Khai mạc kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (APhO 2018)


Thứ hai, 07/05/2018 - 10:31 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (APhO 2018) đã chính thức khai mạc vào ngày 6-5 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. APhO 2018 có 188 thí sinh tham dự, với 50 lãnh đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là sự kiện giáo dục nhằm khuyến khích và thúc đẩy học sinh THPT học hỏi và trau dồi kiến thức STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật và Toán) cũng như các chuyên ngành quan trọng cho sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 ở châu Á nói chung và tại mỗi quốc gia nói riêng.

* “Viết luận nghiên cứu Nhật Bản” là cuộc thi viết về đất nước, văn hóa Nhật Bản. Cuộc thi nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, khảo sát về Nhật Bản của sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam, đồng thời giúp bồi dưỡng nguồn lực cống hiến cho sự hiểu biết nhau hơn nữa giữa nhân dân hai nước. Bài luận dự thi viết bằng tiếng Nhật khoảng 6.000 - 8.000 chữ, gửi về số 27 Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước ngày 31-5.

* Theo lịch nghỉ hè mà Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố, khối học sinh phổ thông sẽ nghỉ hè từ ngày 18-6 đến 17-8. Sở có văn bản yêu cầu các trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hoá trong dịp hè, thay vào đó phải mở cửa trường và thư viện để hỗ trợ học sinh đọc sách, hoạt động thể dục - thể thao. Đối với các hoạt động hè có thu phí của học sinh phải bảo đảm nguyên tắc tự nguyện của cả học sinh và phụ huynh.

* Vượt qua 22 thí sinh đến từ 19 tỉnh, thành phố tại đêm chung kết, Nguyễn Hoàng Phúc (TP Hồ Chí Minh) đã giành giải nhất tại Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc năm 2018. Hội thi là sân chơi thi tài kiến thức nghiệp vụ, văn hóa, lịch sử và kỹ năng hoạt động hội dành cho sinh viên các trường CĐ, ĐH trên toàn quốc.