Những sắc màu nhiệt đới


Thứ năm, 12/07/2018 - 06:29 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Triển lãm “Miền nhiệt đới” sẽ khai mạc chiều ngày 18-7 tại Vicas art studio, 32 Hào Nam, Hà Nội, quy tụ 39 tác phẩm của năm họa sĩ Nguyễn Thanh Hải, Tào Linh, Lưu Vũ Long, Nguyễn Mạnh Quỳnh, Phạm Sinh, với vai trò giám đốc nghệ thuật của PGS, TS Bùi Quang Thắng.

Các họa sĩ đã cùng nhau tạo nên miền nhiệt đới đa chiều trong hội họa. Phạm Sinh có sự rực rỡ của cỏ cây hoa lá và những sắc thái của khí hậu tự nhiên. Tào Linh đi tìm miền nhiệt đới bên trong con người. Lưu Vũ Long cũng nói về nhiệt đới nhưng ở những vấn đề xã hội, nhân văn…

Triển lãm sẽ mở đến ngày 17-8.

“Gia đình sô-bít” lên sóng

Đây là bộ phim truyền hình dài tập, xoay quanh một gia đình tam đại đồng đường. Khoảng cách thế hệ và sự khác biệt cá tính của mỗi thành viên dẫn đến hàng loạt mâu thuẫn… Xung đột lên tới đỉnh điểm khi ông nội Bảo Trọng (diễn viên Trung Dân đóng vai) đưa về nhà một người em cùng cha khác mẹ chỉ 25 tuổi (ca sĩ Gin Tuấn Kiệt đóng vai). Gia đình càng thêm rối ren vì ông chú trẻ tuổi đưa ra giấy tờ chứng minh mình mới là chủ nhân thật sự của ngôi nhà... Phim phát sóng 21 giờ 55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần, trên HTV7 từ ngày 11-7.

Thi đọc và dịch tiếng Anh cho trẻ

NXB Phụ nữ phối hợp tổ chức cuộc thi “Dịch sách tranh tài – Giọng đọc tương lai”, dành cho lứa tuổi từ 6 - 9 và 10- 14. Cùng với các phần thưởng sách với tổng giải thưởng 50 triệu đồng và các suất học bổng tổng giá trị 40 triệu đồng, các thí sinh được giải cao sẽ có cơ hội đứng tên trên sách do NXB mua bản quyền, in và phát hành với tư cách dịch giả, hoặc được chọn làm giọng đọc chính thức cho các cuốn sách song ngữ của NXB Phụ nữ. Cuộc thi sẽ diễn ra theo hai vòng, với phần thi đọc (tiếng Anh) và dịch (từ tiếng Anh sang tiếng Việt) những cuốn sách cho NXB Phụ nữ chọn lựa phù hợp với học sinh theo lứa tuổi.

Ra mắt bộ sách “Lối sống lành mạnh - Phòng ung thư”

Bộ sách gồm bốn cuốn: “Nguy cơ từ thuốc lá, rượu bia và tia bức xạ”, “Thừa cân và cách giảm cân hiệu quả”, “Ba chiến lược dinh dưỡng vàng”, “Hiểm họa từ bệnh nhiễm trùng”. Những kiến thức y khoa cơ bản về các vấn đề liên quan đến ung thư, đặc biệt khuynh hướng sống lành mạnh, phòng tránh bệnh từ xa, được diễn đạt dễ hiểu, giàu mầu sắc với minh họa sinh động để tăng tính tương tác. Nhân dịp ra mắt sách, NXB Kim Đồng tổ chức gặp gỡ nhóm tác giả là các bác sĩ và các nhà khoa học Việt Nam có uy tín cao trong cộng đồng vào 9 giờ sáng thứ bảy, ngày 14-7, tại Trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP Hồ Chí Minh.