Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Truyền thông phải bảo vệ lợi ích của trẻ em

  10/11/2017
Hiện nay, tình trạng gia tăng xuất bản phẩm, chương trình giải trí có nội dung bạo lực, phản cảm, thậm chí dung tục,… trên một số phương tiện truyền thông nhưng không có cảnh báo về mặt nội dung, chất lượng đã và đang đặt ra mối lo ngại về tác động tiêu cực đến giới trẻ. Vì thế, Thông tư 09/2017/TT-BTTTT chính thức có hiệu lực từ ngày 01-10-2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về tỷ lệ, nội dung, thời lượng và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên các phương tiện báo chí và xuất bản phẩm được dư luận đánh giá là cần thiết, kịp thời.  

Khẳng định vai trò lãnh đạo của Ðảng trong đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch

  07/11/2017
Xuyên tạc lý tưởng cách mạng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam với sự nghiệp cách mạng là các vấn đề nổi lên hàng đầu trong hoạt động chống phá do các thế lực thù địch cùng một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí tiến hành. Vì thế, chúng ta cần luôn khẳng định vai trò lãnh đạo của Ðảng trong cuộc đấu tranh với các luận điệu sai trái thù địch để bảo vệ sự nghiệp chính nghĩa của toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta. 

Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dân chủ gây bất ổn xã hội (Tiếp theo và hết) (*)

  03/11/2017
Bài 2: Cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật - Ngày 2-7-2017, trong bài đăng trên Thời báo Niu Oóc (The New York Times), J.Wallace (Gi.Goa-lết) viết rằng ở Việt Nam, facebook đã giúp huy động việc phản đối các chính sách của Chính phủ, có vai trò quan trọng trong các cuộc biểu tình… Nhận xét của J.Wallace cho thấy internet (in-tơ-nét) nói chung, facebook nói riêng đã bị một số người lợi dụng vào mục đích xấu, vì thế để giữ gìn kỷ cương phép nước, cần phải xử lý nghiêm các hành vi này theo quy định của pháp luật.  

Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dân chủ gây bất ổn xã hội (Kỳ 1)

  31/10/2017
Tình trạng lợi dụng dân chủ đưa tin sai sự thật, gây mất niềm tin trong nhân dân đang có những diễn biến phức tạp. Ngày 23-10-2017, Báo cáo của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV khẳng định: “Ðấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dân chủ, đưa tin bịa đặt, sai sự thật, kích động, gây bất ổn xã hội” là một trong các nhiệm vụ quan trọng nhằm làm tốt hơn nữa công tác thông tin, truyền thông, tạo đồng thuận xã hội.  

Kiên quyết chống những biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực báo chí (Tiếp theo và hết) (*)

  25/10/2017
Bài 2: Khắc phục lỗ hổng trong công tác quản lý - Phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Trong công cuộc đó, báo chí góp một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc tồn tại một bộ phận không nhỏ những người làm báo suy thoái xuống cấp về đạo đức nghề nghiệp, lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để sách nhiễu, thu lợi cho bản thân - thực chất là biểu hiện tham nhũng, đã gây rối loạn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò, uy tín của đội ngũ những nhà báo chân chính, đòi hỏi cần xử lý nghiêm khắc và có giải pháp kịp thời chấn chỉnh.  

Kiên quyết chống những biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1)

  24/10/2017
Bài 1: Không chấp nhận hiện tượng “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ” - “Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”, lập ra những nhóm “đánh hội đồng” - đã và đang là một loại hiện tượng tiêu cực xuất hiện trong hoạt động báo chí Việt Nam thời gian qua, gây bức xúc dư luận. Trước hiện tượng này, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu cơ quan chức năng và các tòa soạn phải xử lý nghiêm khắc, giúp làm trong sạch môi trường báo chí. 

Lỗ hổng từ dịch vụ “nhà trọ trực tuyến”

  20/10/2017
Ngày nay, các ứng dụng thông minh trên nền tảng thiết bị di động đang trở thành công cụ thiết yếu cho cuộc sống, tạo cơ hội cho không ít người thực hiện khát vọng khởi nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động trên khắp thế giới… Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn từ các ứng dụng này cũng đang đặt ra không ít thách thức với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Bảo vệ kịp thời, hiệu quả an ninh mạng

  17/10/2017
Hàng loạt vụ tiến công mạng với quy mô ngày càng lớn, mức độ ngày càng tinh vi diễn ra thời gian qua đã gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa an ninh, sự phát triển của nhiều quốc gia, mà Việt Nam không ngoại lệ. Đòi hỏi cấp bách hiện nay là cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời, hiệu quả loại tội phạm này. 

Du học không phải là "chiếc đũa thần"

  13/10/2017
Những năm qua, du học đã được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm, coi đây là cơ hội thực hiện ước mơ học tập, trải nghiệm ở các môi trường giáo dục được coi là ưu việt. Du học dần trở nên phổ biến với điều kiện ngày càng dễ dàng, thuận lợi hơn so với trước đây. Tuy nhiên, thị trường du học đã và đang có những biểu hiện lộn xộn, phức tạp, ẩn chứa nhiều bất cập, thậm chí, xuất hiện cả hiện tượng lừa đảo… 

Nghịch lý trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  10/10/2017
Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) là xu hướng tất yếu, đã và đang tạo động lực mới cho phát triển nông nghiệp của Việt Nam trong bối cảnh bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới. Tuy nhiên các dự án phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC ở nước ta vẫn tồn tại nhiều bất cập, cần sớm được tháo gỡ. 

Về việc cổ phần hóa các cơ sở văn hóa nghệ thuật

  06/10/2017
Thời gian qua, việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam trở thành tâm điểm bàn luận của giới nghệ sĩ và dư luận xã hội. Từ sự kiện này, nhìn rộng ra, câu hỏi về sự tồn tại của các cơ sở nghệ thuật thuộc quản lý của Nhà nước, được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động,... sau khi cổ phần hóa sẽ như thế nào đang cần câu trả lời cụ thể, xác đáng, nhằm giúp các cơ sở này phát huy vai trò một cách hiệu quả.  

Ðưa sách Việt Nam ra thế giới (Tiếp theo và hết) (*)

  03/10/2017
Bài 2: Làm thế nào để sách Việt Nam đến với thế giới? - Trong nhiều thập kỷ qua, Chính phủ đã ban hành một số chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, xây dựng những đề án cấp quốc gia về thông tin đối ngoại,... Tuy nhiên, sách Việt Nam vẫn ít được biết tới trên thị trường thế giới. Làm thế nào để đưa sách Việt Nam hội nhập nhanh với quốc tế vẫn là điều khiến không ít người trăn trở.