Họ cần phải đoàn kết

QUANG VINH

Thứ năm, 05/04/2018 - 10:11 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Người hâm mộ luôn mong đợi bóng đá Việt Nam sạch và chất lượng. Ảnh: LÊ MINH

Giải vô địch bóng đá quốc gia Nuticafe V.League 2018 đã diễn ra được bốn vòng đấu. Mặc dù một trong những kỳ vọng của khán giả là chứng kiến các cầu thủ U23 chơi như họ đã từng thể hiện ở VCK U23 châu Á 2018 vẫn chưa đạt được, nhưng nhìn chung mùa giải năm nay đang có một khởi đầu khá thuận lợi khi đông đảo khán giả quay lại với sân bóng.

Bên cạnh đó, một số biện pháp của cơ quan tổ chức quản lý giải đấu như tổ chức các trận cầu đinh vào “khung giờ vàng” (19 giờ) trên truyền hình, cải thiện chất lượng cơ sở vật chất ở các sân... đang chứng tỏ được hiệu quả khá tốt, nhận được sự đồng tình ủng hộ của khán giả cũng như các CLB.

Trong lúc giải đấu V.League 2018 có những tín hiệu tốt thì vài tuần qua, thời sự làng bóng nước nhà cũng còn chuyện không hề vui khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức (đội Hoàng Anh Gia Lai) liên tục thông tin cho giới truyền thông về việc sẽ rút đội bóng của mình khỏi giải đấu V.League với lý do không đồng ý cung cách làm việc của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Trong hệ thống bóng đá Việt Nam hiện nay, đối tượng yếu thế nhất luôn là khán giả. Họ chỉ được “trưng dụng” làm bình phong khi giải trở nên tồi tệ về chất lượng. Một đối tượng yếu thế khác là các cầu thủ. Ở tầng nấc phía trên là bộ máy lãnh đạo các cơ quan quản lý bóng đá. Điều bi hài là ở chỗ trong khi khán giả đang nô nức quay lại sân thì bộ phận lãnh đạo của cơ quan quản lý lại cho thấy sự mất đoàn kết nặng nề, thậm chí còn dự định rút đội bóng ra khỏi giải V.League, hành vi được cho là khá tiêu cực trong bối cảnh giải V.League đang khởi sắc. Với cung cách như thế, chẳng hiểu cơ quan quản lý sẽ điều hành hệ thống bóng đá với uy tín thấp đến mức độ nào.

Dưới góc nhìn về sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam, có lẽ những mâu thuẫn trong nội bộ của các cơ quan quản lý bóng đá hiện nay (gồm VFF và VPF) cần phải được giải quyết một cách dứt điểm, triệt để. Một tổ chức không đoàn kết luôn là một tổ chức mất sức chiến đấu, khó phát huy được hết sức mạnh của mình và ở tình trạng ấy thì làm sao mà vận hành quản lý được hệ thống bóng đá của quốc gia?