Trao thưởng “Cây bút vàng”


Thứ hai, 09/04/2018 - 10:31 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Lễ trao giải thưởng “Cây bút vàng” lần thứ ba (2015 - 2017) và phát động cuộc thi lần thứ tư vừa diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút được hơn 200 tác phẩm tiểu thuyết, ký và truyện ngắn. Ban Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo đã tìm ra 23 tác phẩm xứng đáng nhất để trao thưởng.

Với những thành công đạt được ở Cuộc thi lần thứ 3 này, Giải “Cây bút vàng” lần thứ tư (2018 - 2020) được kỳ vọng sẽ bội thu các tác phẩm văn học, xứng đáng với thành tích và chiến công của lực lượng CAND trong 75 năm qua.

Giới thiệu nghiên cứu mới nhất về Tự sự học và Lý luận văn học

Vừa qua, Khoa Viết văn - Báo chí, Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Giới thiệu các nghiên cứu mới nhất về Tự sự học và Lý luận văn học” với hai công trình: “Tự sự học - Lý thuyết và ứng dụng” (GS Trần Đình Sử và các cộng sự) và “Lý luận văn học Nga hậu Xô Viết” (PGS, TS La Khắc Hòa). Tham dự tọa đàm có nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn và các sinh viên đến từ một số trường đại học. PGS La Khắc Hòa chia sẻ, ông dành sự quan tâm về Lý luận văn học Nga hậu Xô Viết từ nhiều năm trước, từ đó phát hiện ra sự tương đồng của sự phát triển lý luận văn học Nga với lý luận văn học Việt Nam. Còn GS Trần Đình Sử đã tiếp xúc với bộ môn Tự sự học từ những năm 90 thế kỷ trước, “Tự sự học - Lý thuyết và ứng dụng” là công trình nghiên cứu đầy đủ và hoàn chỉnh nhất về Tự sự học của ông với sự bao quát về nghiên cứu tự sự học trên thế giới, cùng với phần Phụ lục gồm hệ thống các thuật ngữ tự sự học, giúp người đọc, người nghiên cứu có thể tra cứu các thuật ngữ.