Đường sắt giảm giá vé cho thí sinh đi thi đại học


Thứ sáu, 04/05/2018 - 10:41 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ giảm 10% giá vé trên các đoàn tàu khách do công ty quản lý cho tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông; đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.

Theo đó, mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi cũng như giấy báo nhập học, học sinh được mua một cặp vé khứ hồi giảm giá cho bản thân và một vé giảm giá cho thân nhân đi cùng.

Việt Nam có Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng về ung thư

Lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng về ung thư vừa diễn ra tại Bệnh viện K (Quán Sứ, Hà Nội). Đây là trung tâm nghiên cứu lâm sàng đầu tiên của Việt Nam thuộc Viện Ung thư quốc gia (Bệnh viện K).

Trung tâm Nghiên có mục đích quản lý, thực hiện, giám sát các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trong bệnh viện cũng như việc xây dựng các chương trình đào tạo về phòng ngừa, điều trị ung thư. Đặc biệt, Trung tâm sẽ trở thành cầu nối giữa Bệnh viện K và các bệnh viện, trung tâm và khoa ung bướu trên cả nước để xây dựng, thực hiện được các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, chất lượng tốt.

79 người chết vì tai nạn giao thông trong bốn ngày nghỉ lễ

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, chỉ trong bốn ngày nghỉ lễ (từ ngày 28-4 đến ngày 1-5), cả nước đã xảy ra 113 vụ tai nạn giao thông, làm chết 79 người, bị thương 79 người. Trong đó, tai nạn đường bộ chiếm đến 112 vụ, làm chết 78 người, bị thương 79 người. So bốn ngày nghỉ lễ năm 2017 (từ ngày 29-4 đến ngày 2-5-2017) giảm 12 vụ (-9,6%), giảm 19 người chết (-19,4%), giảm 11 người bị thương (-12,2%).