Vận động vì sức khỏe
Vận động vì sức khỏe

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, thiếu vận động thể lực là một trong bốn nguy cơ hàng đầu gây chết người trên toàn cầu. Vận động thể lực đầy đủ sẽ giúp giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm từ 20 đến 40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ mắc trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng...

Văn hóa cạnh tranh
Văn hóa cạnh tranh

Cách đây chưa lâu, dư luận cả nước bức xúc chuyện một phụ nữ bị hất chất bẩn vào số thịt lợn mà chị mang ra chợ bán trực tiếp cho người tiêu dùng, “tự giải cứu” trong đợt khủng hoảng thừa thịt lợn.

Xóa rào cản để tư nhân cung cấp dịch vụ công
Xóa rào cản để tư nhân cung cấp dịch vụ công

Nghị định số 130/2013/NÐ-CP đã tạo nên sự thay đổi lớn trong cung cấp dịch vụ, hàng hóa cho xã hội, khi mở rộng danh mục dịch vụ công phải đấu thầu từ tám lĩnh vực, tăng lên 26 lĩnh vực. Qua đó, khuyến khích, cho phép tư nhân được tham gia mạnh mẽ hơn vào cung cấp dịch vụ công - lĩnh vực mà từ trước đến nay vẫn dành cho doanh nghiệp (DN) nhà nước.

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn sinh vật ngoại lai xâm hại
Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn sinh vật ngoại lai xâm hại

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn số 3438/BNN-TCTS đề nghị các tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ.

Nỗ lực cung ứng và sử dụng tiết kiệm điện
Nỗ lực cung ứng và sử dụng tiết kiệm điện

Những ngày gần đây, nắng nóng gay gắt diện rộng duy trì liên tục ở mức 39 đến 40 độ C ở miền bắc và miền trung đã làm tăng lượng tiêu thụ điện năng, kèm theo tăng nguy cơ mất an toàn sử dụng điện.

Siết chặt chất lượng kiểm định phương tiện
Siết chặt chất lượng kiểm định phương tiện

Vụ việc bị phát hiện tại Trung tâm đăng kiểm 98-03D (trụ sở tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) vào tháng 3-2019, đã cho thấy Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) này dù không kiểm định xe trên thực tế nhưng vẫn cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho năm xe ô-tô tải mang BKS tỉnh Lào Cai. Để tránh bị phát hiện qua ca-mê-ra giám sát, các đăng kiểm viên đã đưa xe ô-tô khác cùng kiểu loại vào dây chuyền và điền kết quả trong hồ sơ kiểm định.

Cách phạt đúng giúp trẻ nên người
Cách phạt đúng giúp trẻ nên người

Vừa qua, hình ảnh một em học sinh ở Trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) bị cô giáo phạt bằng hình thức quỳ đã gây những bức xúc, băn khoăn trong dư luận. Tuy nhiên, nếu như dư luận từng kịch liệt phản đối việc giáo viên có hành vi bạo lực với học sinh, bên cạnh những ý kiến phản đối thì lần này không ít người lại cho rằng, phải “nghiêm” thì mới giúp học sinh nhận ra khuyết điểm. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng “quỳ không lo, con hư mới đáng sợ”...

Giúp xuất khẩu lâm sản ổn định và bền vững
Giúp xuất khẩu lâm sản ổn định và bền vững

Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực từ ngày 1-6-2019. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa Việt Nam và EU để giải quyết tình trạng khai thác và buôn bán lâm sản bất hợp pháp.

Quyền tác giả cần được bảo vệ
Quyền tác giả cần được bảo vệ

Tổn thương và phẫn nộ, đó là tâm trạng của nhiều họa sĩ khi phát hiện tác phẩm của mình bị một số công ty thời trang ngang nhiên sử dụng bằng cách cắt ghép thô thiển để in lên áo dài. Những bức tranh đó được khai thác miễn phí trên mạng và các công ty này đã sử dụng "quà tặng miễn phí" này để kinh doanh thu lời. Kết quả là đã có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc áo dài đạo tranh đã được sản xuất hàng loạt, rao bán công khai.

Nâng cao chất lượng dược liệu, vị thuốc cổ truyền
Nâng cao chất lượng dược liệu, vị thuốc cổ truyền

Thời gian qua, để tăng cường kiểm soát nguồn gốc, chất lượng dược liệu, vị thuốc cổ truyền, cơ quan quản lý nhà nước đã thực hiện nhiều giải pháp, như triển khai Thông tư 13/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về chất lượng dược liệu, thuốc cổ truyền; lần đầu triển khai cấp số đăng ký lưu hành cho vị thuốc cổ truyền; thẩm định, cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cho các cơ sở sản xuất dược liệu, vị thuốc cổ truyền.