Đồng hồ định vị cho trẻ

BÀI & ẢNH: TRUNG HOÀNG

Thứ năm, 05/04/2018 - 05:14 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Trẻ em chưa được dùng điện thoại di dộng, tuy nhiên, phụ huynh vẫn có cách để liên lạc cũng như giám sát con em mình thông qua những thiết bị hỗ trợ đeo tay như một chiếc đồng hồ thu nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh với tính năng nhận tín hiệu định vị toàn cầu (GPS), nhắn tin cảnh báo khẩn cấp với mức giá từ 2.000.000 đồng trở xuống, có thể kể đến như:

Viettel Kiddy 2: Là phiên bản nâng cấp và cải tiến đáng kể của chiếc đồng hồ Kiddy từng gây cơn sốt trên thị trường đồng hồ thông minh cách đây hai năm. Công ty Viễn thông Quân đội Viettel cho biết, chiếc Kiddy 2 có nhiều điểm được nâng cấp, như màn hình TFT 1,3 inch, với độ phân giải 240x240 pixel, chip mediate 2505A hoạt động trên giải tần GMS 850/900/1800 và 1900 MHz, hỗ trợ các kết nối GPS, wifi. Máy có kích thước là 45x42x15 mm, hỗ trợ khe cắm thẻ micro SIM cùng với pin có dung lượng 440 mAh và các khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP65. Ngoài ra, còn có một số tính năng thông minh trên đồng hồ này như cho phép cài đặt giới hạn vùng an toàn, xác định tình trạng khẩn cấp (để phát tín hiệu SOS), tra cứu lịch sử vị trí cũng như có chế độ không làm phiền. Kiddy 2 có thể giúp trẻ liên lạc tới sáu số điện thoại của bố mẹ và người thân. Đặc biệt, tính năng liên lạc với bố mẹ được đơn giản hóa bằng một nút bấm, giúp các em gọi điện thoại hoặc gửi, nhận tin nhắn thoại dễ dàng vào bất cứ lúc nào.

Tadi: Có thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng thông minh được tích hợp, như nghe, gọi điện thoại, nhắn tin trực tiếp trên điện thoại, cho phép lưu trữ ba số điện thoại gọi đi và tám số gọi đến, nhằm tránh việc trẻ bị làm phiền. Ngoài ra, đồng hồ còn cho thiết lập vùng định vị an toàn GPS để phụ huynh nhận biết khi trẻ ra khỏi vùng an toàn đó. Và khi đồng hồ có dấu hiệu bị va chạm mạnh, nó sẽ ngay lập tức tự thực hiện cuộc gọi, gửi tin khẩn cấp SOS theo các số máy đã được lưu sẵn. Tadi cũng được trang bị khả năng chống thấm nước và hiện có nhiều mầu để lựa chọn.

Tio: Thiết bị sẽ thông báo tự động vị trí của trẻ đến điện thoại của các phụ huynh thông qua các kết nối GPS, wifi. Phụ huynh có thể cài đặt năm vùng an toàn khác nhau và giới hạn phạm vi hoạt động của con trẻ trong khoảng 100 - 1.000 m. Trong trường hợp trẻ ra khỏi vùng an toàn, đồng hồ sẽ tự động gửi tin nhắn cảnh báo đến điện thoại của bố mẹ. Dựa trên ứng dụng Google Maps mà phụ huynh có thể kiểm tra xem trẻ đang ở đâu, đang trên đường về hoặc có thể bị đi lạc. Ngoài ra, khi kích hoạt tính năng SOS, đồng hồ sẽ tự động gửi bản tin thoại và tin nhắn SMS tới các thuê bao đã thiết lập trước đó.

TBIT Kareme: Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ TBIT của Hồng Công (Trung Quốc), đồng hồ thông minh cho bé Kareme cũng sở hữu những tính năng thiết yếu của một chiếc đồng hồ định vị. Với chiếc đồng hồ này, bố mẹ có thể biết được vị trí của con mình, kiểm tra hành trình của bé và liên lạc với con ngay lập tức. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp tính năng ghi âm chung quanh trẻ, giúp phụ huynh kiểm soát con mình tốt hơn. Đồng hồ dùng chất liệu silicon thân thiện với làn da của trẻ. Ngoài ra, thiết bị cũng có trọng lượng nhẹ (55g) nên sẽ thích hợp cho những bé nhỏ tuổi và có các mầu sắc vui tươi phù hợp độ tuổi cũng như giới tính của trẻ.