Được vạ thì má đã sưng

THANH LINH

Thứ hai, 09/04/2018 - 10:38 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Biếm họa của PARESH NATH

Việc đi lại bằng tàu hỏa của người dân Pháp đang tê liệt do công nhân thuộc Cơ quan Vận hành hệ thống đường sắt quốc gia (SNCF) tổ chức đình công nhằm phản đối kế hoạch cải cách ngành đường sắt của chính phủ.

Từ ngày 3-4, gần 34% số nhân viên ngành đường sắt tham gia đợt đình công này, khiến chỉ 12% số chuyến tàu trên toàn nước Pháp hoạt động. Còn theo kế hoạch, trong vòng ba tháng tới, cứ năm ngày các tổ chức nghiệp đoàn đường sắt lại kêu gọi tiến hành đình công hai ngày.

Nói công bằng thì hoạt động kinh doanh của SNCF thời gian gần đây cũng gặt hái được một số kết quả trong các dự án tàu cao tốc và vận tải công cộng. Năm 2017, doanh thu của SNCF đã tăng 4,2%, đạt 33,5 tỷ euro, lợi nhuận khoảng 1,33 tỷ euro. Tuy vậy, con số này không thể che giấu được tình trạng kinh doanh bết bát. Số nợ của SNCF tính đến nay đã là 57,5 tỷ euro và chưa có dấu hiệu cải thiện. Tình trạng này đe dọa hoạt động của SNCF nói riêng trong tương lai và nền kinh tế Pháp nói chung. Mỗi năm, SNCF phải trả nợ từ 1,1 đến 1,3 tỷ euro.

Hoạt động kinh doanh yếu kém, song công nhân đường sắt quốc doanh Pháp vẫn được hưởng những chế độ đãi ngộ đặc biệt, như tăng lương tự động hằng năm, được về hưu sớm, bảo đảm công việc trọn đời... Người thân của họ cũng được nhận vé đi tàu miễn phí. Do đó, kế hoạch cải cách của Tổng thống Pháp E.Macron, trong đó có việc cắt giảm những chế độ đặc biệt này, áp dụng đãi ngộ như các ngành khác vấp phải sự phản đối mạnh của công nhân đường sắt. Mục tiêu của chương trình cải cách này là đến năm 2023 mở cửa ngành đường sắt cho tự do cạnh tranh, phù hợp các yêu cầu của Liên hiệp châu Âu (EU).

Đây không phải lần đầu công nhân ngành đường sắt Pháp bãi công nhằm phản đối các đề xuất cải cách của chính phủ. Tuy nhiên lần này, có tới 54% số người dân Pháp đồng ý với việc thông qua dự luật cải cách ngành đường sắt. Do vậy, cuộc bãi công của nghiệp đoàn đường sắt Pháp khó có thể trụ vững. Thậm chí, SNCF “được vạ thì má đã sưng” bởi rất khó thu được kết quả như mong muốn.