Xóa nghèo từ cây cà-phê xứ lạnh

Trong những năm qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều chương trình, đề án hỗ trợ sản xuất nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Trong đó, Đề án hỗ trợ phát triển cây cà-phê xứ lạnh (cà-phê chè và cà-phê ca-ti-mo) tại các huyện vùng Đông Trường Sơn đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực. (08/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

  25/04/2018
Tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Hội LHPN tỉnh Đác Lắc phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức Lễ khởi động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.  

Trao 90 suất quà tặng đồng bào Ơ Đu ở Tương Dương

  25/04/2018
Ngày 21-4, Đoàn công tác Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương (Nghệ An).  

Những cây cầu giàu ý nghĩa

  22/04/2018
Nhằm xóa bỏ tình trạng bị cô lập ở một số vùng, giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi lại thuận tiện, Bộ Giao thông vận tải quyết định đầu tư xây dựng cho tỉnh Tuyên Quang 50 cây cầu dân sinh. Đây là một phần trong Dự án LRAMP (Dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương). 

Rộn ràng Pa-ra-nưng

  22/04/2018
Cứ đến mùa hoa Ta-gi-lau nở khắp núi rừng Pan-đu-ran-ga, cũng là lúc khắp các bản, làng người Chăm (Ninh Thuận) lại hân hoan đón mùa lễ hội của dân tộc mình.  

Bảo tồn nghệ thuật Rô-băm Khmer

  18/04/2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1852/QĐ-BVHTTDL về việc công bố danh mục 12 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó có nghệ thuật Rô-băm của người Khmer (Trà Vinh). Đến nay, tỉnh Trà Vinh có ba loại hình văn hóa phi vật thể được công nhận cấp quốc gia. 

Cuộc sống mới ở Khe Chữ

  15/04/2018
Chỉ hai ngày sau vụ sạt lở núi tại nóc Ông Tuân, thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) hồi đầu tháng 11-2017, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời hơn 120 hộ dân ở khu vực này về thung lũng Khe Chữ. Cuộc di cư trong mùa mưa bão gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ có sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, bước đầu cuộc sống người dân đã dần ổn định tại nơi ở mới. 

Làm giàu từ cây dong riềng

  15/04/2018
Trước đây, việc trồng dong riềng ở Bắc Cạn mang tính tự phát, cho nên thường xuyên diễn ra tình trạng mất mùa thì được giá và được mùa thì mất giá. Mặc dù được chứng nhận nhãn hiệu tập thể, nhưng các cơ sở chế biến miến dong đóng gói thủ công, bao bì không có nhãn mác cho nên chưa được thị trường tín nhiệm. Khắc phục tình trạng này, tỉnh Bắc Cạn đã và đang có nhiều giải pháp giúp người dân giảm nghèo bền vững từ việc trồng dong riềng, chế biến miến dong. 

Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Tuyên Quang

  15/04/2018
Tại Hà Nội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vừa tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh miền trung.  

Phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con dân tộc thiểu số

  15/04/2018
UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án "Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2021".  

Ðồng bào Khmer chung sức xây dựng nông thôn mới

  11/04/2018
Bạc Liêu là tỉnh có đông đồng bào Khmer so với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù còn không ít khó khăn, song từ nhiều năm qua, các cấp ủy Ðảng, chính quyền, các đoàn thể của tỉnh đã có nhiều cố gắng giúp đồng bào Khmer vươn lên xóa đói, giảm nghèo và chung sức xây dựng nông thôn mới.  

Phục dựng lễ hội Tạ ơn rừng của người Cơ Tu

  11/04/2018
Lễ hội Khai năm Tạ ơn rừng của người Cơ Tu ở huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã kết thúc, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong lòng người dân và du khách. Lễ hội Tạ ơn rừng không chỉ nhằm mục đích khôi phục, bảo tồn văn hóa truyền thống của người Cơ Tu mà còn nâng cao nhận thức về công tác giữ rừng, văn hóa giữ rừng của người dân.  

Quang Minh bừng sáng

  08/04/2018
Xã Quang Minh, huyện Văn Yên (Yên Bái) là xã miền núi, diện tích ruộng hai vụ lúa 70 ha, cho nên kinh tế của hơn 630 hộ dân chủ yếu dựa vào phát triển kinh tế trang trại. Nhờ có đầu ra ổn định, các sản phẩm nông nghiệp làm ra đều bán được giá.