Ðón đọc Thời Nay số 869, phát hành thứ hai, ngày 14-5

Chủ Nhật, 13/05/2018, 20:02:33

Trang nhất đăng tải phóng sự điều tra Công ty "con", chính sách "người nhà" tại tỉnh Ðồng Nai. Công ty "con" này được hưởng rất nhiều chính sách theo kiểu "người nhà". Tuy nhiên, phía sau cái mác "con cưng" ấy thì ai sẽ là người kiểm soát và ai được hưởng lợi?

Ðón đọc Thời Nay số 869, phát hành thứ hai, ngày 14-5

Mục Thời đàm bàn luận vấn đề Bí thư không phải người quê ta. Quy định Bí thư tỉnh ủy, huyện ủy không phải là người địa phương có tính kế thừa kinh nghiệm quản lý từ lịch sử và thực tiễn. Ðây là một bước tiến quan trọng trong công tác xây dựng Ðảng, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước. Tuy nhiên, giám sát người đứng đầu cấp ủy mỗi địa phương, mỗi ngành vẫn là điểm then chốt cần đặc biệt quan tâm!

Thuế là một lĩnh vực nhạy cảm, có tác động rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, của doanh nghiệp và sự ổn định kinh tế vĩ mô. Về vấn đề này, Trang 2 có bài viết Không nên tăng thuế lúc này.

Vừa qua, Hội nghị T.Ư 7 khóa XII đã nhất trí thông qua Ðề án về cải cách tiền lương và Bảo hiểm xã hội (BHXH). Trong quá trình Xây dựng lộ trình thực hiện cải cách tiền lương và BHXH, nhiều chuyên gia và người dân đang kỳ vọng Ðề án này sẽ tạo ra sự đột phá trong việc thực hiện chính sách tiền lương, BHXH nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Phản ánh trên trang Ðời sống.

Trang Ðô thị phản ánh tình trạng Thấp thỏm vì thiếu nước sạch ở Hà Nội. Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao, trong khi lượng nước từ các nhà máy cung cấp hiện vẫn chưa đủ khả năng đáp ứng.

Sau hơn một tháng thi công giai đoạn 1 dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Thành Ðiện Hải (TP Ðà Nẵng), đã phát lộ nhiều đoạn tường hào, nền móng nguyên bản của di tích này từng bị vùi lấp và xâm hại. Ðây là Tín hiệu tốt để nghiên cứu Thành Ðiện Hải, bài trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Hồ sơ - Tư liệu cảnh báo Hiểm họa từ "Thử thách cá voi xanh", trò chơi có thể ảnh hưởng tới tâm lý, thậm chí cả tính mạng người chơi tham gia. Trò chơi "Thử thách cá voi xanh" đã lan rộng trên mạng xã hội và gieo rắc nỗi sợ hãi đến nhiều nước trên thế giới và có thông tin cho rằng nó đã xuất hiện ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, hôm nay (14-5), Iran và Liên hiệp châu Âu (EU) nhóm họp cấp bộ trưởng nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này cách đây một tuần. EU lo ngại, thỏa thuận trên sụp đổ có thể đẩy khu vực Trung Ðông vào vòng xoáy xung đột và bất ổn mới. Sự kiện là nội dung chính được bàn luận trên mục Tiêu điểm & Dư luận, Nỗ lực ngăn chặn bất ổn.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY