Đi bộ gây quỹ vì cộng đồng


Thứ hai, 12/03/2018 - 10:32 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sáng qua (11-3), hơn 3.000 cán bộ, nhân viên FPT cùng đông đảo thanh niên, sinh viên và người dân Thủ đô đã tham gia đi bộ quanh Hồ Gươm hưởng ứng Ngày hội tình nguyện 2018. Với mỗi người tham gia, Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào quỹ cho chương trình an sinh xã hội.

Chương trình do FPT và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) phối hợp thực hiện với chủ đề “Tiên phong hành động vì cộng đồng”.

Đề nghị hỗ trợ hơn 500 giáo viên có thể mất việc

Ngày 10-3, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục đã ký công văn gửi Liên đoàn Lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công đoàn Giáo dục tỉnh Đác Lắc đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động 500 giáo viên tại huyện Krông Pác. Vụ việc này xảy ra làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, việc làm và tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo cùng với gia đình của họ. Đồng thời gây tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm của đội ngũ nhà giáo cả nước.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh. Số người không bố trí được cần bảo đảm hỗ trợ đời sống, giải quyết chế độ chính sách, giúp các thầy, cô giáo tìm việc làm mới phù hợp; hỗ trợ kinh phí để số giáo viên mất việc đi học nghề để ổn định cuộc sống. Đồng thời duy trì công tác dạy và học trong các trường, không để ảnh hưởng chất lượng giáo dục và bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.