Dùng máy lọc không khí đúng cách


Thứ ba, 05/09/2017 - 10:45 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

- Vị trí đặt máy: Máy lọc không khí nên đặt trên nền bằng phẳng, chắc chắn và ổn định. Máy đặt nơi thoáng đãng, không có vật che chắn, cách tường khoảng 80-90 cm để tránh máy khi xả khí ra làm bẩn hoặc hỏng bề mặt tường.

- Tránh cho máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không được để máy gần các thiết bị làm nóng hoặc làm mát không khí.

- Chế độ hoạt động: Người sử dụng cần lưu tâm các chế độ cài đặt đặc biệt để thuận tiện hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động lựa chọn chế độ vận hành phù hợp bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn ở mức phù hợp sức khỏe và dưỡng ẩm da trong mùa khô, đặc biệt khi sử dụng điều hòa thường xuyên…). Chức năng Eco giúp máy tạm dừng khi không khí trong phòng đã được làm sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất tiện dụng, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

- Bảo quản thường xuyên: Các bộ phận như màng lọc khí, bình chứa nước… là những nơi dễ tích tụ bụi bẩn, gây ra tắc nghẽn cho máy khi hoạt động nên cần được vệ sinh thường xuyên, có thể từ một tới hai lần trong một tháng để bảo đảm máy hoạt động tốt. Cần thay hệ thống lọc cũ bằng hệ thống lọc mới để máy luôn vận hành êm ái và đạt công suất tốt nhất.