Quyền được bảo vệ bí mật đời tư

Những ngày vừa qua, thông tin về một cặp vợ chồng có tuổi đời chênh lệch, đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên nhiều diễn đàn mạng. Hình ảnh giấy đăng ký kết hôn và chân dung của họ xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Và trở thành “miếng mồi ngon” cho nhiều người giễu cợt, bình phẩm, thậm chí chỉ trích, miệt thị bằng những lời lẽ khiếm nhã mà không lường hết hậu quả có thể gây ra cho nạn nhân. (12/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững

  19/09/2018
Ngày 13-9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 tại Hà Nội đã kết thúc thành công, làm bừng lên niềm hứng khởi và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp nổi bật: Mỗi nước cần chủ động phát huy tinh thần doanh nghiệp (DN), đẩy mạnh đổi mới sáng tạo (ĐMST) với tầm nhìn đa chiều, dài hạn để phát triển bền vững trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 

Hiểm họa ma túy trong các lễ hội âm nhạc

  18/09/2018
Những năm gần đây, trong xu thế hội nhập văn hóa, ở nước ta xuất hiện nhiều chương trình lễ hội âm nhạc, nhất là âm nhạc điện tử thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. 

Kiểm tra cách cấp và trách nhiệm của các cấp ủy

  17/09/2018
Kết luận tại kỳ họp 29 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) từ ngày 10-9 đến 12-9 nêu rõ, Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) nhiệm kỳ 2015-2020 đã để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, quản lý, sử dụng đất và thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách nhà nước. 

Tìm động lực tăng trưởng mới

  15/09/2018
Quá trình tái cơ cấu giai đoạn 2 nền kinh tế đất nước (2016-2020) đã đi được nửa chặng đường với những điểm sáng: giữ ổn định kinh tế vĩ mô; tăng trưởng phục hồi ở mức cao; chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Ðây cũng là giai đoạn nền kinh tế bắt đầu chuyển biến theo hướng tích cực khi tăng trưởng GDP không còn phụ thuộc chủ yếu vào gia tăng tín dụng và khai khoáng.  

Kiên quyết xử lý các vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường

  14/09/2018
Mới đây, tại Hải Dương, Ðoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về việc thực hiện chính sách pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu 2018. 

Ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn

  13/09/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, theo thông tin của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), tháng 8-2018, bệnh dịch tả lợn châu Phi (tên tiếng Anh là African Swine Fever - viết tắt là ASF) lần đầu được báo cáo xuất hiện tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc). Tuy nhiên đến nay, dịch đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc, với tổng số lợn buộc phải tiêu hủy là hàng chục nghìn con. 

Tinh thần doanh nghiệp thời 4.0

  12/09/2018
Từ ngày 11 đến 13-9, diễn ra Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018 ) do Việt Nam đăng cai với khoảng 60 phiên thảo luận và sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và các tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới. Chủ đề Hội nghị WEF ASEAN 2018 là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.  

Minh bạch, công bằng trong đánh giá sách giáo khoa

  11/09/2018
Ngay trước thềm năm học mới 2018-2019, nỗi lo về sách giáo khoa, sách trong trường học khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Ðặc biệt, dư luận xã hội bùng nổ tranh luận chung quanh việc sách Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục (TV1 - CNGD) của GS, TSKH Hồ Ngọc Ðại với những ý kiến trái chiều khá gay gắt. Ðiều đó khiến không ít phụ huynh băn khoăn, lo lắng và cũng đặt ra nhiều vấn đề về sách trong trường học khi triển khai chủ trương một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa. 

Bảo đảm an ninh tại ngân hàng

  10/09/2018
Từ năm 2017 đến nay, đã có hàng chục vụ cướp ngân hàng xảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước. Có những vụ cướp rất nghiêm trọng, bọn cướp đã nổ súng hoặc đặt mìn đe dọa kích nổ để dễ dàng lấy đi nhiều tỷ đồng. 

Quảng bá cho sản phẩm nghệ thuật

  08/09/2018
Gần đây, trên khá nhiều báo và trang điện tử, xuất hiện dày đặc thông tin về một "mối tình tay ba" trong giới giải trí (showbiz), xuất phát từ những nghi ngờ liên quan tới một bộ phim sắp ra mắt.  

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ

  07/09/2018
Theo Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, việc sử dụng hơn 11 triệu tấn phân bón hóa học các loại hằng năm, đã góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có năng suất nhiều loại cây trồng thuộc loại cao trên thế giới. Tuy nhiên, việc lạm dụng phân bón vô cơ, hóa chất, đã và đang làm giảm chất lượng nông sản, thoái hóa đất, ô nhiễm nguồn nước, suy giảm đa dạng sinh học, sức khỏe con người bị ảnh hưởng... 

Quản lý ngành nhựa tái chế

  06/09/2018
Vấn đề nhập khẩu phế liệu (nhựa, thép, giấy,…) đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Hàng nghìn công-ten-nơ hàng phế liệu tồn đọng tại các cảng biển, làm dấy lên lo ngại Việt Nam có thể trở thành “bãi rác” của khu vực và thế giới.