Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

“Ðó là một cuộc chiến giết chết sự thật”

  11/07/2017
Ðối với nhiều sử gia, cựu chiến binh, nhà báo Mỹ thì năm 1967 được xem là mốc thời gian quan trọng đã làm thay đổi cục diện chiến tranh Việt Nam và gây ảnh hưởng lớn tới nước Mỹ. Nhân 50 năm cột mốc lịch sử này, nhiều tờ báo ở Mỹ đã đăng tải nhiều bài viết từ các góc nhìn mới làm hé lộ thêm nhiều góc khuất của lịch sử với các số phận từng bị lãng quên, từng bị nghiền nát dưới cỗ máy chiến tranh của nước Mỹ. 

Tăng cường phát triển du lịch y tế

  07/07/2017
Với khoảng 14 triệu người bệnh tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quốc gia mỗi năm, du lịch y tế đã và đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng. Theo thống kê của Bộ Y tế, việc người nước ngoài đến trị bệnh mỗi năm ở Việt Nam đang mang lại nguồn thu gần một tỷ USD, trong khi đó, ở những nước phát triển về du lịch như Hàn Quốc hay Xin-ga-po, lợi nhuận thu được từ du lịch y tế cũng chỉ đạt mức khoảng 900 triệu USD. Tuy nhiên, các động thái nhằm phát triển du lịch y tế tại Việt Nam dường như vẫn còn khá chậm chạp. 

“Lương và giáo cũng là con dân nước Việt” (*)

  04/07/2017
Sau khi xảy ra sự kiện tụ tập đông người gây rối trật tự và an toàn xã hội tại tỉnh Nghệ An, Youtube đã đăng tải một video-clip (đoạn phim) có nội dung là tâm sự của ông Nguyễn Thanh Long - công dân theo Thiên chúa giáo ở Nghệ An, với đồng đạo của mình. Lược ghi từ video-clip sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn bản chất của hiện tượng nêu trên và qua đó chia sẻ với những ý kiến chân thành của ông Nguyễn Thanh Long. 

Một quyết định đúng luật và cần thiết!

  30/06/2017
Tại cuộc họp báo ngày 15-6 vừa qua, trước câu hỏi về việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng - người mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam". 

Vì sao Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và xét xử?

  27/06/2017
Cuối năm 2016, Cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, tiến hành khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Từ đó đến nay, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam liên tục lên tiếng bênh vực người này, rồi đưa ra những đòi hỏi phi lý! 

Giá trị thật - ảo của âm nhạc thời công nghệ số

  16/06/2017
Vài năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã dẫn đến sự hình thành, phát triển sôi động của ngành công nghiệp âm nhạc, kéo theo thay đổi về cả cách thức sản xuất và tiếp nhận, đánh giá âm nhạc. Tuy nhiên, xu hướng phát triển này cũng mang đến nhiều điều đáng suy ngẫm với nền âm nhạc nước nhà khi chất lượng các sản phẩm chưa chắc tương ứng công nghệ hiện đại. 

Mặt thật của Việt tân qua một cuộc họp báo (Tiếp theo và hết) (*)

  13/06/2017
(Kỳ 2) Từ năm 2007 đến năm 2010, Trịnh Hội mua thêm một căn nhà có giá hơn một triệu USD ở Oa-sinh-tơn (Washington) chỉ để phục vụ cho các hoạt động của Hoàng Tứ Duy. Lúc ấy, VOISE thực chất hoạt động dưới quyền của Hoàng Tứ Duy. Đây là sự thật về VOISE mà nghị viên TP San Jose là Tâm Nguyễn không muốn ai biết. 

Mặt thật của Việt tân qua một cuộc họp báo (Kỳ 1)

  09/06/2017
Ngày 29-4-2017, ông Nguyễn Thanh Tú - con trai của nhà báo Đạm Phong (người bị giết hại dã man tại Mỹ năm 1982), đã tổ chức họp báo ở thành phố San Jose, California (Xan Giô-sê, Ca-li-pho-ni-a), cung cấp một số tài liệu liên quan đến tổ chức khủng bố Việt tân như: giết người; lập nhiều tổ chức “ma” và quyên góp dưới danh nghĩa “ủng hộ quốc nội” để lừa gạt, trục lợi; thao túng chương trình tiếng Việt của RFA cùng một số cơ sở báo chí của người gốc Việt ở nước ngoài… Lược ghi từ video clip (đoạn phim) về cuộc họp báo được công bố trên YouTube sẽ giúp bạn đọc có thêm tư liệu nhận rõ bản chất xấu xa, âm mưu đen tối, thủ đoạn tàn bạo của một tổ chức khủng bố đã và đang tiến hành nhiều hoạt động phá hoại sự ổn định, phát triển của Việt Nam. 

Sức thuyết phục của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

  05/06/2017
Từ khi lý luận về “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” được nghiên cứu và triển khai ở Việt Nam đến nay, đã có nhiều ý kiến tranh luận, thậm chí có ý kiến còn phê phán, bác bỏ. Nhưng các thành tựu phát triển đất nước trong các năm qua đã chứng minh thể chế kinh tế của chúng ta là đúng đắn, là phù hợp với mục đích của cách mạng Việt Nam, phù hợp với con đường đã được Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta lựa chọn. 

Tạo môi trường giúp trẻ phát triển lành mạnh

  02/06/2017
Một năm học mới vừa khép lại, trong khi các em nhỏ vui mừng đón mùa hè đến thì ở không ít trường học, công tác tuyển sinh đầu cấp lại đang bắt đầu nóng lên. Mặc dù để tránh gây áp lực cho học sinh, từ năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bãi bỏ việc thi tuyển vào lớp 6, song trên thực tế đã và đang xuất hiện không ít hiện tượng tiêu cực khiến cho dư luận không khỏi lo ngại.  

Tăng cường quản lý, tạo điều kiện phát triển xuất bản điện tử

  30/05/2017
Tuy mới ra đời hơn mười năm trở lại đây nhưng xuất bản điện tử đã nhanh chóng phát triển tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sự phát triển của loại hình xuất bản mới này mở thêm kênh phát hành cho đơn vị xuất bản, và độc giả cũng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, những vấn đề về kiểm soát, quản lý hoạt động xuất bản điện tử cũng được đặt ra nhằm bảo đảm sự lành mạnh trong môi trường xuất bản. 

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

  26/05/2017
Dù đã có Luật Quảng cáo và nhiều văn bản điều chỉnh lĩnh vực này, nhưng ý thức tuân thủ pháp luật về quảng cáo hiện còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng lộn xộn, thậm chí vi phạm đạo đức kinh doanh, thuần phong mỹ tục. Vì thế, việc Chính phủ ban hành Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 9-5-2017 về tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo là hết sức cần thiết.