Lạm dụng PR không làm nên giá trị!

Nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng, thời gian qua không chỉ trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh, mà trong nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, hiện tượng lạm dụng hình thức quảng bá, truyền thông thật đáng lo ngại. Một số tổ chức, cá nhân bất chấp thuần phong mỹ tục cố gắng thực hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi một cách phản cảm, gây bức xúc trong dư luận. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn gian lận thương mại trên thị trường bán lẻ

  14/08/2018
Sự có mặt của nhiều thương hiệu bán lẻ tại Việt Nam cho thấy nhu cầu mua sắm ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường, tình trạng gian lận thương mại đã xuất hiện và có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Chưa kể, rất nhiều thủ đoạn cạnh tranh thiếu lành mạnh được tiến hành nhằm thu lời bất chính…  

Hành vi cần bị lên án và xử lý nghiêm khắc

  07/08/2018
Sau khi cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tạm giữ hình sự để điều tra, khởi tố một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, trong tháng 7-2018, Tòa án nhân dân ở các địa phương này đã tổ chức phiên tòa xét xử. Lập tức, các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí đã lớn tiếng vu cáo, xuyên tạc các phiên tòa, đồng thời bằng nhiều thủ đoạn cố tình làm chệch hướng dư luận. Đó là hành vi cần phải vạch trần, lên án vì trong bất kỳ trường hợp nào việc vi phạm pháp luật đều cần được xét xử theo luật pháp, cũng như không được đánh đồng lòng yêu nước chân chính với hành vi vi phạm pháp luật. 

Báo chí và trách nhiệm tôn trọng sự thật

  03/08/2018
Vừa qua, sau khi một tờ báo đưa thông tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng bị xử phạt, lập tức một số phần tử thù địch, thiếu thiện chí đã xuyên tạc sự việc trên, tiếp tục luận điệu vu cáo cho rằng tự do báo chí ở Việt Nam đang bị khống chế, can thiệp… Tuy nhiên, trong khi hăng hái xuyên tạc, vu cáo về tình hình tự do báo chí của Việt Nam, họ đã tảng lờ một sự thật là tại các quốc gia trên thế giới, việc đưa tin thiếu chính xác, sai sự thật đều bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Và tại Việt Nam quy định này cũng không phải là ngoại lệ. 

Xã hội hóa hoạt động bảo tàng

  27/07/2018
Từ khi chủ trương xã hội hóa hoạt động bảo tàng ra đời, sự xuất hiện của các bảo tàng, nhà lưu niệm, khu tưởng niệm do tư nhân thành lập đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Một số địa chỉ trở thành điểm tham quan bổ ích nhờ chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo. Tuy nhiên, về cơ bản đến nay, số lượng và chất lượng của các cơ sở này vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của công chúng.  

Phim hoạt hình Việt Nam, yếu thế trên chính “sân nhà”

  24/07/2018
Đối với lĩnh vực phim hoạt hình, Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng nhưng đáng tiếc suốt thời gian qua, thể loại phim này dường như không có chỗ đứng trên chính “sân nhà”, trong khi không ít bộ phim hoạt hình do nước ngoài sản xuất lại chiếm áp đảo doanh thu tại các phòng vé. Sự vào cuộc của các nhà làm phim hoạt hình tư nhân gần đây đã bước đầu mang lại những tín hiệu đáng mừng. 

Giải quyết thỏa đáng các vướng mắc trong quản lý chung cư

  20/07/2018
Ðáp ứng tốc độ phát triển nhanh của các đô thị lớn, hàng loạt chung cư cao tầng được xây dựng, nhằm kịp thời giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho người dân. Tuy nhiên, sự phát triển quá nóng của nhà ở chung cư nhưng thiếu các cơ chế, biện pháp quản lý chặt chẽ đã và đang làm nảy sinh những bất cập gây bức xúc dư luận, đòi hỏi cần sớm có giải pháp tháo gỡ.  

Để sàn diễn vượt qua sự trì trệ (Tiếp theo và hết)

  17/07/2018
Bài 3: Lời giải cho bài toán tự chủ tài chính - Từ năm 2016, lộ trình thực hiện tự chủ tài chính của các nhà hát công lập chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt ra, đồng thời yêu cầu các đơn vị phải hoàn thành vào năm 2020. Đến nay, nửa chặng đường đã đi qua, câu chuyện xã hội hóa các nhà hát thực hiện được đến đâu đang là điều mà dư luận quan tâm.  

Ðể sàn diễn vượt qua sự trì trệ (Kỳ 2)

  13/07/2018
Bài 2: Cần sinh khí mới cho sân khấu kịch nói - Sự trì trệ, lạc hậu, chậm phát triển của sân khấu kịch nói so với yêu cầu của cuộc sống đã được nhiều nghệ sĩ trong giới thừa nhận. Thực trạng này đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy cũng như cách làm của các nhà hát, đoàn kịch, của cá nhân nghệ sĩ mới có thể giúp kịch nói tiếp tục phát triển, và kéo được nhiều khán giả đến với sàn diễn. 

Ðể sàn diễn vượt qua sự trì trệ (Kỳ 1)

  10/07/2018
Bài 1: Sân khấu kịch nói đang "ngủ đông"? - "Ngủ đông", đó là đánh giá của một số nhà phê bình nghệ thuật về thực trạng của sân khấu kịch nói nước nhà hiện nay. Dẫu nhận xét này có thể còn phần nào từ góc độ tiếp cận chủ quan, thì vẫn là ý kiến cần tham khảo. Bởi từ hoạt động của sân khấu kịch nói trong các năm qua, không khó để nhận ra một thực tế là rất ít vở diễn thành công, và công chúng thì có xu hướng ngày càng thờ ơ…  

Ðừng coi đó là phương tiện “đánh bóng tên tuổi”

  06/07/2018
Thời gian qua, sự xuất hiện hàng loạt tự truyện, hồi ký của người nổi tiếng trong giới giải trí đã nhận được sự quan tâm từ các phương tiện truyền thông, người hâm mộ, góp phần làm sôi động, phong phú thêm đời sống văn hóa, văn nghệ trong nước. Tuy nhiên, không ít người đang lợi dụng “những lời bộc bạch” để đánh bóng tên tuổi và các mục đích thiếu trong sáng khác. 

Tỉnh táo, chủ động trước tin tức bịa đặt, sai sự thật

  03/07/2018
Số liệu thống kê từ chương trình đánh giá về an ninh mạng năm 2017 của BKAV cho biết: 63% người dùng ở Việt Nam thường xuyên đọc tin tức giả mạo trên Facebook, trong đó có 40% là nạn nhân hằng ngày. Ðây là số liệu thống kê cần được quan tâm, nhất là trong điều kiện các loại tin tức giả mạo do thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí vẫn thường xuyên gieo rắc trên internet (in-tơ-nét) nhằm đầu độc người nhẹ dạ, cả tin hoặc kích động những ai vì nhận thức cảm tính mà dễ bức xúc, tự đẩy mình tới hành vi vi phạm pháp luật... 

Sách cho trẻ em, trách nhiệm của người lớn

  29/06/2018
Sách cho trẻ em luôn nhận được sự quan tâm không chỉ của các bậc phụ huynh mà còn của toàn xã hội. Từ sau năm 1945 đến nay, với sự ra đời những nhà xuất bản đầu tiên của chính quyền nhân dân, hình thành nền xuất bản cách mạng nước ta, việc xuất bản sách cho trẻ em đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.