Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dịp Quốc khánh 2-9


Thứ hai, 28/08/2017 - 08:00 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Theo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có chỉ đạo về việc bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

VNPT đã lên các phương án sẵn sàng, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt 24/24. Cụ thể, VNPT đã triển khai các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, đặc biệt là các phương án nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng di động tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng và các địa bàn diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng.

Tại Hà Nội, những khu vực dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng như: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực Sân Vận động quốc gia Mỹ Đình… được mở rộng năng lực mạng lưới, chuẩn bị sẵn các xe phát sóng cơ động để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân. Công tác rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền, điều chỉnh, sắp xếp hợp lý mạng lưới, xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu sự cố… đã được chuẩn bị kỹ càng.