Cuộc thi làm bánh tiramisu


Thứ hai, 13/11/2017 - 07:41 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cuộc thi làm tiramisu, một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà-phê nổi tiếng của nước Italia, vừa diễn ra lần đầu tại TP Treviso (Italia). AP cho biết, cuộc thi thu hút hơn 100 thợ làm bánh (trong ảnh) đến từ khắp nơi trên thế giới. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về một đầu bếp đại diện nước chủ nhà.

Xác định tình trạng sức khỏe qua giọng nói

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học College (Anh) vừa công bố công trình nghiên cứu phân tích giọng nói để xác định tình trạng sức khỏe. Theo Daily Mail, dựa vào một thuật toán đặc biệt, các bản ghi âm giọng nói người sẽ được phân tích, xác định những thay đổi dù là nhỏ nhất theo thời gian, từ đó có thể đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của từng cá nhân.

Robot giành kỷ lục nhảy dây

Theo Guinness World Records, robot có hình dạng chim cánh cụt mang tên Jumpen đã được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness là robot có số lần nhảy dây nhiều nhất trong một phút. Jumpen được chế tạo tại Viện Công nghệ quốc gia Nara ở tỉnh Chiba (Nhật Bản).

Huấn luyện cừu nhận diện khuôn mặt

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Cambridge (Anh) đã huấn luyện thành công những con cừu có khả năng nhận diện khuôn mặt của một số nhân vật nổi tiếng, như diễn viên Jake Gyllenhaal, Emma Watson… Kết quả này cho thấy cừu có khả năng nhận dạng khuôn mặt tương tự đối với động vật linh trưởng.

Xe nôi khổng lồ

Tom Koltun, người sáng lập Công ty Kolcraft Enterprises Inc có trụ sở tại Chicago (Mỹ) và đối tác Jamie Roberts đã tạo ra chiếc xe nôi khổng lồ (trong ảnh). Chiếc xe nôi cao 1,38 m và đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là “Chiếc xe nôi lớn nhất thế giới”. Các nhà thiết kế bảo đảm rằng dù có kích cỡ như vậy nhưng nó vẫn có thể di chuyển bình thường.