Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao chuyển đơn của ông Ðặng Văn Tần (Tứ Kỳ, Hải Dương ) đến Vụ 12 để xử lý

* Chuyển đơn của bà Phạm Thị Hồng đến UBND tỉnh Lâm Ðồng giải quyết

* UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo kết quả giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Cháu

Cảnh giác với tua du lịch "0 đồng" ở Hưng Yên
Cảnh giác với tua du lịch

Trong thời gian gần đây, tại tỉnh Hưng Yên đã xuất hiện tua du lịch "0 đồng". Theo người dân đã tham gia tua du lịch này phản ánh, thực chất đây là chiêu trò lôi kéo người dân đến mua các mặt hàng với giá cao, không rõ nguồn gốc...

Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai ở huyện Lục Nam (Bắc Giang)
Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai ở huyện Lục Nam (Bắc Giang)

Nhiều bạn đọc phản ánh, thời gian qua, trên địa bàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng tài nguyên đất. Nguyên nhân là do một bộ phận cán bộ chính quyền cơ sở lạm quyền, tiếp tay cho doanh nghiệp và cá nhân, thu gom, chuyển mục đích sử dụng hàng nghìn m2 đất nông nghiệp…

Hà Nam bảo đảm an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp
Hà Nam bảo đảm an ninh trật tự tại các khu, cụm công nghiệp

Tỉnh Hà Nam có 26 khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CCN-TTCN) thu hút hơn 60 nghìn người đến làm việc, trong đó chủ yếu là người ngoài tỉnh. Ðây là thách thức rất lớn đối với việc quản lý, bảo đảm an ninh - trật tự. Tuy nhiên, với nỗ lực vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, công tác bảo đảm an ninh - trật tự thời gian qua luôn được thực hiện tốt.

Lo lắng vì nguy cơ mất an toàn
Lo lắng vì nguy cơ mất an toàn

Thời gian qua, việc khai thác đất đá dưới chân đập Trà Cân, xã Ðại Hiệp, huyện Ðại Lộc (Quảng Nam) của Công ty TNHH MTV Khoáng sản Hưng Lộc Phát (gọi tắt là Công ty Hưng Lộc Phát) đã gây nên mối lo ngại về nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn cho công trình thủy lợi này.

Hết lòng vì người khuyết tật
Hết lòng vì người khuyết tật

Suốt 20 năm tham gia lao động và quản lý tại Trung tâm Hướng nghiệp sản xuất kinh doanh Mây Tre - Văn phòng phẩm (Hội người mù TP Ðà Nẵng), ông Trần Viết Linh (56 tuổi) không chỉ hết lòng giúp đỡ những lao động là người mù, người khuyết tật của Trung tâm, mà còn cố gắng để phát triển thị trường, sản phẩm, mang đến nguồn thu ổn định cho mọi người.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

* Tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa có một số người vận chuyển pháo lậu gây mất an ninh - trật tự.

Ðón đọc Thời Nay số 929, phát hành thứ hai, ngày 10-12
Ðón đọc Thời Nay số 929, phát hành thứ hai, ngày 10-12

Ðã từ lâu, người nông dân luôn có câu cửa miệng "nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống". Tuy nhiên, trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu, hiện tượng cực đoan của thủy triều, mức độ đầu tư vào hệ thống thủy lợi gặp nhiều khó khăn... Trang nhất khởi đăng loạt phóng sự Ðầu tư cho thủy lợi vùng đồng bằng sông Cửu Long, kỳ 1: Khó khăn từ hệ thống thủy lợi chắp vá.

Trả lại không gian cho các bãi biển
Trả lại không gian cho các bãi biển

Bài 2: Tập trung xử lý dứt điểm các công trình lấn biển không phép, sai phép


Bạn đọc phản ánh, trong vài năm gần đây, ở khu vực ven biển của TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tình trạng xây dựng lấn biển không phép, trái phép diễn ra phức tạp. Những công trình này không chỉ khiến con đường xuống biển của người dân, du khách bị thu hẹp mà còn phá vỡ cảnh quan, môi trường của thành phố.