Ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

NDĐT - Ngày 19-3, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công điện số 992/CĐ-BVHTTDL về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hiện tượng lệch chuẩn trong môi trường giáo dục

  cách đây 6 giờ
Những sự việc đáng tiếc liên quan tới đạo đức học đường liên tục xảy ra tại một số trường học thời gian gần đây thật sự đang là "điểm nóng" gây bức xúc trong dư luận xã hội. Khi truyền thống "tôn sư trọng đạo" tốt đẹp của dân tộc có dấu hiệu bị xem nhẹ, môi trường giáo dục, kỷ cương nhà trường bị xâm phạm..., việc các cơ quan chức năng và ngành giáo dục sớm vào cuộc, kiên quyết xử lý, đồng thời có những giải pháp chấn chỉnh hợp lý, thỏa đáng và kịp thời đang trở nên hết sức cần thiết. 

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam

  cách đây 7 giờ
Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới" do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 16 - 18-3 đã thành công tốt đẹp. 

Lạm quyền

  cách đây 7 giờ
Việc UBND tỉnh Ðác Lắc yêu cầu huyện Krông Pác tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên dư thừa tại các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trên địa bàn để tìm hướng xử lý thỏa đáng, phù hợp đã phần nào làm dịu nỗi lo lắng, bức xúc của số giáo viên này và dư luận. Nhưng vẫn còn đó những câu hỏi về giải pháp để giải quyết số giáo viên dư thừa, cũng như những ai sẽ phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. 

Ứng phó linh hoạt với thị trường cao-su

  cách đây 7 giờ
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tháng 2 vừa qua, khối lượng xuất khẩu cao-su của Việt Nam đạt khoảng 48 nghìn tấn với giá trị 72 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cao-su hai tháng đầu năm ước đạt 184 nghìn tấn và 271 triệu USD, tăng 0,4% về khối lượng nhưng giảm 27% về giá trị so cùng kỳ năm 2017. 

Tin buồn

  cách đây 7 giờ
Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

Hoạt động đối ngoại

  cách đây 7 giờ
Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Nhật Bản, ngày 19-3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh có các cuộc gặp một số bộ trưởng và lãnh đạo Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); thăm tỉnh I-ba-ra-ki. Theo TTXVN, tại các cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, giữa TP Hồ Chí Minh với các địa phương, các bộ, ngành của Nhật Bản; đồng thời cảm ơn về sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh. Ðồng chí bày tỏ mong muốn, Chính phủ và các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ, đầu tư vào TP Hồ Chí Minh, nhất là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng chất lượng cao. 

Ðưa quan hệ giữa Việt Nam với Ô-xtrây-li-a và Niu Di-lân đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả

  cách đây 7 giờ
LTS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Niu Di-lân, Ô-xtrây-li-a và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Ô-xtrây-li-a. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung trả lời phỏng vấn. 

Phát huy vai trò giám sát của báo chí

  cách đây 7 giờ
Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, dân chủ được khẳng định là giá trị mang tính bản chất của chế độ xã hội ta, ngày càng được nâng cao, mở rộng trong cuộc sống. Theo tinh thần của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), một trong những biểu hiện của dân chủ là việc phát huy vai trò giám sát của báo chí trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí tầm nhìn đến năm 2035

  cách đây 7 giờ
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Mục tiêu tổng quát là đến năm 2035, ngành cơ khí Việt Nam được phát triển với phần lớn các chuyên ngành có công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, cạnh tranh bình đẳng trong hội nhập quốc tế; đội ngũ lao động chuyên nghiệp, có kỷ luật và có năng suất cao, chủ động trong các khâu nghiên cứu, thiết kế, chế tạo sản phẩm cơ khí, cơ bản đáp ứng nhu cầu sản phẩm cơ khí của thị trường trong nước. Về xuất khẩu, giai đoạn đến năm 2020 sản lượng xuất khẩu đạt 35% tổng sản lượng ngành cơ khí, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40% và đến năm 2035 đạt 45%. 

Tiếp Đại sứ

  cách đây 7 giờ
 

Điện mừng

  cách đây 7 giờ
Nhân dịp Ngài V.Pu-tin được bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ta đã gửi Ðiện mừng đến Ngài V.Pu-tin.