2019 sẽ thu giá tự động không dừng trên toàn quốc

BẢO NGÂN

Thứ hai, 12/03/2018 - 05:17 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Đến năm 2019, tại tất cả các trạm BOT trên phạm vi toàn quốc sẽ thực hiện thu giá tự động. Ảnh: NG.Nam

Dự kiến trong năm nay sẽ có khoảng 2,8 triệu phương tiện ô-tô được dán tem thu giá tự động (thẻ Etag) để đến năm 2019, tại tất cả các trạm BOT trên phạm vi toàn quốc sẽ thực hiện thu giá tự động không dừng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ĐTTĐKD) đối với tất cả các dự án hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT. Theo đó, sẽ thực hiện việc kết nối liên thông, đồng bộ trong toàn hệ thống thu giá ĐTTĐKD trên toàn quốc và dừng thu giá đối với những dự án không thực hiện đúng lộ trình chuyển đổi.

Về tình hình triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ĐTKD, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, hiện trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên có 39 trạm đang tổ chức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, tuy nhiên có hai trạm dự kiến không triển khai hệ thống thu giá không dừng (ETC) là trạm Tào Xuyên (đang dừng thu) và trạm cầu Rác (do thời gian thu còn lại ngắn).

Trong 24/37 trạm thuộc dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc - giai đoạn 1 áp dụng cho quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên do Công ty TNHH thu phí tự động VETC (TASCO) thực hiện, đã có 15 trạm vận hành, chín trạm đang triển khai lắp đặt để vận hành vào cuối quý I-2018.

Tại 9/37 trạm VietinF thuộc khu vực miền trung, miền nam do Ngân hàng Vietinbank tài trợ vốn theo hình thức hợp đồng BOO (xây dựng-sở hữu-kinh doanh), Tổng cục ĐBVN cũng đang họp và thống nhất lộ trình triển khai bảo đảm đưa vào vận hành cuối năm nay.

Trên các tuyến quốc lộ còn lại, ông Huyện cho biết, có 33 trạm thu giá đang hoạt động nhưng có ba trạm dự kiến không triển khai do thời gian thu phí còn lại ngắn. Trong số 30 trạm có triển khai, hai trạm đã vận hành ETC. 28 trạm còn lại dự kiến triển khai trong năm 2018 - 2019. Tổng cục ĐBVN đã làm việc với các địa phương, nhà đầu tư BOT và các công ty vận hành, khai thác các tuyến cao tốc để thống nhất lộ trình triển khai hệ thống ETC.

Ngoài ra, Tổng cục ĐBVN tiếp tục phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ nhà đầu tư BOT triển khai đấu thầu cung cấp dịch vụ thu giá không dừng tại các trạm thu giá còn lại trên toàn quốc; phối hợp Sở Giao thông vận tải (GTVT) các địa phương, các hiệp hội vận tải tổ chức dán thẻ Etag cho phương tiện. “Dự kiến, ngay trong năm 2018 sẽ dán được 2,8 triệu phương tiện”, ông Huyện cho biết.

Khẳng định người dân đang rất trông chờ thu phí tự động để bảo đảm công bằng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: “Chỉ thị 06 mới đây của Thủ tướng Chính phủ đã xem thu giá tự động không dừng là một trong những giải pháp công khai, minh bạch đối với người dân trong thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, do đó các cơ quan, đơn vị của Bộ phải nghiên cứu kỹ và triển khai nghiêm túc, nhanh chóng Chỉ thị này”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các cơ quan của Bộ nhanh chóng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư điều chỉnh, thực hiện thống nhất một công nghệ thu giá tự động không dừng tại tất cả các dự án. Đồng thời, các đơn vị nghiên cứu bảo đảm tính bảo mật, chống làm giả thẻ Etag cũng như có cơ chế phát hiện xử lý vấn đề này. Các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng các quy định hướng dẫn cụ thể việc triển khai Quyết định 07 về thu phí không dừng cũng như đề xuất các chế tài xử lý các đối tượng cố tình vi phạm, không thực hiện chủ trương này. Sắp tới, Bộ GTVT sẽ ban hành Thông tư xử phạt với những trường hợp đi qua trạm BOT không có tiền trong tem, thẻ thu phí không dừng. Xử phạt cao gấp 10-20 lần thì người dân sẽ phải nộp tiền vào mà nhà đầu tư cũng không dám cho nợ.

Khẳng định đến năm 2019, tại tất cả các trạm BOT trên phạm vi toàn quốc sẽ thực hiện thu giá tự động, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết thêm, Bộ sẽ xin chủ trương Chính phủ cho triển khai thu phí không dừng với toàn bộ hệ thống đường cao tốc, không chỉ riêng hệ thống quốc lộ và thực hiện ngay trong giai đoạn 1.