Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 chính thức được phát động


Thứ năm, 26/04/2018 - 09:18 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 vừa chính thức được phát động với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”. Năm nay, giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) sẽ có ba hệ thống sản phẩm dự thi chính gồm: Sản phẩm số triển vọng, sản phẩm CNTT khởi nghiệp và sản phẩm CNTT kết nối, di động. Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 30-9.

* Honda Việt Nam vừa khởi động Giải thưởng Honda Y-E-S dành riêng cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam 2018. Giải thưởng do Quỹ Honda Foundation Nhật Bản sáng lập, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar. Giành giải thưởng, thí sinh sẽ có cơ hội nhận phần thưởng Y-E-S Plus với hai lựa chọn, gồm học bổng lên tới 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học ở Nhật Bản trong hơn một năm, hoặc học bổng trị giá 7.000 USD khi tham gia thực tập hơn 10 tuần tại trường đại học/viện nghiên cứu ở Nhật Bản. Nhận hồ sơ ứng tuyển từ nay đến hết ngày 15-7.

* Ứng dụng hỗ trợ trẻ tự kỷ hòa nhập và phát triển tốt với cộng đồng của nhóm Inovation đã xuất sắc vượt qua bốn đối thủ tại chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Ecofest 2018. Ứng dụng Care mà nhóm lên ý tưởng được thiết kế để hỗ trợ trẻ tự kỷ trong giao tiếp, khắc phục được nhược điểm khiến trẻ tự kỷ thường hay bối rối trong giao tiếp, đó là vốn từ vựng ít ỏi. Đánh giá về ý tưởng dự án, ban giám khảo cho rằng đây là dự án có ý nghĩa, mang tính xã hội cao và có tiềm năng xây dựng phát triển cũng như đưa vào kinh doanh.