Samsung hợp tác Trường cao đẳng nghề TP Hồ Chí Minh


Thứ hai, 11/09/2017 - 06:17 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công ty Điện tử Samsung kết hợp Trường cao đẳng Nghề TP Hồ Chí Minh và Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp - Samsung Tech Institute”.

Đây là chương trình thí điểm về nghề sửa chữa điện thoại di động đầu tiên dành cho các học viên hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề (Trường cao đẳng nghề TP Hồ Chí Minh và Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội), đồng thời mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố lớn trong năm 2017.

* Sau hơn tám tháng phát động và chấm thi, UBND TP Hà Nội đã tổ chức trao giải nhì (không có giải nhất) “Cuộc thi tuyển ý tưởng hay về tổ chức và chống ùn tắc cho giao thông Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030” cho liên danh viện Quy hoạch đô thị & nông thôn Quốc gia (VIUP). Đây là cuộc thi tuyển thông qua việc tuyển chọn năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế có nhiều kinh nghiệm cũng như uy tín, đủ năng lực theo quy định của pháp luật Việt Nam được Ban tổ chức mời tham gia.

* Vượt qua 25 đội tham gia thi đấu trực tiếp tại Hà Nội, TP Hồ chí Minh và một đội khách mời đến từ Malaysia, với số điểm cao nhất và thời gian hoàn thành sớm nhất, đội LOs3r đến từ ĐH Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã giành giải thưởng chung cuộc tại Cuộc thi an toàn thông tin mạng mang tên “HackaDay 2017”. Cuộc thi thử thách các đội chơi thông qua nhiều nhiệm vụ như dịch ngược mã nguồn phần mềm, thực hiện các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web với mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong giới trẻ và nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ thông tin cho các tài năng trẻ.

* Từ năm học này, Sở Giáo dục & đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ không cấp phép cho các cơ sở dạy thêm, học thêm mà không công khai địa chỉ và danh sách các giáo viên tham gia giảng dạy cũng như nội dung giảng dạy, mức thu học phí... Các cơ sở dạy thêm, học thêm phải do các trung tâm hoặc đơn vị tư nhân đứng ra tổ chức. Nếu đủ điều kiện, các cơ sở sẽ được cấp giấy phép đăng ký sau 15 ngày nộp hồ sơ.