Thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên


Thứ năm, 07/12/2017 - 09:45 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Tự hào Tổ quốc Việt Nam”, là chủ đề cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

Cuộc thi nhằm khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc cho sinh viên, tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam, khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên. Các clip hát Quốc ca phải rõ ràng về ca từ, bảo đảm đúng nguyên tắc, thái độ nghiêm túc, có bối cảnh trang trọng. Thời gian tối đa mỗi clip là ba phút. Nhận bài thi đến hết ngày 5-2-2018.

* Ban tổ chức cấp quốc gia vừa phát động cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới 2018 (MOS World Championship 2018) trên quy mô toàn quốc. Đây là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức 16 năm qua tại Mỹ với ba bộ môn thi: Word, Excel và Power Point. Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế, giúp nhà trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình và tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

* “Hành trình về quê hương anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi” được tổ chức từ ngày 14 đến 17-12 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, với sự tham gia của 35 gương mặt vừa được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi 2017. Các bạn sẽ sửa chữa hệ thống điện cho 30 gia đình, lắp đặt một trụ nước uống tại Trường THPT Nguyễn Khuyến, tặng năm phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó. Đặc biệt, đoàn sẽ tặng 35 phần quà và 10 máy định vị cho ngư dân đánh bắt xa bờ.