Khen thưởng hai nữ nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người


Thứ năm, 14/02/2019 - 04:26 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Chị Nguyễn Thị Minh (trái) và chị Đỗ Thị Lan nhận được nhiều khen thưởng sau hành động dũng cảm. Ảnh: A LỘC

Ngày 13-2, ông Trịnh Tuấn Liêm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông Đồng Nai đã ký quyết định tặng Giấy khen kèm tiền thưởng (mỗi người 1 triệu đồng) của Ban An toàn giao thông Đồng Nai cho chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan, nhân viên thuộc Cung chắn Biên Hòa 2 - Đội đường sắt Biên Hòa đã có hành động dũng cảm cứu người tại đường ngang có gác Km 1698+993, tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Văn Thể thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải đã gửi thư khen hai nữ nhân viên đường sắt. Công ty CP đường sắt Sài Gòn tặng giấy khen và tiền thưởng 2 triệu đồng/người cho hai nữ nhân viên đường sắt vì hành động dũng cảm.

Sáng 12-2, tại khu vực gác chắn thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa (Đồng Nai), một cụ bà đã cố vượt gác chắn, bị vấp ngã ngay lúc tàu khách Bắc – Nam đang lao tới. Rất may, hai nữ nhân viên gác chắn đã kịp thời kéo cụ bà rời khỏi đường ray.

Thị trường ổn định trong suốt dịp Tết Nguyên đán

Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), thị trường các mặt hàng phục vụ Tết khá sôi động, sức mua trên thị trường đối với các nhóm hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng khoảng 15-20% so các tháng và tăng khoảng 10-12% so Tết năm 2018. Cùng với việc chuẩn bị nguồn hàng, các địa phương cũng luôn quan tâm tổ chức tốt hệ thống phân phối để đưa hàng Tết đến tay người tiêu dùng. Do nguồn cung khá dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu, sức mua không lớn nên giá phần lớn các mặt hàng đã giảm so những ngày cận Tết. Nói chung, thị trường ổn định, không có hiện tượng mất cân đối cung - cầu gây tăng giá bất thường.

Hỗ trợ lao động Việt Nam gặp nạn tại Đài Loan (Trung Quốc)

Liên quan vụ hỏa hoạn tại Công ty Vận chuyển Đại Vinh Gia Lý tại Đài Loan (Trung Quốc) lúc 10 giờ ngày 6-2, khiến sáu lao động Việt Nam gặp nạn (trong đó có ba người chết, một người bị thương nặng), Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã đề nghị Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội tạo điều kiện cấp visa nhanh chóng để thân nhân các lao động bị nạn sang Đài Loan lo hậu sự, chăm sóc lao động đang được cấp cứu trong bệnh viện. Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, tất cả sáu lao động Việt Nam gặp nạn đang trong thời gian làm thêm cho doanh nghiệp dịp nghỉ Tết. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan để tìm hiểu vụ việc và đề nghị điều tra làm rõ; yêu cầu chủ sử dụng lao động phải bồi thường thỏa đáng cũng như phối hợp giải quyết hậu sự cho người lao động gặp nạn.