/07/2017
Theo UBND tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã đón hơn 840 nghìn lượt khách du lịch, tăng 5,6% so cùng kỳ năm 2016, trong đó du khách quốc tế đạt gần 285 nghìn lượt, tăng 4,7% so cùng kỳ.  

Quảng Ngãi nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

  14/07/2017
Ở tỉnh Quảng Ngãi, thời gian qua, việc quy định trách nhiệm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu khi có vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đã tạo chuyển biến tích cực về chất lượng và hiệu quả công tác, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. 

Bắc Giang cụ thể hóa các giải pháp thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII

  14/07/2017
Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Giang, đợt giám sát vừa qua đối với các ban thường vụ huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc, cho thấy nhiều đơn vị có những điểm mới, cách làm sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. 

Vai trò cán bộ trẻ ở thành phố tuổi 20

  14/07/2017
Ở tuổi 20, Đà Nẵng rắn rỏi nơi đầu sóng ngọn gió, vươn mình ra biển lớn. Đóng góp cho công cuộc dựng xây thành phố tuổi 20 là rất nhiều cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, tâm huyết, năng động và giàu nghị lực. 

Nâng cao vai trò cấp ủy trong bảo đảm an toàn giao thông đường sắt

  13/07/2017
Tai nạn đường sắt xảy ra liên tục trong thời gian gần đây gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt đã chỉ đạo tăng cường các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đường sắt (GTĐS). Tuy nhiên, để nhiệm vụ này đạt hiệu quả cao, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, nhất là cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, nơi có tuyến đường sắt đi qua. 

Phải có tình đồng chí

  13/07/2017
Cách hành xử thiếu văn hóa của một số cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum không chỉ làm cho chính bản thân họ bị kỷ luật, mà còn ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ, đảng viên nói chung. 

Chỉnh đốn tác phong, kỷ luật để đột phá

  11/07/2017
Hơn một năm qua, Ðảng bộ tỉnh Bắc Giang đã đẩy mạnh việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, tạo bước chuyển biến rõ nét. Trước hết, Ðảng bộ tỉnh tập trung chỉnh đốn tác phong và kỷ luật trong Ðảng. 

Giám sát chặt chẽ việc xử lý vụ tàu cá vỏ thép

  11/07/2017
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến hết tháng 5-2017, có 666 chiếc tàu được đóng theo Nghị định 67 đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Phần lớn các tàu này hoạt động tốt; nhiều chủ tàu đã trả nợ vốn và lãi ngân hàng.