Nở rộ dịch vụ cắm hoa ngày Tết

BÀI & ẢNH: HUYỀN TRANG

Thứ sáu, 01/02/2019 - 04:50 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nhiều loại hoa và kiểu dáng sẵn sàng chờ khách mua về chơi Tết.

Bắt kịp xu hướng nhiều cửa hàng hoa đã cho ra đời dịch vụ cắm hoa Tết. Chị Thủy chủ một cửa hàng hoa tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Một vài năm lại đây, việc đặt hoa trang trí nhà cửa khá phổ biến. Mức giá của một giỏ hoa tùy thuộc vào nhu cầu của người mua hàng, có thể dao động từ 500 nghìn đồng đến vài triệu đồng. Hoa thì có cả hoa nhập từ bên nước ngoài lẫn hoa trong nước. Cắm hoa trang trí, đa số mọi người hay cắm lan, hồng kèm các loại hoa khác vì hai loại này thời gian để được khá lâu và nhìn rất đẹp mắt.

Một chủ cửa hàng hoa tại Kim Mã (Hà Nội) cho hay: “Giá tiền của mỗi bình tùy thuộc vào khách, nếu cắm lan thì giá sẽ cao hơn. Ở cửa hàng có sẵn bình, giỏ để cắm hoa nhưng nếu khách thích có thể mang lọ của gia đình đến để cắm vào”. Cửa hàng khẳng định mẫu hoa nào cũng có thể cắm, khách có thể đưa hình để cửa hàng cắm theo mẫu hoặc đưa ra yêu cầu về giá cả để cửa hàng cắm hoa.

Các loại hoa cắm Tết có rất nhiều như: tulip, lan các loại, hoa hồng nhập với mầu sắc lạ mắt, đồng tiền, cẩm tú cầu, hướng dương... Lan hồ điệp là loại hoa đắt nhưng có nhiều gia đình lựa chọn vì độ bền và đẹp của hoa khi cắm. Lan hồ điệp cũng có nhiều mầu từ trắng, vàng, hồng… để khách lựa chọn. Giá một cành lan hồ điệp bình thường có giá khoảng từ 250 nghìn đến 300 nghìn đồng/cành. Nhưng ngày Tết, giá có thể lên đến 400 nghìn - 500 nghìn đồng/cành. Ngoài lan hồ điệp thì còn nhiều loại lan khác như lan vũ nữ, lan mokara...

Ngoài ra, năm nay nhiều gia đình thích chơi những giống đào, mai nhập khẩu kiểu dáng lạ mắt như mai mỹ, đào đông, tuyết mai, đào trắng. Theo một cửa hàng hoa nhập khẩu ở Thành Công (Ba Đình, Hà Nội), mai mỹ nhập về mỗi cành mai mỹ Hà Lan có giá khoảng từ 150 nghìn - 300 nghìn đồng/cành cho đến tùy theo độ cao của cành. Đào đông Hà Lan có giá đắt hơn khoảng từ 300 nghìn đến 400 nghìn đồng/cành. Giá của tuyết mai khoảng 100 nghìn đồng/cành và đào trắng Hà Lan dao động từ 200 nghìn đến 300 nghìn đồng/cành. Để có thể cắm được một bình mai mỹ, đào đông, tuyết mai hay đào trắng phải có ít nhất từ năm cành trở lên, một lọ hoa đẹp phải khoảng vào 10 cành. Còn một lọ đào đông Hà Lan khoảng 10 cành giá có thể lên tới 3 - 4 triệu đồng. Dù khá đắt nhưng những loại hoa này được khá nhiều người “săn lùng” để chơi Tết.

Các trang web bán hoa cũng đã cập nhật ngay dịch vụ cắm hoa cho đợt Tết và đưa sẵn các hình ảnh lên mạng để khách có thể lựa chọn. Các cửa hàng bán hoa đa phần đều hoạt động đến chiều ngày 30 Tết mới nghỉ. Trong suy nghĩ của nhiều người, đặt hoa tươi trong nhà có ý nghĩa cầu mong một năm mới khởi sắc với nhiều may mắn, đầy đủ.