Đón đọc Thời Nay số 912, phát hành thứ năm, ngày 11-10

Thứ Năm, 11/10/2018, 02:52:09
Thời đàm bàn về hiệu quả của tuyến đường nối Hòa Lạc với TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) trị giá 2.700 tỷ đồng, đã được khánh thành ngày 10-10, sau bốn năm thi công. Có nhiều câu chuyện đáng bàn đằng sau những dự án cả nghìn tỷ đồng. Nhưng, mỗi con Đường lên núi được khởi công, diện mạo miền đồng rừng cũng đổi khác, khoảng cách miền núi và miền xuôi được rút ngắn, hy vọng nỗi vất vả của hàng triệu người dân sẽ giảm đi.
Đón đọc Thời Nay số 912, phát hành thứ năm, ngày 11-10

Chương trình cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS (gọi tắt là chương trình đào tạo cao đẳng 9+) được xem là giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề hiện nay. Cần Mạnh tay phân luồng học nghề để xóa bỏ tâm lý coi trọng bằng cấp trong xã hội, đáp ứng nhu cầu lựa chọn nghề của người trẻ. Vấn đề được đề cập trên trang nhất.

Khu vực kinh tế tư nhân đang dần trở thành một trong những trụ cột của nền kinh tế, đóng góp lớn cho GDP của quốc gia. Các giải pháp Gỡ rào cản phát triển kinh tế tư nhân được đề cập trên trang 2.

Trang Phóng sự là câu chuyện về những phụ nữ Mưu sinh bằng nghề thu gom phế liệu ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Thu nhập chỉ đủ sống, nhưng họ thường xuyên phải tiếp xúc với những thứ độc hại trong phế liệu, nhất là từ rác thải công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng kẽ hở tìm cách vận chuyển phế liệu vào Việt Nam. Không kịp xoay xở và xử lý trước hàng nghìn công-ten-nơ phế liệu ùn ứ, Nhiều cảng biển đang trở thành bãi rác, bài trang 6.

Hát lại những ca khúc quen thuộc, ca sĩ Mai Diệu Ly đã phải vượt qua nhiều áp lực. Ca sĩ Mai Diệu Ly: Hát về Hà Nội như cho người yêu là chia sẻ của giọng ca này trên trang Văn hóa - Văn nghệ, nhân dịp ra mắt an-bum mới “Hà Nội giấc mơ tôi”.

Chọn về quê hương khởi nghiệp, nhiều người trẻ mang theo hành trang là tư duy mới, năng lực, tâm huyết. Trang 16 kể chuyện Khởi nghiệp trên đất đảo Lý Sơn.

Mức cắt giảm khí thải áp dụng với các hãng sản xuất ô-tô trong khu vực, vừa được các nước thành viên Liên hiệp châu Âu nhất trí, được xem là Bước tiến quan trọng trong nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn tình trạng nóng lên của trái đất. Vấn đề này là Tiêu điểm & dư luận tuần này.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY