Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cuộc sống không chỉ là đủ đầy

  09/01/2018
Mấy năm qua, tình trạng một số thanh, thiếu niên tìm cách từ bỏ cuộc sống để giải quyết khúc mắc trong đời sống, nhiều khi chỉ là lý do rất nhỏ hoặc vụn vặt đang có chiều hướng gia tăng ở nước ta. Khủng hoảng tuổi mới lớn tuy không phải là vấn đề mới, song diễn biến có phần bất thường trong hành vi ứng xử của nhóm đối tượng này thời gian gần đây đang đòi hỏi sự quan tâm cũng như các giải pháp căn cơ hơn từ phía gia đình, nhà trường và toàn xã hội. 

Không thể coi lợi nhuận cao hơn pháp luật và văn hóa

  05/01/2018
Dù đã bị cảnh báo và xử phạt tại nhiều quốc gia song Youtube đang có nguy cơ trở thành "bãi rác" thông tin với việc trên mạng xã hội này xuất hiện ngày càng nhiều video (vi-đê-ô) có nội dung xấu độc. Điều đó đòi hỏi bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, cần có sự hợp tác của người sử dụng in-tơ-nét để từng bước xây dựng không gian mạng văn minh, lành mạnh. 

Phố sách cần đáp ứng đòi hỏi của công chúng

  02/01/2018
Với nhiều nỗ lực, năm 2017 đã trở thành năm mà ngành xuất bản, phát hành đã có nhiều cố gắng để tìm ra hướng đi mới cho hàng hóa đặc biệt này. Tuy nhiên, việc thu hút công chúng đến với sách vẫn đang đặt ra không ít khó khăn, cần sự chung tay và không ngừng đổi mới của cơ quan chức năng cùng các đơn vị xuất bản. 

Nói “không” với bạo lực trẻ em

  29/12/2017
Đầu tháng 12-2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB và XH) phối hợp Văn phòng Chính phủ chính thức công bố số điện thoại khẩn 111 - Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em. Đây được đánh giá là một trong các biện pháp mạnh mẽ từ phía các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ trẻ em sau hàng loạt vụ xâm hại, bạo lực đối với trẻ em xảy ra thời gian gần đây.  

Họ quá thiếu hiểu biết về Việt Nam!

  26/12/2017
Việt Nam đã nỗ lực, đạt nhiều thành tựu trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Bất chấp sự thật đó, gần đây một số tổ chức trên thế giới tiếp tục nhân danh “dân chủ, nhân quyền” để xuyên tạc vấn đề tự do tôn giáo, tự do ngôn luận ở Việt Nam rồi đưa ra đòi hỏi phi lý. Vì thế cần phải khẳng định, những việc làm như vậy đã xâm phạm thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Hiểm họa từ "chợ vũ khí" trên mạng

  22/12/2017
Một vấn đề đáng lo ngại là chỉ bằng một vài thao tác tìm kiếm đơn giản là người mua có thể tìm được các trang rao bán vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên mạng xã hội. Bất chấp pháp luật, "chợ vũ khí" trên mạng vẫn hoạt động ngày càng biến tướng, đe dọa trực tiếp đến trật tự, an toàn xã hội. 

Đừng biến bí mật đời tư thành “mồi câu” khán giả!

  19/12/2017
Không chấp nhận việc một số chương trình giải trí cố tình thu hút khán giả bằng cách khai thác bí mật đời tư của người chơi, nhất là nghệ sĩ nổi tiếng, gần đây ý kiến phê phán, thậm chí cả lời kêu gọi tẩy chay của công chúng càng trở nên quyết liệt. Điều này không chỉ cho thấy sự dễ dãi của các nhà sản xuất chương trình, mà còn bộc lộ sự chưa nghiêm khắc với những chương trình giải trí trên sóng truyền hình của cơ quan chức năng. 

Thành công từ sự nỗ lực

  15/12/2017
Năm 2017, xếp hạng chỉ số và chỉ tiêu kinh tế - xã hội quốc gia của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể. Thành tựu này đã được các tổ chức nghiên cứu uy tín của thế giới ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó, phải khẳng định rằng, thành tựu đáng tự hào này là kết quả từ sự nỗ lực của toàn Ðảng, toàn dân cũng như của các cấp, các ngành trong suốt thời gian qua. 

Nâng cao vai trò của kiểm toán trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  12/12/2017
Không ít sai phạm trong lĩnh vực tài chính, gây thất thoát, lãng phí tài sản công,... đã bị ngành kiểm toán phát hiện thời gian qua. Ðó là căn cứ quan trọng giúp cơ quan chức năng kịp thời điều chỉnh một số chủ trương, chính sách, xử lý những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý. Hiện nay, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội, nhất là ngành kiểm toán với tính chất đặc thù, đang đóng một vai trò quan trọng. 

Nguy cơ “biến mất” nhiều di tích lịch sử

  08/12/2017
Xâm hại di tích đang là vấn đề nhức nhối khi mà nhiều địa phương luôn phải đối mặt với tình trạng “chảy máu cổ vật”, phá hoại công trình, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa... Thời gian qua, nhiều đề án, biện pháp bảo vệ di tích lịch sử đã được đề xuất, ban hành, nhưng có thể thấy tình trạng này không dễ sớm khắc phục. 

Ðừng lạm dụng hình ảnh cá nhân

  05/12/2017
Ngoài việc "lấn sân" sang lĩnh vực hoạt động mới thì việc kinh doanh tên tuổi, hình ảnh cá nhân cũng đem lại nguồn thu nhập lớn cho không ít nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc một bộ phận nghệ sĩ, người nổi tiếng lạm dụng hình ảnh bản thân khi tham gia quảng cáo cho nhiều sản phẩm, văn hóa phẩm kém chất lượng đang gây bức xúc trong dư luận. 

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn

  01/12/2017
Số trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo trở thành nạn nhân của bạo lực xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian qua khiến dư luận phẫn nộ. Tại sao đã có nhiều quyết định xử phạt, thậm chí có bảo mẫu phải ngồi tù mà nạn bạo hành trẻ mầm non vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại? Đó là câu hỏi đã và đang đặt ra, đòi hỏi cả xã hội phải chung tay xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho trẻ.