Bức xúc bãi rác trước cổng chợ


Thứ sáu, 11/05/2018 - 10:44 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc viết:

Nguyễn Thị Quỳnh Anh (thị trấn Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang):

Khoảng nửa tháng trở lại đây, mỗi lần phải đi con đường từ trung tâm huyện Tân Yên tới thị trấn Cao Thượng (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) thì ai cũng ngán ngẩm vì đâu cũng thấy rác.

Đống rác to nhất mọc lên tự phát ở ngay chính cổng chợ Mọc - chợ trung tâm của huyện. Do không có người thu gom nên đống rác tích tụ ngày một nhiều, trở thành “bùng binh” giữa ngã ba đường. Mấy ngày nghỉ lễ vừa qua, do mưa nắng thất thường nên mùi hôi thối từ bãi rác này thường xuyên bốc lên kèm theo ruồi, muỗi rất nhiều. Nước thải cũng chảy từ đó chảy tràn ra đường đen ngòm, khiến cho không gian chung quanh trở nên nồng nặc. Cách không xa khu vực đó là những sạp hàng bán thực phẩm tươi sống, trái cây, rau quả, nhưng những người bán hàng đành “chịu chết” vì lượng rác thải ngày một nhiều, họ không thể thu dọn mãi được.

Cách đó chỉ vài trăm mét, đoạn gần trường THCS thị trấn Cao Thượng lại là một bãi rác khác đã tồn tại nhiều năm ở đây. Hiện nay ở khu vực này, ngay dưới biển “cấm đổ rác” là những xe rác nằm im, với rác chất cao thành ngọn. Khu vực này gần cánh đồng, không có dân sinh sống nhưng lại là điểm vứt rác thường xuyên của người dân không chỉ trong khu vực mà nhiều làng xóm lân cận chung quanh. Nhiều bãi rác tồn lưu lâu ngày.

Do không có người đi thu gom rác định kỳ hằng ngày nên mấy ngày qua, rất nhiều nhà thu gom lại rồi đốt ngay trước cửa nhà. Cứ chiều tối đi ra thị trấn là thấy nồng nặc mùi khói từ lá khô, đồ nhựa cháy khét lẹt. Theo một số người dân sống tại thị trấn Cao Thượng, chính quyền địa phương vẫn đang loay hoay vì chưa có điểm thu gom và xử lý rác tập trung.