Chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai”


Thứ năm, 12/07/2018 - 06:29 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Vượt qua 10 thí sinh tại vòng chung kết, Nguyễn Khánh Linh đã trở thành quán quân cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai” và giành học bổng toàn phần du học hè Singapore trị giá 35 triệu, cùng các giải thưởng khác.

Thông qua cuộc thi, các em đã học được từ ngôn ngữ cử chỉ cho tới các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là yếu tố học thuật và nghệ thuật thuyết trình, hùng biện trước sân khấu.

* Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) đang xét tuyển hồ sơ cho hai chương trình đào tạo cử nhân quốc tế (học tại Việt Nam). Cả hai chương trình tuyển sinh đều thông qua việc xét tuyển học bạ THPT. Hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận bằng do trường đối tác nước ngoài cấp, trong đó, các môn chuyên ngành sẽ do các giảng viên nước ngoài của ĐH đối tác sang giảng dạy. Nhận hồ sơ trước ngày 31-8. Chi tiết xem tại www.itec.hcmus.edu.vn.

* Từ nay đến ngày 23-7, 120 sinh viên năm thứ ba thuộc các khối ngành Kinh tế tại bảy trường ĐH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ được tiếp nhận vào chương trình “Học kỳ Sacombank 2018”. Đây là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành nhân viên chính thức. Đến nay, sau bốn năm triển khai đã có gần 500 sinh viên đã được lựa chọn làm việc sau khi ra trường.

* Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, từ ngày 5-9, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức sẽ khởi động. Theo đó, khoảng 1,95 triệu mũ bảo hiểm bảo đảm chất lượng, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật sẽ được trao tặng các em học sinh lớp một trên toàn quốc trong năm học 2018-2019. Mục tiêu chương trình là đến năm 2020 nâng tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm tại nước ta lên mức 80%.