Chính xác 0,01 lít

HÀ PHẠM

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:26 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 10-10, mưa lớn suốt ngày, người mua xăng đến trạm xăng Idemitsu Q8 trong khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội chứng kiến cảnh ông Tổng Giám đốc công ty xăng dầu IQ8 đứng dưới mưa hàng giờ, cúi gập người chào khách vào mua xăng.

Nhật Bản đúng là rất khác! Không khách hàng nào không thốt lên như vậy. Mà khác, không chỉ cái cúi chào của ông chủ hay các nhân viên cửa hàng xăng. Khác, là sự cam kết độ chính xác đến 0,01 số lượng nhiên liệu bán cho khách cũng như việc báo cáo chi tiết các giao dịch cho khách hàng.

Trạm xăng IQ8 là trạm bán lẻ đầu tiên của tập đoàn xăng dầu lớn Idemitsu Kosan của Nhật Bản. Tại Việt Nam, đây là lần đầu có trạm xăng 100% vốn kinh doanh của nước ngoài, áp dụng hệ thống phần mềm quản lý tự động, cho phép thanh toán bằng thẻ… Nói sơ qua thế để hiểu rằng cái cúi chào của ông tổng giám đốc IQ8 trong một ngày mưa Hà Nội báo hiệu một cú huých quan trọng cho thị trường xăng dầu trong nước.

Không có gì phải phỏng đoán, bởi Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sắp tới sẽ phải đương đầu với những cuộc cạnh tranh không hề nhỏ, với không chỉ Idemitsu Kosan, mà còn nhiều tập đoàn xăng dầu khác được phép có mặt tại Việt Nam theo cam kết của Chính phủ Việt Nam dành cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn.

IQ8 sẽ phát triển mạng lưới bán lẻ toàn quốc, và người tiêu dùng Việt Nam có thêm nhiều chọn lựa. Tất nhiên, sự định vị chắc chắn của mạng lưới bán lẻ xăng dầu hiện nay ở khắp các tỉnh, thành phố là một ưu thế rất lớn của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước mà không nhà đầu tư nước ngoài nào có được. Cũng như giá xăng, chỉ một nơi có quyền định giá. Nhưng với độ chính xác 0,01 và niềm tin vào một sự minh bạch cần thiết, người tiêu dùng chào đón IQ8 và mong sắp tới một cuộc cạnh tranh sòng phẳng sẽ diễn ra, sao cho người tiêu dùng được hưởng lợi.