Khám tim miễn phí cho trẻ em nghèo


Thứ hai, 07/05/2018 - 10:38 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Trong hai ngày 5 và 6-5, gần 1.000 gia đình ở nhiều xã, huyện tỉnh Nam Định đã đưa trẻ dưới 16 tuổi đến Bệnh viện Nhi Nam Định khám, kiểm tra tim mạch. Đây là chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn do Bệnh viện Nhi Nam Định, Viettel phối hợp Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức. Những em bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh đã được các bác sĩ khám, tư vấn điều trị miễn phí. Những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được Chương trình “Trái tim cho em” hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Sau gần chín năm hoạt động, Chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho gần 30.000 trẻ em; hơn 3.500 trẻ ở các tỉnh, thành phố được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí phẫu thuật. Riêng ở Nam Định, trong năm 2017, có trên 100 trẻ được hỗ trợ phẫu thuật kịp thời.

40 triệu lượt người vùng khó khăn được hỗ trợ giảm nghèo

Theo báo cáo của Ủy ban Dân tộc đánh giá kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn, quy định tại Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2010 - 2017, trong số 57 tỉnh thực hiện chính sách, có 34 tỉnh thực hiện bằng hình thức cấp tiền mặt, năm tỉnh thực hiện bằng hình thức cấp hiện vật và 18 tỉnh áp dụng đồng thời hai hình thức nêu trên. Thông qua chính sách, đã có hơn 40 triệu lượt người được hưởng lợi, đạt khoảng 90% kế hoạch.

Tổng hợp đề xuất, kiến nghị của 57 tỉnh cho thấy, phần lớn các địa phương thống nhất đề nghị Chính phủ hủy bỏ, hoặc tích hợp Quyết định số 102 cho phù hợp thực tế nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại từng địa phương.

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ

Sáng 5-5, tại Cụm công nghiệp Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm), UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 254 vụ TNLĐ làm 269 người lao động bị thương vong (nạn nhân thuộc đối tượng có giao kết hợp đồng lao động). Trong đó, có 29 vụ TNLĐ nghiêm trọng làm 31 người chết và bốn người bị thương nặng; 112 vụ TNLĐ (nạn nhân là đối tượng không theo hợp đồng lao động) làm tám người chết và chín người bị thương nặng.