Tôn vinh Kafka


Thứ hai, 09/04/2018 - 10:29 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Kafka Festival 2018 tôn vinh nhà văn nổi tiếng Franz Kafka (1883-1924) sẽ diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội từ hôm nay 9-4 đến ngày 14-4.

Sự kiện này do Đại sứ quán các nước Áo, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Thụy Sĩ tại Việt Nam và nhà trường phối hợp tổ chức. Trong khuôn khổ festival sẽ diễn ra hội thảo “Franz Kafka ở Việt Nam và châu Á”, lễ trao giải thi viết “Franz Kafka với chúng ta”, Ngày phim Franz Kafka với phim tài liệu “Kafka là ai?” (Thụy Sĩ), phim ngắn “Joseph Kilian” (Cộng hòa Séc), phim điện ảnh “Vụ án” (Pháp).

Liên hoan Kịch nói 2018

Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 26-4 tại Nhà hát Quân đội TP Hồ Chí Minh và tại các điểm diễn của các đơn vị sân khấu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Có hơn 20 đơn vị đăng ký tham gia với gần 30 tác phẩm, trong đó các đơn vị sân khấu xã hội hóa - có đơn vị mới thành lập trên dưới một năm, chiếm hai phần ba. Mỗi đơn vị được tham gia một vở diễn, với đơn vị có nhiều đoàn thì số vở diễn tham gia liên hoan tương ứng với số đoàn của đơn vị đó. Nhà hát Kịch Việt Nam tham gia hai vở: “Kiều”, “Bão tố Trường Sơn”; Nhà hát Tuổi Trẻ - hai vở: “Nhà Ô sin”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”; Nhà hát Kịch Hà Nội - hai vở: “Vùng lạnh”, “Mảnh đất lắm người nhiều ma”; Sân khấu Kịch Phú Nhuận - hai vở: “Châu về hợp phố”, “Đàn bà dễ có mấy tay”…