Bế mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

NDĐT - Sáng 21-9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã bế mạc phiên họp thứ 14 sau tám ngày làm việc khẩn trương. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Văn phòng Chủ tịch nước và các cơ quan, đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

  cách đây 3 giờ
Chiều 20-9, Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chủ tịch nước đã ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương. Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ đã được chuyển tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, để qua đó phân bổ tới tận tay các gia đình bị thiệt hại do mưa bão, giúp đồng bào vượt qua khó khăn. 

Hoạt động đối ngoại

  cách đây 3 giờ
Ngày 20-9, đồng chí VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác Chính phủ Việt Nam tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Xlô-va-ki-a. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 3 giờ
Ngày 21-9, Phó Thủ tướng TRỊNH ĐÌNH DŨNG dự lễ khởi công Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long - Vĩnh Phúc tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Vai trò của hòa bình trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

  cách đây 3 giờ
Ngày 21-9, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Viện Nghiên cứu quyền con người và Tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung tổ chức hội thảo quốc tế “Vai trò của hòa bình trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người”. Tới dự, có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; cùng đông đảo đại diện các cơ quan hữu quan và tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Tránh lãng phí

  cách đây 3 giờ
Những tưởng, kỳ tổ chức tại Việt Nam năm 2009 là lần cuối của Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG) khi các nước không mấy mặn mà cử các đội tuyển mạnh tham dự và cũng chẳng có nước nào tiếp tục đăng cai tổ chức. Nhưng sau đó, Hội đồng Ô-lim-pích châu Á đã có giải pháp ghép đại hội này với Đại hội võ thuật châu Á thành Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG), nhằm phần nào tạo điều kiện cho sự phát triển của võ thuật châu lục và những môn thể thao không có trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á (ASIAD). Mục tiêu các nước đăng cai tổ chức AIMAG đề ra chủ yếu nhằm quảng bá hình ảnh thể thao, văn hóa và du lịch của đất nước mình. 

Thủ tướng Hung-ga-ri V.Ô-rơ-ban sẽ thăm chính thức Việt Nam

  cách đây 3 giờ
Ngày 21-9, Bộ Ngoại giao ra thông cáo sau: Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Hung-ga-ri V.Ô-rơ-ban và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 26-9.  

Bế mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  cách đây 3 giờ
Sau tám ngày làm việc tích cực, khẩn trương, sáng 21-9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) khóa XIV đã kết thúc chương trình làm việc phiên họp thứ 14. 

Tăng cường giám sát vay về cho vay lại đối với chính quyền địa phương

  cách đây 3 giờ
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 37/CT-TTg yêu cầu tăng cường quản lý, giám sát vay về cho vay lại đối với chính quyền địa phương (CQĐP). 

Tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

  cách đây 4 giờ
Hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam 18-11, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam ban hành hướng dẫn việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Tiếp tục làm rõ thông tin cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  cách đây 4 giờ
Sáng 21-9, lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam có cuộc gặp gỡ với các nghệ sĩ để tìm hiểu, tập hợp ý kiến trình các cấp có thẩm quyền về những vấn đề liên quan quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (nay là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có cuộc trao đổi với báo chí, làm rõ những thông tin chung quanh việc cổ phần hóa của hãng phim. 

Lạm thu núp bóng “tự nguyện”?

  cách đây 4 giờ
Cứ như “đến hẹn lại lên”, sau mỗi kỳ khai giảng năm học mới, chuyện lạm thu trong nhà trường lại trở thành chủ đề nóng trên báo chí, thu hút sự quan tâm của dư luận. Có điều nghịch lý là, dù ngành chức năng đã có văn bản quy định, hướng dẫn cụ thể các khoản thu được phép trong nhà trường nhưng tình trạng lạm thu vẫn diễn ra, thường núp bóng dưới các tên gọi “thỏa thuận”, “tự nguyện” hay “xã hội hóa” với số tiền không hề nhỏ. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 5 giờ
* Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh dẫn đầu, thăm, làm việc tại Ác-hen-ti-na, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa Quốc hội hai nước.