Hỏi & Đáp


Thứ sáu, 11/05/2018 - 08:24 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Bạn đọc:

Xin hỏi Thời Nay sinh viên khuyết tật có được miễn học các học phần Giáo dục quốc phòng - an ninh không? Nếu phải học thì người nhà có được đi cùng với sinh viên đến trung tâm để hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày được không? (Nguyễn Văn Bình, Kinh Môn, Hải Dương).

Thời Nay:

Theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 4 Thông tư liên tịch số 18/2015/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH ngày 8-9-2015 của liên Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội: “Học sinh, sinh viên là người khuyết tật, có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật” thì được miễn học nội dung kỹ năng thực hành quân sự của môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh.

Đối với sinh viên khuyết tật, gia đình phải đưa, đón đi học hằng ngày và hình thức tổ chức dạy, học môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh hiện nay phải học tập, rèn luyện tập trung tại các Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh thì gia đình làm đơn đề nghị nhà trường (nơi sinh viên học tập) miễn cả học lý thuyết và thực hành môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên vì trường hợp khuyết tật đặc biệt và ở xa nơi tổ chức môn học.