Lướt net với MobiWifi

PHẠM VIỆT

Chủ nhật, 10/06/2018 - 08:13 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Nếu như ở Việt Nam chỉ cần dừng chân ở một quán cà-phê hay hàng ăn nhỏ cũng có Wifi miễn phí cho khách thì khi ra nước ngoài, để sử dụng mạng Wifi người dùng phải trả một khoản phí không nhỏ. Giá cước roaming khá cao, mạng 3G, 4G hay wifi không phải đâu cũng có là những hạn chế thường thấy. Mới đây, MobiFone đã giới thiệu dịch vụ MobiWifi, cho phép công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam thuê thiết bị phát sóng wifi để truy cập internet khi đi công tác, du lịch.

Wifi du lịch nước ngoài là một cục phát wifi được gắn công nghệ eSIM - sim đã đăng ký sử dụng internet với nước sở tại, nên chỉ cần đến nước đó, kích hoạt thiết bị là bạn có thể sử dụng được. Dịch vụ cho thuê thiết bị phát sóng wifi đã không còn xa lạ tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái-lan hay Singapore bởi sự tiện ích và chi phí hợp lý. Ở Việt Nam, MobiFone là nhà mạng đầu tiên cho ra mắt dịch vụ MobiWifi (hay dịch vụ cho thuê Wifi Hotspot). Người sử dụng thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua bộ phát wifi hay chi trả quá nhiều cho dịch vụ roaming thì có thể thuê thiết bị phát sóng wifi của MobiFone với tốc độ đường truyền nhanh với giá cước dịch vụ rẻ tới 90% so với dịch vụ chuyển vùng quốc tế thông thường.

Điểm đặc biệt của dịch vụ MobiWifi là có hai chiều sử dụng cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam. Chiều outbound là dịch vụ cho phép công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam thuê thiết bị phát sóng wifi mang ra nước ngoài để truy cập internet. Khách hàng outbound có thể sử dụng dịch vụ tại 98 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái-lan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ,… những điểm đến mà người Việt Nam thường xuyên lui tới du lịch hoặc công tác. Với khả năng kết nối cùng lúc 5 thiết bị sử dụng và dung lượng pin 5.000 mAh, khách hàng có thể dùng MobiWifi liên tiếp trong 12 giờ mà không cần sạc. Chiều inbound là dịch vụ cho phép người nước ngoài tới Việt Nam/người Việt Nam thuê thiết bị phát sóng wifi để truy cập internet tại Việt Nam.

Giá cả hợp lý là một điểm cộng nữa của dịch vụ MobiWifi. Với chiều outbound, chỉ cần chi trả từ 150.000 đồng/ngày tùy quốc gia, khách hàng sẽ có 500 MB/ngày dung lượng data tốc độ cao. Khi dùng hết dung lượng data tốc độ cao, khách vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng OTT hoặc gửi email. Còn chiều inbound là 120.000 đồng/ngày để kết nối internet.

Như vậy, nếu đi theo nhóm năm người thì tính ra mỗi người chỉ phải trả từ 24.000-30.000 đồng/ngày là có thể dùng internet thoải mái. Đây thật sự là lựa chọn giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi đi theo nhóm đông người.

Dịch vụ cho thuê thiết bị phát wifi du lịch nước ngoài của MobiFone vừa ra mắt đã lập tức nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ khách hàng. Đại diện MobiFone chia sẻ: “MobiWifi bảo đảm đủ những tiêu chí khách hàng hiện đại cần, đó là giá hợp lý, luôn có wifi mọi lúc mọi nơi, thủ tục cho thuê đơn giản. Chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành cùng khách ở trong nước cũng như quốc tế trên mọi hành trình. Không chỉ đơn giản là cung cấp đường truyền, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng cơ hội chia sẻ, kết nối cảm xúc trong thế giới số. Trong tương lai, dịch vụ này được dự đoán sẽ phát triển mạnh bởi sự tiện lợi và tiết kiệm”.

Để đăng ký thuê thiết bị MobiWifi, khách hàng có thể đến các cửa hàng bán lẻ MobiFone gần nhất để làm thủ tục thuê và đăng ký gói cước.