“Làm đẹp” bờ sông Hương bằng nghệ thuật


Thứ hai, 11/09/2017 - 06:27 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định xây dựng đề án “Không gian văn hóa nghệ thuật trung tâm thành phố Huế”. Theo đó, một không gian văn hóa nghệ thuật sẽ được xây dựng ven bờ sông Hương dọc theo tuyến phố Lê Lợi, đoạn từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân để phục vụ cho người dân và du khách khi đến thăm Huế.

Đây là nơi tập trung nhiều địa chỉ văn hóa nổi tiếng của Huế như trung tâm dịch vụ Festival Huế, trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán, trung tâm trưng bày sản phẩm nghề truyền thống Huế, bảo tàng văn hóa Huế, nhà trưng bày Nghệ thuật Điềm Phùng Thị…

Tọa đàm về thực tập của sinh viên báo chí

Sáng ngày 15-9 tại Trường đại học Văn hóa Hà Nội sẽ diễn ra Tọa đàm “Nâng cao chất lượng thực tập cho sinh viên báo chí”. Tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia báo chí, lãnh đạo cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên của các báo, tạp chí, giảng viên cùng sinh viên toàn khoa Viết văn - Báo chí - Trường đại học Văn hóa Hà Nội. Tọa đàm sẽ trao đổi về những khó khăn và cách ứng xử đối với sinh viên thực tập trong quá trình thực tập; một số kinh nghiệm cho sinh viên thực tập ngành báo chí; mối quan hệ giữa kiến thức đào tạo trong trường với thực tế tác nghiệp tại hiện trường; vai trò của người hướng dẫn thực tập tại tòa soạn.

“Thu vọng nguyệt”

Từ ngày 29-9 đến 1-10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), chương trình văn hóa “Thu vọng nguyệt” được tổ chức. Các hoạt động trải nghiệm tại chương trình bao gồm: Đêm hội Phá cỗ trông trăng với không gian văn hóa truyền thống, trình diễn nghệ thuật sắp đặt và ánh sáng, giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Việt với các món ăn ba miền… với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, và nghệ nhân ẩm thực Việt Nam.

Ra mắt sách “Napoleon Đại Đế”

Công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus) vừa kết hợp cùng Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức buổi tọa đàm và ra mắt sách “Napoleon Đại Đế” tại Hà Nội.

Đây là hồi ký một tập đầu tiên trong số các hồi ký về Napoleon được viết dựa trên tư liệu từ 33.000 lá thư mới được công bố gần đây của vị danh tướng này. Cuốn sách do Andrew Roberts - sử gia đoạt nhiều giải thưởng sách viết. Trong quá trình nghiên cứu, ông đã lần theo dấu chân nhân vật của mình, qua 53 trong số 60 chiến trường mà Napoleon đã có mặt như Tây Ban Nha, Nga, và cả Waterloo. Cuốn sách do dịch giả Lê Đình Chi chuyển ngữ sang tiếng Việt, NXB Thế giới ấn hành.