Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

■ Giao UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Ðức Sơn

■ Chuyển nội dung khiếu nại của gia đình ông Nguyễn Văn Lộc đến UBND tỉnh Hà Nam để được xem xét, giải quyết

■ Ðề nghị Công an quận Cầu Giấy kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Ðức Lam

Ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép
Ngăn chặn tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay tình trạng mua bán, sử dụng các loại ma túy, nhất là các loại ma túy mới như nấm thần, cỏ Mỹ, N-thylpentylone (thuốc lắc mới), ma túy thực dạng phẩm chức năng, ma túy đá… đang gia tăng. Đối tượng sử dụng các loại ma túy cũng đa dạng nhưng phần lớn ở độ tuổi thanh, thiếu niên. Khi đã sử dụng ma túy, người dùng sẽ rơi vào trạng thái ảo giác, ảo thanh gây kích thích thần kinh, thậm chí phạm tội giết người…

Khổ vì ruồi từ trang trại chăn nuôi
Khổ vì ruồi từ trang trại chăn nuôi

Thời gian gần đây, người dân các tổ dân phố Truyền Thống, Hữu Nghị và Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cảm thấy hết sức phiền toái, khổ sở bởi mùi hôi và tình trạng ruồi xuất hiện bất thường với số lượng lớn.

Câu lạc bộ cựu chiến binh "sống xanh vì cộng đồng"
Câu lạc bộ cựu chiến binh

Được thành lập năm 2008, Câu lạc bộ (CLB) Môi trường cựu chiến binh (CCB) đầu tiên ra đời tại thôn Phong Nam (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Ðà Nẵng) gồm 40 thành viên, với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thôn văn hóa. Sau mười năm, mô hình được Hội CCB thành phố Ðà Nẵng nhân rộng toàn thành phố với 142 CLB. Các CLB này do UBND xã, phường ra quyết định thành lập, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự vận động kinh phí. Qua những hành động thiết thực, các CCB kêu gọi cộng đồng cùng sống "xanh", chung tay xây dựng TP Ðà Nẵng xanh - sạch - đẹp.

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối

Ðược coi là kênh tiêu thụ hàng hóa chủ yếu, chợ đầu mối đóng vai trò quan trọng trong cung cấp thực phẩm cho người dân Thủ đô. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, thời gian qua, do công tác quản lý về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ, và an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ đầu mối còn nhiều bất cập, gây lo lắng cho người tiêu dùng.

“Đi cũng dở, ở không xong”
“Đi cũng dở, ở không xong”

Khởi công xây dựng từ tháng 11-2015, nhưng dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh tại xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) - gói thầu C trong dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường Hải Phòng, giai đoạn 1 vẫn chậm tiến độ do thiếu vốn. Bị ảnh hưởng nhất là gần 400 hộ dân xã Gia Minh tại khu cách ly của dự án khi gần bốn năm qua sống trong tình trạng “đi cũng dở, ở không xong”.

“Người mẹ” của những học trò nghèo
“Người mẹ” của những học trò nghèo

Nhiều thế hệ học trò nghèo ở xã Cao Tân (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Cạn) luôn nhớ và biết ơn cô giáo Lường Thị Mai, Trường tiểu học Cao Tân không chỉ bởi những bài học đầu tiên khi chập chững vào lớp 1 mà còn bởi những bữa ăn lót dạ khi đói lòng, hay những tấm áo ủ ấm thân trong tiết trời đông giá rét.

Đón đọc Thời Nay số 922, phát hành thứ năm, ngày 15-11
Đón đọc Thời Nay số 922, phát hành thứ năm, ngày 15-11

Dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng mức độ ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp Việt Nam còn khiêm tốn. Bên cạnh những hạn chế về trình độ năng lực, vốn cũng là khó khăn cản trở việc Tiếp cận nông nghiệp 4.0 của nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp. Vấn đề được đề cập trên trang nhất.

Tín dụng đen, những hệ lụy khôn lường
Tín dụng đen, những hệ lụy khôn lường

Nhiều bạn đọc phản ánh, hiện nay tại một số xã, thị trấn các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ngãi... nở rộ tình trạng tín dụng đen (TDĐ) dưới hình thức cho vay lãi suất cao, kết hợp đòi nợ thuê kiểu “khủng bố” người vay tiền về cả tinh thần lẫn thể xác. Với thủ tục vay đơn giản mà không cần tài sản thế chấp, nhiều người dân đã sập bẫy lãi suất của TDĐ khiến tan cửa, nát nhà do không đủ khả năng trả nợ.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Dọc hai bên bờ sông Đào, đoạn chảy qua địa phận huyện Phú Bình (Thái Nguyên) có nhiều điểm sạt lở, làm lún, vỡ mặt đường, gây khó khăn trong việc đi lại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.