Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại Khu du lịch Tiên Sa

Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại Khu du lịch Tiên Sa

NDĐT - Thành ủy yêu cầu chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa dừng ngay việc thi công; xử lý, tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng đã thi công nhưng không đảm bảo các thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật. (29/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ông ba phải

  cách đây 13 giờ
Khi nói người ba phải là có ý chỉ trích, phê phán người đó không dám bộc lộ chủ kiến của mình, không nói rõ phải trái, đúng sai, ai nói gì cũng gật đầu, ra vẻ tán thưởng, cho là đúng, là phải. Loại người này ở cơ quan, đơn vị, chi bộ nào cũng có thể có, dễ nhận ra sau thời gian cùng công tác, sinh hoạt. 

Đưa phim tài liệu đến với công chúng

  cách đây 14 giờ
Mới đây, việc Hãng phim Tài liệu và Khoa học (TLKH) Trung ương đưa ra rạp bộ phim tài liệu Chuyện của ngày hôm qua về quãng đời hoạt động âm nhạc của cố nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường cho thấy mong muốn khôi phục lại sức hấp dẫn của dòng phim này đối với công chúng. 

TP Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Phát triển hạng nhất của Nhà nước Lào

  cách đây 14 giờ
Ngày 29-3, tại trụ sở UBND thành phố Hồ Chí Minh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, đồng chí Xin-la-vông Khau-phày-thuông, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Đô trưởng Viêng Chăn đã trao Huân chương Phát triển hạng nhất của Nhà nước Lào tặng TP Hồ Chí Minh, ghi nhận và tri ân những đóng góp của TP Hồ Chí Minh với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Viêng Chăn. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 14 giờ
TTXVN - Chiều 29-3, tại TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Uông Chu Lưu, Trưởng Đoàn giám sát của QH đã làm việc với các quận: Bình Thủy, Ninh Kiều và huyện Phong Điền về “Thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016”.  

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

  cách đây 14 giờ
Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) thường xuyên được các cấp ủy, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp tỉnh Hậu Giang quan tâm, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực. Từ đó, góp phần từng bước ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo tốt đời sống nhân dân. 

Đầu tư 350 triệu đồng xây dựng điểm trường học ở Mẫu Sơn

  29/03/2017
Được sự chấp thuận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Công ty cổ phần Núi Tuyết Mẫu Sơn vừa khởi công xây dựng điểm trường Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn). 

Đề xuất xây dựng khung chính sách dân tộc riêng cho Hà Nội

  29/03/2017
Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vừa làm việc với lãnh đạo huyện Ba Vì, TP Hà Nội về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách dân tộc tại bảy xã vùng đồng bào DTTS và miền núi. 

Khánh Hòa chăm lo đào tạo học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số

  29/03/2017
Toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 8.000 học sinh, sinh viên (HS - SV) là con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đang theo học tại các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, cao đẳng, đại học. Nhiều năm qua, không chỉ thực hiện đầy đủ chính sách đối với HS - SV người DTTS của Chính phủ, Khánh Hòa còn có nhiều chế độ, chính sách ưu tiên cho con em HS - SV người DTTS. 

Đội ghe ngo nữ Vĩnh Long

  29/03/2017
Họ đều là phụ nữ người Khmer dầu dãi nắng sương với ruộng đồng, nhưng mỗi khi tập trung để luyện tập đua ghe ngo chuẩn bị cho các kỳ thi đấu trong ngày hội của đồng bào Khmer Nam Bộ là ai nấy đều hào hứng tham gia. Thi đấu hết mình, nhưng giải thưởng chỉ mang tính khích lệ chứ không phải là thứ họ nhắm đến, việc giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở địa phương mình mới là điều họ theo đuổi. 

Mở hướng cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  29/03/2017
Khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), trong đó trọng tâm là tìm cơ chế đột phá tạo nguồn vốn đáp ứng nhu cầu này, đang trở thành mối quan tâm đặc biệt của Đảng, Chính phủ. Sự quan tâm này luôn được nhắc đến trong các nghị quyết của Chính phủ cũng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó trực tiếp là gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng dành cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, để nhanh chóng đưa chính sách vào cuộc sống, nhiều quan điểm, phạm vi cũng như hướng đi, cách làm cần phải được thống nhất, làm rõ và triệt để tháo gỡ. 

Khắc phục quốc lộ 1 bị hư hỏng do bão lũ

  29/03/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc khắc phục hậu quả bão lũ với dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1 đoạn qua các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.  

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Liên bang Thụy Sĩ thăm chính thức Việt Nam

  29/03/2017
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hôm nay, Đoàn đại biểu Hội đồng Nhà nước (Thượng viện) Liên bang Thụy Sĩ do Chủ tịch Hội đồng I-vo Bi-sốp-béc-gơ dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam. Tham gia Đoàn có: Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước C.Ke-lơ - Xút-tơ; Phó Chủ tịch thứ hai G.R. Pho-ni-ơ; cùng một số thành viên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Nhà nước Liên bang Thụy Sĩ. 

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại các tỉnh An Giang, Hải Dương

  29/03/2017
​Trong hai ngày 27 và 28-3, Đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với tỉnh An Giang về giải quyết kiến nghị của cử tri, công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn năm 2016 và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.  

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  29/03/2017
Ngày 28-3, Đoàn giám sát của Quốc hội (QH) do Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước (HCNN) giai đoạn 2011-2016.