Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khi thị hiếu âm nhạc dễ dãi có xu hướng “lên ngôi”

  15/09/2017
“Chất lượng âm nhạc chạm đáy” không còn là lời cảnh báo mà dần trở thành hiện thực với âm nhạc giải trí trong nước hiện nay. Bởi, thay vì được thưởng thức các ca khúc hay, những giọng hát đẹp, giờ đây công chúng bị “bội thực” những bài hát có nội dung đánh đố hoặc câu từ dễ dãi, phản cảm,… 

Tỉnh táo trước các loại tin đồn

  12/09/2017
Với nhiều ưu thế, internet đã trở thành phương tiện quan trọng giúp con người thể hiện tính tích cực xã hội. Song với mưu đồ xấu, một số tổ chức, cá nhân đã sử dụng internet để tung tin đồn và bình luận tiêu cực gây hoang mang dư luận và nhiễu loạn niềm tin xã hội. 

"Loạn" sách tham khảo

  08/09/2017
Năm học mới bắt đầu cũng là thời điểm thị trường sách tham khảo trở nên sôi động. Tuy nhiên sự tăng lên của số lượng đầu sách tham khảo lại không tỷ lệ thuận với chất lượng, thể hiện qua một số hiện tượng như cẩu thả về nội dung, chất lượng in kém, sai sót về kiến thức… 

Đừng trục lợi trên sinh mạng người bệnh

  05/09/2017
Không chỉ những loại thuốc thông thường, mà các thuốc đặc trị, chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ cũng bị làm giả. Trong khi đó công tác kiểm tra, giám sát, quản lý thuốc hiện nay vẫn còn nhiều bất cập khiến dư luận băn khoăn, lo ngại… 

Kiểm soát hoạt động khuyến mại, quảng cáo (Tiếp theo và hết) (*)

  01/09/2017
Thời gian qua tình trạng lạm dụng quảng cáo, quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục... đang có chiều hướng gia tăng, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Để kịp thời chấn chỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 17/CT-TTg về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo.  

Kiểm soát hoạt động khuyến mại, quảng cáo (Kỳ 1)

  29/08/2017
Bài 1: Khuyến mại hay lừa đảo? - Góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế, hoạt động kinh doanh thương mại trong nước thời gian qua diễn ra sôi động, nhất là lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại sản phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu ứng kích thích tiêu dùng, tình trạng núp bóng khuyến mại để lừa đảo người tiêu dùng; lạm dụng quảng cáo, quảng cáo sai sự thật với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường; ảnh hưởng xấu đến văn minh thương mại rất cần được các cơ quan chức năng phát hiện cảnh báo kịp thời và xử lý nghiêm để bảo vệ người tiêu dùng. 

Phát triển du lịch bền vững là yêu cầu cấp bách

  22/08/2017
Đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch đang là một trong các ưu tiên hàng đầu của nhiều địa phương có lợi thế về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điều kiện địa lý, khí hậu... Tuy nhiên ở một số nơi, sự phát triển quá nhanh các hoạt động du lịch, nhưng thiếu quy hoạch đồng bộ đã ảnh hưởng đến đời sống dân cư, văn hóa bản địa, phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, đe dọa phát triển du lịch trong tương lai. Để giải quyết vấn đề này, Luật Du lịch năm 2017 đã đưa ra nhiều quy định. 

Sử dụng mạng xã hội giúp chính quyền gần dân

  18/08/2017
Sử dụng mạng xã hội để mở rộng và kết nối thông tin giữa các cơ quan chính quyền với người dân đang là xu hướng được nhiều quốc gia áp dụng. Thời gian gần đây tại Việt Nam, sự xuất hiện của những đường dây nóng về y tế, giáo dục, giao thông, cải cách hành chính,... hay trang mạng xã hội của một số cơ quan, tổ chức nhà nước nhằm tiếp nhận phản hồi, góp ý của người dân đã được dư luận đánh giá cao. Chính từ kênh kết nối này, nhiều sự việc được chính quyền biết đến và giải quyết kịp thời, hợp lòng dân. 

Chấm dứt việc dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1

  15/08/2017
Trước tình trạng vẫn còn có nơi, có chỗ tổ chức dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1, vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo chấm dứt ngay tình trạng này. Đây là yêu cầu đúng đắn đặt ra từ nhiều năm trước, nhưng để chấm dứt triệt để cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn của toàn xã hội, trong đó quan trọng nhất là thay đổi nhận thức của giáo viên và phụ huynh học sinh. 

Ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

  11/08/2017
Sự gia tăng các vụ cháy nổ trong các năm gần đây cho thấy hỏa hoạn đã và đang tiếp tục là nguy cơ đe dọa tính mạng và tài sản của người dân. Thực tiễn đời sống cho thấy, chỉ có sự thay đổi trong nhận thức của người dân cùng với sự vào cuộc tích cực, kiên quyết của cơ quan chức năng mới có thể ngăn chặn, giảm bớt hỏa hoạn… 

Nguy cơ “chảy máu ngoại tệ”

  08/08/2017
Những năm gần đây, cùng với dòng đầu tư trực tiếp và gián tiếp từ trong nước ra nước ngoài có xu hướng tăng, Việt Nam cũng trở thành thị trường thu hút nhiều công ty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, di trú, đầu tư mở rộng hoạt động quảng bá, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đầu tư ở Mỹ và các nước châu Âu. Điều này dẫn đến nguy cơ “chảy máu ngoại tệ”, ảnh hưởng tới sự ổn định tài chính quốc gia. 

Cần lên án cách hành xử “bạo lực đám đông”!

  04/08/2017
Nhiều vụ việc đám đông đánh người chỉ vì nghi ngờ, đồn đoán thiếu xác thực xảy ra thời gian qua khiến không ít người hoang mang, trật tự - an toàn xã hội bị đe dọa. Đáng lo ngại là, tâm lý đám đông cùng cách hành xử bạo lực đang có nguy cơ lan rộng, trong đó có sự “tiếp tay” của mạng xã hội.