Nguy hiểm chết người trên đồng ruộng


Thứ năm, 14/06/2018 - 09:19 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Hà Văn Minh (huyện Quốc Oai, Hà Nội):

Không biết từ bao giờ, việc quây hàng rào dây điện chung quanh các thửa ruộng lại trở nên phổ biến đến thế. Mặc dù đã có rất nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra, nhưng dường như nhiều người vẫn coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của chính bản thân và cả những người chung quanh. Nói về việc này, những người chủ ruộng có thể viện ra hàng trăm lý do “trên trời dưới biển” như ngăn ngừa động vật gặm nhấm vào phá ruộng, bảo vệ tài sản cá nhân hoặc thậm chí cả những lý lẽ rất không lọt tai là “để người khác không đi vào phần ruộng nhà mình”.

Chẳng thế mà, cứ thi thoảng trên các phương tiện truyền thông lại nổi lên các tin tức về một trường hợp tử vong do dây điện giăng trên đồng ruộng. Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng việc chăng dây điện nơi tôi ở vẫn tồn tại, chẳng qua là có ai biết hay không. Dây điện thường được chăng ẩn trong những khóm lúa, bụi cỏ, thường được đấu điện vào ban đêm, ngoài chủ ruộng ra thì ít ai biết. Họ nghĩ rằng, buổi đêm là thời điểm vắng người, nên các “biện pháp” này sẽ chỉ nhằm vào chuột bọ, chó mèo. Thế nhưng, lúc tối trời, vẫn có những người nghèo khổ đi bắt ếch nhái mưu sinh.

Ở xã tôi, mặc dù các cấp chính quyền đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn, nhưng đâu đó vẫn tồn tại những “cái bẫy” bằng điện rình rập, ẩn hiện đâu đó trên đồng.