Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 19/07/2018, 03:50:42

* Giao UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, xác minh đơn tố cáo gia đình ông Phạm Duy Chiến

* Thành lập Đoàn kiểm tra, xử lý sai phạm Dự án Alma của Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường

* Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã giải quyết tố cáo đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hòa

Báo Nhân Dân có Công văn gửi lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội phản ánh đơn của người dân tố cáo gia đình ông Phạm Duy Chiến, ở xóm Chùa, thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội có hành vi lấn chiếm đất chùa Văn Điển, nhưng chậm bị xử lý. Cụ thể, thửa đất của gia đình ông Chiến đang sử dụng trước đây là đất của gia đình ông Nguyễn Văn Nậm (thửa đất số 117, tờ bản đồ số 6, diện tích là 300 m2. Hiện nay là thửa 75, tờ bản đồ 23, xóm Chùa, thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, gia đình ông Chiến đã lấn chiếm đất của chùa Văn Điển với diện tích khoảng 50 m2. Có một điều thắc mắc là hiện nay, các cơ quan chức năng của UBND huyện Thanh Trì đang hoàn thiện hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Chiến.

Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân nhận được Công văn trả lời số 1066/VP-ĐT của Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Về việc này, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo: Giao UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện và thông tin đến Báo Nhân Dân theo quy định.

Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 6199/UBND-KGVX của UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời đơn của ông Huỳnh Ngọc Vi, trú tại P1-25, Khu dân cư Phi Long 5, xã Bình Hưng (Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), nội dung chính như sau: Dự án Alma của Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 5-2-2013 và thay đổi lần thứ ba ngày 27-1-2015. Đến nay, nhà đầu tư đã hoàn thành một số thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng và một số hạng mục công trình, với tổng giá trị thực hiện khoảng 309 tỷ đồng. Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư đã xử phạt hành chính nhà đầu tư do chậm tiến độ theo Quyết định số 12/QĐ-XPHC ngày 10-5-2017.

Mặc dù dự án chưa hoàn thành, nhưng nhà đầu tư đã ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, dẫn đến khiếu kiện. Vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao các sở, ban, ngành của tỉnh làm việc trực tiếp với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường về nội dung Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ để chấn chỉnh các sai phạm theo quy định và thông tin, khuyến cáo cho người dân nên nghiên cứu kỹ nội dung Hợp đồng trước khi ký kết. Đồng thời, ban hành Quyết định số 3551/QĐ-UBND ngày 24-11-2017 thành lập Đoàn kiểm tra toàn diện đối với Dự án. Những vi phạm của doanh nghiệp đã và đang được UBND tỉnh và các ngành chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Về xử lý đơn của ông Huỳnh Ngọc Vi liên quan Hợp đồng ký giữa ông và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường: UBND tỉnh đã giao các ngành liên quan và Đoàn kiểm tra xem xét, chấn chỉnh, xử lý đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh (như đã nêu ở trên); việc xem xét, giải quyết tranh chấp giữa các bên trong Hợp đồng (dân sự) thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân các cấp.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 820-CV/UBKTTU, của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên thông tin về kết quả giải quyết đơn của ông Trần Trọng Phúc, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đông Hòa. Nội dung như sau: Ngày 30-11-2017, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên nhận được Công văn số 1046-CV/ND của Báo Nhân Dân chuyển đơn tố cáo của công dân đối với UBKT Huyện ủy Đông Hòa. UBKT Tỉnh ủy đã ban hành quyết định xem xét, giải quyết tố cáo đối với UBKT Huyện ủy Đông Hòa. Ngày 9-3-2018, UBKT Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị để xem xét kết quả giải quyết tố cáo. Ngày 16-3-2018, UBKT ban hành Thông báo kết luận số 71-TB/UBKTTU về kết quả giải quyết tố cáo của ông Trần Trọng Phúc đối với UBKT Huyện ủy Đông Hòa. Thực hiện quy định giải quyết tố cáo trong Đảng, ngày 28-3-2018, UBKT mời người tố cáo đến để thông báo kết luận. Qua làm việc, người tố cáo thống nhất với kết quả giải quyết tố cáo của UBKT Tỉnh ủy và không có ý kiến gì thêm.